Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế công bố khoản viện trợ cho Việt Nam

Thứ năm, 22/10/2020 | 08:56 GMT+7

Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế công bố khoản viện trợ cho Việt Nam

Theo đó, số tiền 297.349 Franc Thụy Sĩ (tương đương 324.853 USD) sẽ được Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ.

Trước diễn biến phức tạp của bão lũ tại Việt Nam, đặc biệt trong hai tuần vừa qua, thiên tai đã gây thiệt hại nặng nề về người và của khu vực miền Trung, Tây Nguyên Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đang tăng cường các hoạt động cứu trợ giúp người dân vượt qua mất mát đau thương cùng những khó khăn, vất vả đang gặp phải.

Theo thống kê sơ bộ, thiên tai xảy ra ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đã khiến 133 người chết, mất tích. Trong đó, có 111 người chết, nặng nề nhất là Quảng Trị với 49 người chết; 22 người mất tích, trong đó Thừa Thiên Huế nhiều nhất với 15 người tại khu vực Rào Trăng 3. Ít nhất 178.000 ngôi nhà đã bị nhấn chìm trong nước lũ; 371 ha lúa, 6.989 ha hoa màu bị ngập, hư hại; 5.876 con gia súc, 685.225 con gia cầm bị chết, cuốn trôi.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân Thu- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, trận mưa lũ khủng khiếp những ngày vừa qua tại miền Trung là một trong những trận lũ tồi tệ nhất xảy ra trong nhiều thập kỷ qua và đang ảnh hưởng mạnh mẽ đến sinh kế của hàng triệu người đang lao đao vì những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

“Ở khắp mọi nơi, nhà cửa, đường sá và cơ sở hạ tầng đã bị nhấn chìm. Chúng tôi đang cố gắng hết sức để cứu trợ người dân ngay lập tức bằng thuyền, bằng đường hàng không và trên bộ, bao gồm thực phẩm, nước sạch và các nhu yếu phẩm khác ”, lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ nhấn mạnh. Các đội Ứng phó thảm họa của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã làm việc cùng với chính quyền địa phương ở tất cả các tỉnh để hỗ trợ cứu trợ khi lũ lụt và sạt lở đất ngày càng nghiêm trọng hơn.

Ông Christopher Rassi- Giám đốc Văn phòng Tổng thư ký Hiệp hội, Trưởng Văn phòng Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ khu vực tại Bangkok, Thái Lan cũng cho biết: Thế giới đang chứng kiến một thảm họa "kép" khi lũ lụt xảy ra cùng lúc với những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Điều này sẽ đẩy hàng triệu người đến bờ vực nghèo đói hơn nữa. Hàng trăm nghìn người đang cần nơi ở khẩn cấp, nước uống an toàn, thực phẩm và hỗ trợ thu nhập trong những ngày tới và tuần tới để ngăn chặn một cuộc khủng hoảng nhân đạo lớn hơn.

Với số tiền 297.349 Franc Thụy Sĩ (tương đương 324.853 USD) được Hiệp Hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế chuyển tới Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để hỗ trợ các hoạt động cứu trợ, dự kiến sẽ được thực hiện trong 3 tháng để trợ giúp gần 48.000 người bị ảnh hưởng bởi mưa lũ tại miền Trung.

Ngọc Anh

Thực hiện đồng bộ các giải pháp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH Việt Nam- Đại sứ quán Đan Mạch: Hợp tác hướng tới sự phát triển bền vững

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.