LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp truyền thông

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 20/07/2022 12:46

Sáng 20/7, tại Hà Nội, diễn ra Lễ Ký kết Quy chế phối hợp truyền thông chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp giữa BHXH Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam giai đoạn 2022-2026. Chủ trì Lễ Ký có Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang.

Tham dự Lễ Ký kết, về phía BHXH Việt Nam còn có Phó Chủ tịch chuyên trách HĐQL BHXH Việt Nam Nguyễn Văn Cường; Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh; Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cơ quan BHXH Việt Nam Vũ Quốc Tuấn. Về phía Thông tấn xã Việt Nam có các Phó Tổng Giám đốc: Đinh Đăng Quang, Nguyễn Tuấn Hùng; cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc của hai cơ quan.

Quy chế phối hợp nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Thông tấn xã Việt Nam trong công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT để truyền tải kịp thời chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT góp phần nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp và các tầng lớp Nhân dân trong quá trình xây dựng, hoàn thiện và thực thi chính sách.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh phát biểu tại Lễ Ký kết

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, hiện nay, hệ thống chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT ngày càng được hoàn thiện, đồng bộ, phù hợp với quá trình phát triển đất nước và thông lệ quốc tế; công tác tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật BHXH, BHYT có nhiều đổi mới theo hướng chuyên nghiệp, linh hoạt, hiệu quả, tạo sự chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động của các tổ chức, cá nhân về vai trò, trách nhiệm cũng như mục đích, ý nghĩa của việc tham gia BHXH, BHYT.

Cùng với đó, trong điều kiện chính sách thay đổi, các chỉ tiêu quan trọng của Ngành được giao đều tăng so với cùng kỳ; đặc biệt, diện bao phủ BHXH, BHYT ngày càng được mở rộng. Ngoài ra, Quỹ BHXH, BHYT đã trở thành quỹ an sinh lớn nhất ngoài ngân sách nhà nước; tỷ lệ chi từ nguồn Quỹ BHXH ngày càng tăng khẳng định quan điểm đúng đắn của Đảng trong việc khuyến khích người dân nâng cao năng lực tự bảo đảm ASXH…

Theo Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh, để có được kết quả này, ngoài sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, các bộ, ngành; sự vào cuộc của các tổ chức chính trị, xã hội, cộng đồng doanh nghiệp, người lao động và Nhân dân, thì còn có đóng góp rất quan trọng của các cơ quan thông tấn, báo chí, trong đó cơ quan Thông tấn xã Việt Nam đã tích cực đồng hành, hỗ trợ ngành BHXH Việt Nam một cách chủ động, tích cực, hiệu quả trong suốt thời gian qua.

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang phát biểu tại Lễ Ký kết

“Với ưu thế là cơ quan ngôn luận của Chính phủ, độ bao phủ thông tin nhanh, phong phú, rộng khắp không chỉ tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới, Thông tấn xã Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong hệ thống các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh khẳng định.

Nhấn mạnh việc triển khai đầy đủ các nội dung phối hợp sẽ giúp người dân, NLĐ hiểu hơn về quyền lợi, giá trị và lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm trong tổ chức thực hiện các chính sách này, tạo sự đồng thuận nhằm sớm hoàn thiện mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân và đảm bảo tốt mọi quyền lợi an sinh cho Nhân dân, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đề nghị Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục đồng hành, ủng hộ và dành sự quan tâm, ưu tiên tuyên truyền đầy đủ, hiệu quả những nội dung mà hai bên ký kết tại Quy chế phối hợp truyền thông chính sách BHXH, BHYT giai đoạn 2022-2026.

Phát biểu tại Lễ Ký kết, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang cho biết, thời gian qua, thông tin về lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, cũng như các chính sách về an sinh xã hội đã được quảng bá rộng rãi trên các kênh truyền thông của Thông tấn xã Việt Nam. Qua đó, người dân nắm được chủ trương, đường lối; hiểu được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước; thấy được quyền lợi của mình được bảo đảm; từ đó có sự ủng hộ và thực thi chính sách một cách tự nguyện.

Lãnh đạo hai cơ quan ký kết Quy chế phối hợp

Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam cho rằng, chính sách BHXH, BHYT, việc làm... là những lĩnh vực tác động trực tiếp đến đời sống của người dân. Vì vậy, huy động được sự chung tay của toàn xã hội trong thực thi chính sách là yếu tố vô cùng quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của ngành BHXH Việt Nam. “Bằng việc phản ánh kịp thời những tâm tư, nguyện vọng, tiếng nói của các đối tượng tham gia BHXH, thông tin của Thông tấn xã Việt Nam cũng góp phần để các cơ quan quản lý có sự điều chỉnh chính sách phù hợp, để chính sách xuất phát từ cuộc sống, sát với thực tiễn và phục vụ người dân”- bà Vũ Việt Trang nhấn mạnh.

Cũng theo bà Vũ Việt Trang, việc hai cơ quan tiếp tục ký kết Quy chế phối hợp, là điều rất cần thiết. Đặc biệt, trong giai đoạn trước mắt, khi mà các bộ, ngành, địa phương đang quyết tâm triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an sinh xã hội sau giai đoạn chịu tác động nặng nề của dịch bệnh COVID-19; rủi ro dịch bệnh tái bùng phát hiện vẫn còn tiềm ẩn; nhiều rào cản, “điểm nghẽn” trong thực thi chính sách cũng là những vấn đề cần phải tháo gỡ…, chính sách BHXH thỏa đáng sẽ là trụ đỡ cho sự phát triển của xã hội.

