BHXH tỉnh Hải Dương vượt chỉ tiêu cài đặt, sử dụng VssID
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH tỉnh Hải Dương vượt chỉ tiêu cài đặt, sử dụng VssID

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 17/07/2023 08:37

Tính đến hết tháng 6/2023, toàn tỉnh Hải Dương đã có 933.561 tài khoản cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, đạt 100,36% kế hoạch BHXH Việt Nam giao và là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước.

Nhiều tiện ích, thu hút người dân

Được xem là bước tiến mới của ngành BHXH trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả phục vụ người dân. Ứng dụng VssID-BHXH số với nhiều tính năng, tiện ích thiết thực, giúp người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách của bản thân; sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID khi đi KCB BHYT thay cho thẻ BHYT giấy; cung cấp các dịch vụ công trực tuyến dành cho cá nhân giao dịch với cơ quan BHXH.

Đặc biệt, với mong muốn giúp người tham gia BHXH hiểu rõ những lợi ích thiết thực của VssID, BHXH tỉnh Hải Dương đã triển khai nhiều giải pháp, nỗ lực đưa ứng dụng đến với từng người dân. Là người cài đặt ứng dụng VssID từ rất sớm, chị Nguyễn Thị Thơm Thảo (phường Quang Trung, TP.Hải Dương) chia sẻ, chị thường xuyên vào ứng dụng VssID để theo dõi quá trình tham gia BHXH của mình, điều đó giúp chị an tâm chủ động bảo vệ quyền lợi của bản thân. Anh Hoàng Văn Nam (ở thị trấn Thanh Hà) làm thợ xây, không may bị tai nạn khi đang leo giàn giáo. Trong quá trình nhập viện và điều trị gia đình anh sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID trên điện thoại. Vợ anh Nam chia sẻ:“Tôi hay quên trước quên sau, lúc chồng tôi bị tai nạn, cũng không nhớ thẻ BHYT giấy để đâu. Rất may trước đó hai vợ chồng cũng đã cài đặt ứng dụng VssID này trên điện thoại rồi và chỉ cần mở ứng dụng cho nhân viên y tế kiểm tra nên tôi thấy rất thuận tiện”.

Linh hoạt triển khai các giải pháp

Thời gian qua, BHXH tỉnh Hải Dương đã tích cực triển khai nhiều giải pháp phổ biến, cài đặt ứng dụng VssID đến với người dân. BHXH tỉnh tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phố biến, hướng dẫn cài đặt VssID cho người tham gia BHXH, BHYT. Theo đó, cơ quan BHXH đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành tỉnh; các tổ chức chính trị- xã hội, DN và người dân trên địa bàn triển khai việc cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Đồng thời, BHXH Hải Dương cũng thường xuyên ban hành các văn bản chỉ đạo BHXH các huyện, phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền và đồng loạt tổ chức các chương trình hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID cho nhiều đối tượng tham gia như NLĐ tại các đơn vị, DN, HSSV, người đang hưởng chế độ BHXH. Mặt khác, tại các Hội nghị tuyên truyền đối thoại chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp với NLĐ và chủ SDLĐ, cơ quan BHXH dành nhiều thời gian tuyên truyền, hướng dẫn đăng ký sử dụng ứng dụng VssID; bố trí cán bộ trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người hưởng đăng ký cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID tại các điểm chi trả lương hưu; hướng dẫn việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để đi KCB thay cho thẻ BHYT giấy...

Song song với đó, BHXH tỉnh ban hành quyết định thành lập Tổ hỗ trợ, triển khai cái đặt ứng dụng VssID; thường xuyên đăng tải thông tin trên các phương tiện truyền thông đại chúng và các trang mạng xã hội như Zalo, Fanpage, Website; Tổng đài hotline của BHXH tỉnh Hải Dương thường xuyên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ người dùng khi gặp các vấn đề về cài đặt, sử dụng (quên mật khẩu ứng dụng, cách tra cứu thông tin, cài đặt). Ngoài ra, BHXH tỉnh Hải Dương còn phát động các phong trào thi đua giao chỉ tiêu và nhiệm vụ cho từng đơn vị BHXH để tiếp cận đến từng nhóm đối tượng. Nhờ đó, đến hết ngày 30/06/2023, toàn tỉnh Hải Dương đã có 933.561 tài khoản cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, đạt 100,36% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, trong đó có hàng nghìn lượt sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để đi KCB BHYT.

