Sáng nay (25/11), khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Sáng nay (25/11), khai mạc Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 25/11/2021 09:32

Sáng 25/11), Hội nghị Ban Chấp hành Hiệp hội An sinh xã hội ASEAN lần thứ 38 (Hội nghị ASSA 38) với chủ đề “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hóa và bất ổn về kinh tế” đã chính thức khai mạc. Hội nghị diễn ra theo hình thức trực tuyến, với sự tham dự từ các điểm cầu của các tổ chức thành viên.

Cơ quan Quản lý An sinh xã hội (ASXH) về Xã hội Indonesia (BPJS Ketenagakerjaan)- Phó Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 chủ trì tại điểm cầu Indonesia. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội (Việt Nam). Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Việt Nam còn có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Ông Anggoro Eko Cahyo phát biểu chào mừng Hội nghị

Hiệp hội ASXH ASEAN (ASSA) được thành lập năm 1998 và là diễn đàn khu vực của các tổ chức ASXH các nước Đông Nam Á. Trải qua quá trình 23 năm hình thành và phát triển, đến nay, ASSA có 21 thành viên là các tổ chức ASXH thuộc các quốc gia Đông Nam Á như: Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam.

Phát biểu chào mừng Hội nghị, ông Anggoro Eko Cahyo- Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan, Phó Chủ tịch Hiệp hội ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 cho biết, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động lớn đến kinh tế-xã hội toàn cầu nói chung và ASXH nói riêng. Trong 2 năm qua, đại dịch hoành hành đã gây ra nhiều đứt gãy, đe doạ đời sống người dân, buộc các quốc gia trên toàn thế giới phải sử dụng biện pháp như hạn chế đi lại, giãn cách xã hội, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Trong bối cảnh đó, ASXH đóng vai trò quan trọng giúp đảm bảo đời sống của người dân, NLĐ. "Đây là thách thức, nhưng cũng là cơ hội để ASXH thể hiện được tầm quan trọng của mình. Cùng với đó, nhiều quốc gia đã đẩy mạnh ứng dụng CNTT, khoa học kỹ thuật, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, áp dụng vào thực tiễn, đảm bảo thực hiện các công việc và thích ứng với bối cảnh dịch bệnh”- ông Anggoro Eko Cahyo nói.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội

Cũng theo Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan, trong đại dịch, các quốc gia trên toàn thế giới nói chung và khu vực Đông Nam Á nói riêng cần nhận thức hơn nữa vai trò cấp thiết của ASXH. Trong đó, thúc đẩy số hoá, truyền thông để đẩy mạnh việc phát triển NLĐ tham gia hệ thống; cũng như thực hiện nhanh các quá trình hỗ trợ khẩn cấp cho người dân. Đồng thời, chuyển đổi số sẽ tạo ra các thông tin, dữ liệu; từ đó góp phần xây dựng, phát triển các dịch vụ ASXH phù hợp hơn với vòng đời của người dân.

“Nằm trong chương trình của Hội nghị ASSA 38- Hội thảo với chủ đề: “Bảo trợ xã hội trước những thách thức từ số hoá và bất ổn kinh tế” được kỳ vọng sẽ là diễn đàn để các tổ chức thành viên cùng nhau chia sẻ, thảo luận và tìm hiểu sâu hơn, rõ hơn sự cần thiết trong chuyển đổi số, tác động của số hoá đến ASXH trong bối cảnh hiện nay. Đồng thời, những thông tin hữu ích tại Hội thảo này sẽ trở thành những kinh nghiệm quý báu đối với các tổ chức thành viên, để áp dụng vào thực tiễn ASXH của mỗi quốc gia. Từ đó, có thể xây dựng, cung cấp dịch vụ phù hợp, ứng phó với đại dịch; đồng thời tiếp tục mở rộng, nâng cao vai trò của ASXH. Tôi vô cùng tin tưởng bài học thực tiễn kinh nghiệm sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy, cải thiện lao động, phúc lợi của người dân trong khu vực”- Tổng Giám đốc BPJS Ketenagakejaan nói.

Ông Heng Sophannarith- Quyền Tổng Giám đốc NSSF

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Heng Sophannarith- Quyền Tổng Giám đốc Quỹ ASXH Quốc gia Campuchia (NSSF), Chủ tịch Hiệp hội ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 chia sẻ mong muốn dịch bệnh sớm được đẩy lùi và các thành viên trong Hiệp hội sẽ sớm được gặp gỡ trực tiếp, cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện các chính sách ASXH tại quốc gia mình. Ông Heng Sophannarith cho rằng, trong 2 năm qua, dịch bệnh đã tác động mạnh mẽ đến kinh tế-xã hội của mọi quốc gia, gây ra những rủi ro, bất ổn đến mọi mặt đời sống. Để ứng phó với đại dịch, mỗi quốc gia cần phải thích ứng và đảm bảo các biện pháp phù hợp để giảm thiểu tác động đến kinh tế-xã hội, đảm bảo sự thịnh vượng của quốc gia nói chung và ASXH đất nước nói riêng.

Cũng theo ông Heng Sophanarith, ASXH đóng vai trò quan trọng thúc đẩy kinh tế, đảm bảo thu nhập cho người dân. Thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xu thế chuyển đổi số trên toàn cầu, nhiều quốc gia trên thế giới đang đẩy nhanh quá trình số hoá, coi số hoá và truyền thông đóng vai trò quan trọng trong phục hồi kinh tế, thúc đẩy sản xuất sau đại dịch, tạo ra các giá trị kinh tế, tạo việc làm cho NLĐ, đẩy mạnh ASXH phát triển.

