Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Triển khai VssID tại các địa phương: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc

Thứ ba, 20/07/2021 | 15:49 GMT+7

Triển khai VssID tại các địa phương: Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc

Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng (BHXH Việt Nam) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, việc triển khai VssID- Bảo hiểm xã hội số, tại các địa phương đã huy động được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trên địa bàn.

Theo đó, hiện 63/63 BHXH tỉnh, thành phố đã tham mưu với UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo việc triển khai đăng ký tài khoản, cài đặt ứng dụng VssID cho NLĐ trên địa bàn.

Nhằm tiếp tục phổ biến sâu, rộng ứng dụng đến đông đảo người dân, sau một thời gian triển khai, một số BHXH tỉnh, thành phố đã tham mưu UBND tỉnh tiếp tục ban hành công văn đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trong việc thực hiện triển khai VssID. Tiêu biểu như Hậu Giang, Bến Tre, Cà Mau, Lạng Sơn… Một số BHXH tỉnh đã phối hợp với các đơn vị quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh (Sở TT-TT, Uỷ ban MTTQ, BQL các KCN, Bưu điện tỉnh,…) ban hành văn bản triển khai ứng dụng VssID tới các đơn vị thuộc phạm vi quản lý như: Nghệ An, Phú Thọ, An Giang...

63 BHXH tỉnh, thành phố đã ban hành Kế hoạch triển khai hướng dẫn, cài đặt sử dụng ứng dụng VssID và giao chỉ tiêu theo từng nhóm đối tượng cho các phòng nghiệp vụ và BHXH các quận, huyện, thị xã trực thuộc. Sau khi ban hành Kế hoạch triển khai ứng dụng VssID, một số BHXH tỉnh đã thành lập Ban Chỉ đạo triển khai VssID và Tổ triển khai, hỗ trợ, tư vấn cài đặt ứng dụng VssID như: Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Bạc Liêu, Yên Bái, Bắc Giang, Đắk Lắk, Thanh Hóa…; phát động phong trào thi đua đẩy nhanh tiến độ triển khai cài đặt ứng dụng VssID như: Nam Định, Quảng Bình, Quảng Nam, Đồng Nai, Thanh Hóa, Bình Định, Phú Yên, Hậu Giang…

Cùng với đó, một số tỉnh đã phối hợp với Sở Y tế, các cơ sở KCB BHYT, ngân hàng trên địa bàn, tập huấn hướng dẫn đăng ký tài khoản GDĐT, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho nhân viên y tế, cán bộ ngân hàng như: Quảng Bình, Tuyên Quang, Trà Vinh... Sau tập huấn, hàng ngày, đội ngũ nhân viên y tế, đặc biệt là tại các trạm y tế xã, phường, thị trấn đã phối hợp với cơ quan BHXH triển khai ứng dụng VssID cho các bệnh nhân đến KCB tại cơ sở y tế...

Đồng thời, để đẩy nhanh tiến độ và thực hiện thắng lợi mục tiêu triển khai ứng dụng VssID có hiệu quả, lan tỏa, phổ biến rộng rãi đến người tham gia BHXH, BHYT, BHXH Việt Nam đã phát động phong trào thi đua triển khai ứng dụng VssID trên cả nước.

Kết quả, tính đến nay, toàn quốc đã có 16.294.080 lượt đăng ký hồ sơ giao dịch, trong đó có 15.075.024 hồ sơ hợp lệ được duyệt. Trong đó, 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ hồ sơ được duyệt so với tổng chỉ tiêu được giao cao nhất gồm Hà Giang (170,33%), Quảng Bình (132,37%), Thái Nguyên (111,53%), Lai Châu (111,36%), Hà Nội (109,98%), Bắc Kạn (96,93%), Điện Biên (94,88%), Cao Bằng (91,63%), Phú Thọ (87,56%), Sơn La (86,94%). Toàn bộ 10 tỉnh này đều có tỷ lệ đăng nhập tài khoản đạt trên 54% số người đã được phê duyệt.

Theo Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ, chăm sóc khách hàng để đạt được mục tiêu theo đã đề ra trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, cần tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện triển khai ứng dụng VssID đến tất cả các đơn vị, cá nhân trong toàn Ngành. 6 tháng cuối năm, BHXH địa phương cần có phương pháp mới sáng tạo hơn để tiếp cận đến nhóm đối tượng khó hơn như cán bộ hưu trí và người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tăng cường công tác truyền thông sử dụng ứng dụng VssID bằng nhiều hình thức khác nhau. Đồng thời, bổ sung các tính năng trên ứng dụng VssID đáp ứng được nhu cầu của người tham gia.

Thủy Hà

 

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.