Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Ra mắt CLB “Vườn rau an sinh”

Thứ tư, 14/10/2020 | 16:28 GMT+7

Huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh): Ra mắt CLB “Vườn rau an sinh”

Chiều 13/10, BHXH huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Lễ ra mắt CLB “Vườn rau an sinh” tại xã Tượng Sơn.

CLB “Vườn rau an sinh” của xã Tượng Sơn là một hình thức hoạt động xã hội tự nguyện, nhằm tập hợp đông đảo các thành viên cùng nguyện vọng tiết kiệm thu nhập từ sản xuất rau củ quả để tham gia đóng BHXH tự nguyện, tích lũy cho tuổi già. Đây cũng là diễn đàn cho hội viên phụ nữ và các thành viên khác trong gia đình trao đổi, chia sẻ các kiến thức về kinh tế vườn, giúp nhau vay vốn, hỗ trợ liên kết bao tiêu sản phẩm từ các vườn rau củ quả.

Chị Bùi Thị Hoa- Chủ tịch Hội Phụ nữ xã Tượng Sơn chia sẻ: “Trong thời gian qua, hoạt động sản xuất rau củ quả của các hộ làm vườn tại xã Tượng Sơn rất phát triển, góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng nông thôn mới. Toàn xã hiện có 28 vườn mẫu đã được công nhận và 8 vườn đang xây dựng trong năm 2020. Nhiều vườn có thu nhập từ 70 triệu đến 100 triệu đồng/năm”.

CLB “Vườn rau an sinh” có nhiệm vụ chủ yếu là tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; các nhiệm vụ của Hội Phụ nữ; cũng như giáo dục truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc, xây dựng gia đình hạnh phúc đến các thành viên.

Đặc biệt, thông qua CLB này, góp phần tuyên truyền chế độ, chính sách BHXH, BHYT, nhất là sự cần thiết của việc tiết kiệm một phần thu nhập để tham gia BHXH tự nguyện để khi về già có lương hưu, để không phải phụ thuộc quá nhiều vào gia đình và xã hội. Đáng chú ý, CLB sẽ chịu trách nhiệm huy động, quyên góp kinh phí để mua thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Cũng theo chị Bùi Thị Hoa, từ đầu năm 2020 đến nay, nhiều chị em phụ nữ trên địa bàn xã Tượng Sơn đã tích lũy một phần từ nguồn thu nhập bán rau củ quả để đóng BHXH tự nguyện cho bản thân hoặc cho chồng con. Đây chính là một hình thức "để dành" khi còn sức khỏe để khi về già có lương hưu. “Ban đầu, CLB có 20 thành viên, do chị Trần Thị Thu Hà làm Chủ tịch. 20 người này cũng chính là 20 tuyên truyền viên tích cực, giúp từng bước mở rộng quy mô và nhân rộng mô hình này”- chị Hoa cho biết.

Thảo Khang

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.