“Tôi tin tưởng rằng, trên cơ sở phối hợp công tác, Thông tấn xã Việt Nam và BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy được những lợi thế, cùng phối hợp để tháo gỡ những nút thắt, góp phần triển khai hiệu quả các Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Quốc hội nhằm đạt được mục đích cuối cùng là người dân được thụ hưởng thành quả từ chính sách”- bà Vũ Việt Trang nói.

Lãnh đạo hai đơn vị tin tưởng và cam kết thực hiện hiệu quả chỉ tiêu đề ra

Theo nội dung Quy chế phối hợp, hai bên sẽ tăng cường thông tin, truyền thông trên các phương tiện truyền thông báo chí của Thông tấn xã Việt Nam về các nội dung, chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT; trọng tâm là Nghị quyết số 28-NQ/TW, Nghị quyết số 20-NQ/TW; Luật BHXH, Luật BHYT, Luật Việc làm…; truyền thông nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Đồng thời, truyền thông, nâng cao ý thức, trách nhiệm chấp hành pháp luật về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của người dân và DN: các chế tài, hình thức xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; cảnh báo những thông tin xấu độc, phê phán hành vi vi phạm pháp luật, lạm dụng, trục lợi quỹ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; ý thức chấp hành pháp luật, kết quả thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật, kết quả xét xử của tòa án các cấp về các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BH thất nghiệp…

Thông tấn xã Việt Nam là hãng thông tấn Quốc gia trực thuộc Chính phủ Việt Nam và là cơ quan thông tin chính thức của Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Giai đoạn 2015-2020, với sự vào cuộc tích cực của phóng viên, biên tập viên 63 cơ quan thường trú của Thông tấn xã Việt Nam tại 63 tỉnh thành phố trên cả nước, các thông tin về hoạt động của ngành BHXH Việt Nam, những vấn đề phát sinh từ cơ sở, chính sách BHXH, BHYT… luôn được cập nhật nhanh chóng, kịp thời, sâu sát, chất lượng và hiệu quả với khoảng 3000 tin, bài.

Thanh HằngPortalCatRight

Quyết liệt chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để thực thi nhiệm vụ

BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP.Hà Nội triển khai nhiều giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong KCB và thanh toán KCB BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Nhiều hoạt động về nguồn, thăm hỏi, chăm lo cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và NCC

Phối hợp truyền thông nâng cao nhận thức người dân về BHXH, BHYT

Hơn 100 đơn vị máu được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia BHXH, BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Tập trung tăng độ bao phủ BHXH, BHYT

Phát huy sức trẻ cơ quan BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức giao ban công tác BHXH, BHYT tháng 6/2022

BHXH tỉnh Sơn La cần tiếp tục kiên trì, bền bỉ dệt “lưới an sinh”

Cổ vũ, động viên nhân dân và NLĐ tích cực tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Kỳ họp quý II/2022 HĐQL BHXH Việt Nam: Cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Nắm bắt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Chuyển đổi số để phục vụ người tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp ngày càng tốt hơn

Phát huy vai trò Nhân dân trong xây dựng và thực hiện chính sách ASXH

Hướng đến phát triển BHYT bền vững

Tập trung nguồn lực để phát triển đồng bộ, hiệu quả chính sách BHXH, BHYT

Phát triển thị trường lao động gắn với đảm bảo ASXH

Xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN

Chương trình Xuân yêu thương- Tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ngành BHXH: Tiếp tục ứng dụng CNTT một cách linh hoạt và hiệu quả

Hướng về người dân, đảm bảo quyền lợi cao nhất trong KCB BHYT

BHXH Việt Nam và USABC: Ký kết hợp tác trong lĩnh vực BHYT

Đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT

Triển khai đồng bộ giải pháp thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Khẩn trương để NLĐ, DN được nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

PortalCatRight
PortalCatRight

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Những kết quả nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2020

BH thất nghiệp: “Điểm tựa” mang lại lợi ích cho NLĐ và DN

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tiếp tục chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ đã nộp hồ sơ đúng hạn

VssID: Tiện ích đối với người tham gia và hưởng BHXH, BHYT

Ủy ban Xã hội của Quốc hội khảo sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Vĩnh Phúc

Ngành BHXH Việt Nam: Quyết liệt chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Sửa Luật Khám bệnh, chữa bệnh phải giúp ngành Y tế gỡ được vướng mắc, khó khăn

Việc thực hiện chính sách, pháp luật BHYT trên địa bàn Vĩnh Phúc luôn được quan tâm

Sẽ có trung tâm phát hành và phổ biến phim trực tuyến

Vĩnh Phúc: Luôn đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, NLĐ

BHXH Việt Nam và Bộ GD-ĐT phối hợp chia sẻ dữ liệu về HSSV

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh: BHXH các địa phương cần dồn lực để thực hiện tốt nhiệm vụ

Agribank đóng góp tích cực vào Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

BHXH tỉnh Hậu Giang được UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua

Thêm một cuốn sách về dòng tranh dân gian tưởng đã thất truyền

Ứng dụng rửa xe tiết kiệm nước của nhóm 9X tham gia Giải thưởng Sáng tạo TP.HCM

Tây Ninh: Phối hợp xử lý 262 DN nợ BHXH, BHYT kéo dài

Cảnh báo ma túy đá- một loại thuốc kích dục

Quảng Nam chuyển giao một số nhiệm vụ hành chính công sang Bưu điện

Đồng Tháp: Triển khai giải pháp thực hiện BHYT HSSV năm học 2022-2023

Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương kêu gọi người có máu nhóm O hiến tặng máu

Suýt thiệt mạng vì bỏ qua điều trị tăng tiểu cầu nguyên phát

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter