LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Mãi niềm tin theo Đảng- Tỏa sáng một tấm gương

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 29/09/2022 16:42

Tháng 8/2021, nhận quyết định điều động đến nhận nhiệm vụ Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Trần Hưng Đạo, cô Phạm Thị Hợi thấy cảm xúc thật khó tả, bởi vừa thấy vinh dự và trách nhiệm, vừa lo lắng về môi trường làm việc mới. Lúc này, một suy nghĩ luôn thường trực trong cô, đó là cần phải làm gì, làm thế nào để nhà trường tạo được diện mạo mới, khẳng định được vị thế trong ngành cũng như uy tín, thương hiệu, niềm tin với lãnh đạo và nhân dân địa phương.

Với kinh nghiệm 15 năm làm công tác Đảng và niềm tin tuyệt đối vào Đảng, cô Phạm Thị Hợi luôn thấm nhuần quan điểm “chỉ dưới sự lãnh đạo của Đảng, mọi hành động cách mạng mới có thể đi đến thành công”. Cô Hợi cũng xác định rõ, chi bộ nhà trường phải là trung tâm đoàn kết, khơi dậy và phát huy tài năng, trí tuệ, ý chí của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên, là yếu tố then chốt nâng cao chất lượng các hoạt động của nhà trường. Chính vì vậy, công việc đầu tiên cô làm là kiện toàn cấp ủy, xây dựng nghị quyết chi bộ về nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô Phạm Thị Hợi- Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường Tiểu học xã Trần Hưng Đạo

Đặc biệt, với vai trò là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, trước khi ban hành nghị quyết hay các chủ trương của nhà trường, cô Phạm Thị Hợi đều đưa ra Chi ủy bàn bạc công khai, dân chủ, tạo sự thống nhất trong Chi bộ. Theo đó, trong năm học 2021-2022, Chi bộ đã tập trung thực hiện Chỉ thị 05/CT-TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc; đồng thời triển khai quán triệt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Trên cơ sở đó, cô Hợi cùng tập thể chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên không chỉ giỏi về chuyên môn, mà còn yêu nghề, tận tâm với học sinh. Hằng tháng, căn cứ nhiệm vụ được giao và kế hoạch đã xây dựng, cán bộ, đảng viên kiểm điểm, báo cáo trước Chi bộ về kết quả triển khai thực hiện kế hoạch cá nhân; Chi bộ tham gia góp ý để đảng viên tiếp tục thực hiện kế hoạch tốt hơn trong các tháng tiếp theo- coi đây chính là một trong những cơ sở quan trọng để đánh giá, phân loại đảng viên.

Cùng các thầy cô giáo trồng cây cảnh, cây xanh trong khuôn viên trường

Ngoài các buổi sinh hoạt định kỳ, cô Phạm Thị Hợi còn lựa chọn một số vấn đề mới, phù hợp với tình hình để tổ chức sinh hoạt theo chuyên đề, nhằm nâng cao kiến thức, năng lực, trình độ chuyên môn và phẩm chất đạo đức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên; khơi dậy tinh thần để mỗi đảng viên trong Chi bộ đều tự hào được giảng dạy ở ngôi trường có nền nếp tốt, có đội ngũ giáo viên vững vàng về bản lĩnh chính trị, yêu nghề và tâm huyết với nghề, từ đó quyết tâm vươn lên hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, duy trì nghiêm túc, phát huy vai trò của công tác thi đua, khen thưởng, góp phần xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh, nhà trường phát triển toàn diện.

Việc triển khai các chủ trương, nghị quyết, kế hoạch của Chi bộ cũng được thực hiện bằng nhiều hình thức đảm bảo đầy đủ, kịp thời, hiệu quả. Đích thân cô Phạm Thị Hợi đã chủ động lập nhóm Zalo của Chi bộ và hoạt động rất hiệu quả. Trong công tác Đảng, cô Hợi cũng luôn tận tâm, nhiệt tình bồi dưỡng, dìu dắt thế hệ trẻ được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Xây dựng phong trào thể dục, thể thao trong nhà trường

Cô Phạm Thị Hợi còn luôn yêu cầu từng cán bộ, giáo viên, nhân viên về việc chung tay xây dựng ngôi trường thân thiện, yêu thương để các em học sinh cảm nhận “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Đồng thời, luôn gương mẫu nghiên cứu các nội dung đổi mới trong chương trình sách giáo khoa; quan tâm chỉ đạo sâu sát hoạt động của tổ chuyên môn, tăng cường công tác dự giờ, thăm lớp; phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên đảm bảo dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực học sinh.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường đã xuống cấp, chưa đáp ứng yêu cầu dạy và học. Do vậy, cô Hợi luôn tích cực tham mưu cho các cấp lãnh đạo, tranh thủ sự ủng hộ của các tổ chức xã hội và mạnh thường quân ủng hộ nhà trường có khu vực sân chơi, sân tập thoáng mát, sạch sẽ, bàn ghế đúng tiêu chuẩn, trang bị cho các lớp máy chiếu, tivi, máy tính có kết nối Internet để các em có thể dễ dàng cập nhật kiến thức liên quan đến bài học, tham gia các sân chơi trí tuệ trên mạng Internet…

Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo chủ động dạy và học từ xa trong thời điểm dịch bệnh

Ngoài việc triển khai các chủ trương, nghị quyết lớn trong nhà trường, cô Hợi còn quan tâm đến từng việc nhỏ như: Khơi thông cống rãnh thoát nước ở sân trường, tự tay cô nhặt giấy loại bỏ vào thùng rác, tự tay làm cỏ, trồng các chậu hoa. Những việc làm đó tạo thành thói quen cho mỗi thầy cô giáo và học sinh nhà trường. Hưởng ứng cuộc thi “Xây dựng không gian trường lớp an toàn sáng tạo, hiệu quả”, cô cùng với các thầy cô giáo tích cực thiết kế trồng cây xanh trong khuôn viên nhà trường, xanh hóa lớp học, tạo không khí mát mẻ, thân thiện…; đồng thời đôn đốc, hướng dẫn các thầy cô giáo và học sinh sử dụng điện tiết kiệm.

Đặc biệt, trong những thời điểm bùng phát dịch bệnh Covid-19, cô xây dựng kế hoạch phòng chống dịch, tổ chức dạy và học thích ứng linh hoạt, an toàn. Cô luôn yêu cầu Tổng phụ trách đội, giáo viên toàn trường thường xuyên tổ chức các buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin trực tuyến tới các phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Bằng vốn hiểu biết và qua kinh nghiệm nắm bắt được trên các phương tiện thông tin đại chúng, cô đã trực tiếp giải đáp nhiều thắc mắc của cán bộ, giáo viên, học sinh liên quan đến dịch Covid-19 để cùng nhau thực hiện có hiệu quả phương châm “tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

Có thể nói, cô Phạm Thị Hợi thực sự là một lãnh đạo luôn tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”. Không chỉ cung cấp kiến thức cho học sinh, cô còn hướng tới phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh; thường xuyên quan tâm rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh thân yêu. Cô cũng phân công Tổng phụ trách đội và giáo viên tổ chức các hoạt động trải nghiệm, khuyến khích học sinh tham gia tập luyện và tổ chức các đội tuyển tham gia thi đấu thể thao. Bản thân cô còn sắp xếp công việc, dành thời gian trực tiếp hướng dẫn học sinh luyện tập để tham gia các giải thi đấu thể thao; qua đó giúp các em phát triển toàn diện.

Thầy và trò Trường Tiểu học xã Trần Hưng Đạo gặt hái nhiều giải thưởng tại các cuộc thi

Có một điều mà tất cả cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên đều chung cảm nhận, đó là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp, là sự lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc. Dù trong cuộc họp hay giao tiếp với mọi người hằng ngày, mọi người ít thấy cô dùng những từ mĩ miều hoặc đao to búa lớn theo kiểu cấp trên cấp dưới… Khi gặp những việc khó, cô luôn giữ được thái độ và lời lẽ chuẩn mực, bình tĩnh để tự tin xử lý hài hòa. Đôi khi chỉ một sự thay đổi nhỏ của giáo viên, cô cũng dễ dảng nhận ra, để rồi trực tiếp tìm hiểu, động viên các thầy cô kịp thời và chân thành nhất, để xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc trường- Đảm việc nhà”.

Chính vì vậy, năm học 2021-2022, toàn trường có 14/19 lớp đạt danh hiệu Xuất sắc, 5 lớp đạt danh hiệu Tiên tiến; kỳ kiểm tra khảo sát chất lượng cuối năm học do Phòng GD-ĐT huyện tổ chức, tập thể nhà trường được xếp thứ nhất toàn huyện; 100% học sinh hoàn thành chương trình lớp học. Tại Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện, nhà trường có 3 cô giáo tham gia thi và đạt giáo viên giỏi cấp huyện, xếp thứ 4 toàn huyện và đạt giải Ba toàn đoàn. Ngoài ra, nhà trường còn có một cô giáo tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp tỉnh và đạt danh hiệu Giáo viên giỏi cấp tỉnh.

Tại kỳ thi tiếng Anh trên mạng Intenet khối 4-5 cấp tỉnh, học sinh của nhà trường đạt 8 giải (4 giảỉ Nhì, 1 giải Ba, 3 giải Khuyến khích); có 4 em được chọn tham dự vòng thi cấp quốc gia. Tại kỳ thi giải Toán bằng tiếng Việt trên mạng Intenet khối 5 cấp tỉnh, trường đạt 7 giải (1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 1 giải Ba, 2 giải Khuyến khích); có 5 em được tham dự vòng thi cấp quốc gia, 1 em đạt giải Khuyến khích cấp quốc gia. Tại kỳ thi Toán bằng tiếng Anh khối 4 trên mạng Intenet cấp tỉnh, trường đạt 3 giải Khuyến khích. Tại cuộc thi thể thao cấp huyện, trường xếp thứ 5 và đạt giải Khuyến khích; 1 học sinh của trường đạt giải Nhất cấp tỉnh môn bóng đá; 1 học sinh đạt giải Khuyến khích cấp huyện môn bóng bàn. Kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học, nhà trường xếp thứ 6/23 trường trong huyện.