Đại biểu tham dự Hội nghị tại một số điểm cầu

“Đây là xu hướng toàn cầu, chính vì vậy, trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch phải khai thác lợi ích tối ưu của CNTT, số hoá, truyền thông để thúc đẩy kinh tế, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại. Số hoá cần mang tính bao trùm, độ tin cậy cao, đóng vai trò quan trọng trong thúc đẩy ASXH phát triển, đồng thời nhờ số hoá sẽ cung cấp dịch vụ ASXH tốt hơn, nâng cao hiệu quả trong giải quyết chế độ chính sách cho người dân, thúc đẩy nâng cao quản lý dữ liệu, giảm thiểu TTHC, tiết kiệm thời gian, chi phí trong tổ chức thực hiện các chính sách...”- ông Heng Sophannarith nói.

Ông Heng Sophanarith cũng bày tỏ mong muốn các tổ chức thành viên ASSA thúc đẩy chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong thực hiện ASXH, nhất là về chuyển đổi số, số hoá, truyền thông thích ứng với đại dịch. "Tôi tuyên bố khai mạc Hội nghị trực tuyến. Hy vọng với sự trao đổi tại chương trình Hội thảo sáng 25/11, các đại biểu sẽ có thêm được nhiều thông tin và kinh nghiệm hữu ích, mang tính thực tiễn cao”- Chủ tịch ASSA nhiệm kỳ 2020-2021 nhấn mạnh.

Ông Achim Schmillen trình bày tham luận tại Phiên Hội thảo 1

Trong khuôn khổ Hội nghị, ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu sẽ tham dự 2 phiên Hội thảo. Phiên Hội thảo 1 với chủ đề "Covid-19 và Bất ổn kinh tế: Tác động và chính sách phản ứng". Phiên Hội thảo này sẽ có phần trình bày của ông Ekkaphab Phanthavong- Phó Tổng Thư ký Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) về Cộng đồng Văn hóa-Xã hội của ASEAN với nội dung: "Tác động của Covid-19 đối với khu vực Đông Nam Á"; ông Achim Schmillen- Trưởng Chương trình Quốc gia về Phát triển con người (WB) tại Indonesia với nội dung "Covid-19 và sự trỗi dậy của bảo trợ xã hội thích ứng"; của đại diện Bộ Kế hoạch Phát triển Quốc gia Indonesia với nội dung "Tác động của Covid-19 đối với việc làm: Xây dựng chiến lược phục hồi kinh tế của Indonesia".

Tại Phiên hội thảo 2 với chủ đề "Giải pháp kỹ thuật số cho Bảo trợ xã hội" có bài trình bày của ông Raul Ruggia-Frick- Giám đốc Phát triển ASXH của Hiệp hội ASXH Quốc tế (ISSA) về "Mô hình CNTT-Truyền thông mới thúc đẩy chuyển đổi số"; bà Dorcas Fong- Giám đốc Vườn ươm và Trung tâm hỗ trợ DN (Quỹ ASXH Singapore-CPF) với nội dung "Sáng tạo trong cung cấp bảo trợ xã hội tại Singapore"; ông Paul Kang Hinan Beng- Trưởng phòng Cải cách (SOCSO Malaysia); ông Pramudya Iriawan Buntoro- Giám đốc Hoạch định Chiến lược và CNTT (BPJS Ketenagakerjiaan) với nội dung "Sáng tạo trong cung cấp bảo trợ xã hội tại Indonesia".

Cũng theo kế hoạch, trong ngày 26/11, Hội nghị ASSA 38 sẽ tiến hành Trao giải thưởng Thực tiễn hiệu quả. Trong đó, BHXH Việt Nam vinh dự được nhận Giải thưởng về CNTT và Chuyển đổi số với ứng dụng "VssID- BHXH số". Đồng thời, Hội nghị cũng xem xét và thông qua Chương trình nghị sự Hội nghị ASSA 38; xác nhận Biên bản Hội nghị; trao đổi những vấn đề phát sinh từ Biên bản Hội nghị ASSA 37. Cùng với đó, thực hiện Chuyển giao nhiệm kỳ Chủ tịch ASSA mới, trong đó chuyển giao các chức Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký ASSA; thực hiện chuyển giao Biểu trưng ASSA và các tài liệu cho Chủ tịch và Tổng Thư ký nhiệm kỳ mới; các tổ chức thành viên thảo luận về một số vấn đề và đề xuất chủ đề Hội nghị ASSA 39…

Thủy Hà-Thanh Hằng

Việc phối hợp tổ chức Hội nghị ASSA 38 sẽ tiếp tục thể hiện vị trí, vai trò, đóng góp và dấu ấn của BHXH Việt Nam trong quá trình hội nhập và phát triển, nhất là trong quá trình xây dựng Cộng đồng ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng trong bối cảnh dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp trên thế giới. Theo kế hoạch, BHXH Việt Nam là đại diện chính thức duy nhất của Việt Nam tham dự Hội nghị này. Hội nghị cũng được BHXH Việt Nam truyền trực tiếp tới 63 điểm cầu BHXH tỉnh, thành phố trong cả nước, với sự tham gia của lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác thông tin đối ngoại.PortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Hơn 97% cơ sở KCB BHYT đã hỗ trợ người dân KCB BHYT bằng CCCD gắn chip

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chú trọng xây dựng các mô hình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu BHXH, BHYT

Linh hoạt, sáng tạo tuyên truyền về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị

Việc đánh thuế mặt hàng xăng dầu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hộ gia đình

Tọa đàm về tục “bắt vợ” của người Mông và hành trình đi tìm hạnh phúc

Gia hạn thời gian nhận bài dự thi Cuộc thi sáng tác “Khát vọng tầm cao mới cùng VietinBank”

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444