BHXH huyện Thanh Hà hiện có 133.680 tài khoản cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID, đặt tỷ lệ 108,93% kế hoạch giao và cũng là đơn vị dẫn đầu tỉnh về số người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID. Để đạt được kết quả như trên, BHXH huyện đã sáng tạo linh hoạt nhiều hình thức như: tập huấn trực tiếp về cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID cho từng nhóm đối tượng như nhân viên bưu điện, Tổ chức dịch vụ thu, đội ngũ giáo viên, Phòng lao động huyện,… Đặc biệt, xây dựng những file phát thanh, video về việc lợi ích của ứng dụng VssID và hướng dẫn cài đặt chuyển xuống các xã, thôn, khu dân cư. Theo chia sẻ cuả ông Lê Văn An- Phó Giám đốc BHXH huyện Thanh Hà, khi triển khai thực hiện việc cài đặt ứng dụng, Ban Lãnh đạo BHXH huyện đã xác định và chia nhóm các đối tượng triển khai thực hiện. Đối với những NLĐ tham gia BHXH bắt buộc, cơ quan BHXH huyện thông báo đến từng, cơ quan, doanh nghiệp, cử cán bộ phối hợp với đơn vị để hướng dẫn cài đặt nhằm mục đích để lao động tra cứu được quá trình tham gia hàng tháng, tình trạng đóng nộp của đơn vị từ đó theo dõi được sát sao quá trình tham gia của chính mình. “Riêng đối với người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các nhân viên Tổ chức dịch vụ thu phải hướng dẫn cài đặt ứng dụng ngay sau khi viết biên lai đóng nộp để người tham gia theo dõi quá trình BHXH tự nguyện được ghi nhận hay là chưa, đến tháng nào thì đóng tiếp”- ông An chia sẻ.

Là một đơn vị có cách làm hay, sáng tạo BHXH thị xã Kinh Môn cũng hoàn thành chỉ tiêu số người cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trong 6 tháng đầu năm 2023. “Với đối tượng khó thực hiện như học sinh và trẻ em tại các trường mầm non, BHXH thị xã Kinh Môn đã tham mưu với UBND Thị xã ban hành các văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan, đồng thời tích cực phối hợp với Phòng Giáo dục, các trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã hướng dẫn cá nhân, phụ huynh học sinh cài đặt ứng dụng. Bên cạnh đó, cán bộ BHXH thị xã cũng tạo nhóm Zalo kết nối thông tin với DN trên địa bàn để kịp thời trao đổi, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình cài đặt ứng dụng VssID mà không cần đến trực tiếp cơ quan BHXH”- ông Nguyễn Quang Ánh, Phó giám đốc BHXH Thị xã Kinh Môn cho biết.

Có thể nói, BHXH tỉnh Hải Dương đã tập trung tối đa nguồn lực tổ chức thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn, tiếp nhận đăng ký và phê duyệt tài khoản VssID giúp người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp tiếp cận và sử dụng ứng dụng BHXH số một cách thuận lợi, dễ dàng và nhanh chóng. Ứng dụng VssID- BHXH số ngày càng khẳng định và phát huy vai trò hữu ích của mình trong việc cung cấp thông tin chính sách về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; thông tin về quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp cho người tham gia ngày càng được đông đảo người dân cài đặt và sử dụng.

Hồng NhungPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Dốc sức cho nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Chia sẻ kinh nghiệm phát triển người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Đoàn công tác BHXH Việt Nam làm việc với BHXH 5 tỉnh, thành phía Nam

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

PortalCatRight

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Nga: Luôn tận tâm với sự nghiệp trồng người

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

PortalCatRight

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

BHYT HSSV- Những điều cần biết

7 dịch vụ công dành cho cá nhân trên ứng dụng VssID

BHYT chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân

Mức tăng lương hưu, trợ cấp BHXH và trợ cấp hằng tháng

Tham gia BHYT để được chia sẻ gánh nặng khi ốm đau, bệnh tật

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Kiên Giang: Phạt 5 triệu đồng một người thông tin sai sự thật chính sách BHXH, BHYT

Tăng cường giám sát, xử lý mạnh các vi phạm trong lĩnh vực BHYT

Hưng Yên: Bồi dưỡng kỹ năng truyền thông chính sách BHXH, BHYT

Cụm Thi đua số I (BHXH Việt Nam): Nhiều kết quả ấn tượng

Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Công bố Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2023

Đắk Lắk và Yên Bái: Nhiều tập thể, cá nhân được khen thưởng thành tích thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT

Khối Thi đua số 1 (BHXH Việt Nam): Không ngừng đổi mới, sáng tạo, lan tỏa không khí thi đua rộng khắp

Ủy ban Xã hội của Quốc hội khảo sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai và Cần Thơ

Liên tục tái diễn hành vi lừa đảo làm dịch vụ BHXH trên mạng xã hội

Chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân

Thí điểm cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

“Ngôi nhà tiết kiệm” phát triển mạnh

Lợi ích từ ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc trong BHXH, BHYT

Khai mạc Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028

BHXH tỉnh Hà Tĩnh: Hỗ trợ tư vấn chính sách, đôn đốc DN chậm đóng BHXH, BHYT

Sẽ có những biện pháp đủ mạnh xử lý DN nợ BHXH

Trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi đảng

Toàn ngành BHXH Việt Nam phải quyết liệt triển khai hiệu quả nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Phải giải quyết cho được vấn đề rút BHXH một lần

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444