Ngoài ra, hưởng ứng Cuộc thi báo chí về xây dựng Đảng toàn quốc (Giải Búa liềm vàng lần thứ VI), cô Phạm Thị Hợi tích cực tham gia và đạt giải Khuyến khích cấp huyện. Năm 2021, Chi bộ nhà trường được Đảng bộ xã Trần Hưng Đạo đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, xếp loại Chi bộ trong sạch vững mạnh, 3 đảng viên trong Chi bộ được tặng Giấy khen. Năm học 2021-2022, nhà trường được Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hà Nam tặng Giấy khen, được Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân công nhận danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến; có 3 cán bộ, giáo viên được Giám đốc Sở GD-ĐT tặng Giấy khen, có 4 cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và 2 cán bộ, giáo viên được Chủ tịch UBND huyện Lý Nhân tặng Giấy khen.

Với 51 năm tuổi đời, 31 năm tuổi nghề, 22 năm tuổi Đảng, cô Phạm Thị Hợi thực sự là tấm gương tâm huyết, sáng tạo trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Năm học mới 2022-2023 đã bắt đầu, với niềm tin mãnh liệt và tuyệt đối vào Đảng, cùng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và gương mẫu… của Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường Phạm Thị Hợi, Trường Tiểu học xã Trần Hưng Đạo sẽ luôn giữ vững chất lượng giáo dục, nâng cao thương hiệu, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, trọn vẹn niềm tin với các cấp lãnh đạo, nhân dân địa phương.

Phan Trọng HiếuPortalCatRight

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

BHXH Việt Nam đối thoại với DN Nhật Bản: Thông điệp an sinh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam nỗ lực đồng hành cũng doanh nghiệp FDI

Năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngành BHXH Việt Nam: Quyết liệt “chạy nước rút” để về đích

Nghiên cứu ứng dụng AI vào nghiệp vụ của Ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành tháng 9/2022

Chủ động tháo gỡ khó khăn, dốc toàn lực thực hiện nhiệm vụ được giao

Kết nối, hỗ trợ xã Linh Thông trong công tác xóa đói, giảm nghèo

Quyết liệt chuyển đổi số để phục vụ người dân và doanh nghiệp

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu đơn vị để thực thi nhiệm vụ

BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT TP.Hà Nội triển khai nhiều giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chủ động tháo gỡ vướng mắc trong KCB và thanh toán KCB BHYT

Ngành BHXH Việt Nam: Nhiều hoạt động về nguồn, thăm hỏi, chăm lo cho thương binh, thân nhân liệt sĩ và NCC

Phối hợp truyền thông nâng cao nhận thức người dân về BHXH, BHYT

Hơn 100 đơn vị máu được tiếp nhận và chuyển về Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Phối hợp tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

Chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp: Tất cả vì quyền lợi NLĐ

Nợ BHXH- “căn bệnh” cần trị tận gốc

BHYT HSSV: Thành tựu và động lực tiến tới BHYT toàn dân

May mắn và hạnh phúc giản đơn

Đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra: Yêu cầu cấp thiết

Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình

Những điều cần biết về BHXH tự nguyện

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Ứng dụng bằng chứng đánh giá tác động ngân sách trong xây dựng gói quyền lợi BHYT

Nhận BHXH một lần: Nên hay không?

An ninh phi truyền thống & những vấn đề đặt ra

Những người vì dân phục vụ

Thích ứng linh hoạt để phục vụ

Hoạt động thiện nguyện gắn với an sinh bền vững

Có BHYT, vơi bớt nỗi lo

Đảm bảo an sinh tốt hơn cho nữ giới

Hướng tới mục tiêu an sinh bền vững

Tạo đủ "lực hấp dẫn" cho chính sách BHXH

Chuyện vượt khó ở vùng cực Nam Tổ quốc

PortalCatRight

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

Những kết quả nổi bật của ngành BHXH Việt Nam năm 2020

BH thất nghiệp: “Điểm tựa” mang lại lợi ích cho NLĐ và DN

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

Đôn đốc đẩy mạnh thực hiện 25 DVC theo Đề án 06

Bổ nhiệm bà Trần Thị Hương giữ chức Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương

“Xe siêu thị đoàn viên Công đoàn”- Mô hình thiết thực với NLĐ

Những nữ trọng tài đầu tiên làm việc tại World Cup 2022: Áp lực không chừa giới tính

Tập trung giải quyết những khó khăn cho DN và người dân

Khảo sát kết quả tuyên truyền Nghị quyết số 28-NQ/TW tại Yên Bái

Hà Nội: Bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho nhân viên thu BHXH, BHYT

Tăng cường phòng chống các bệnh mới nổi

Nghệ thuật làm gốm của người Chăm là Di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp

Bộ Y tế yêu cầu đảm bảo cung ứng thuốc dịp Tết năm 2023

Thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bằng sông Hồng nhanh và bền vững

Vở tuồng “Nữ tướng Lê Chân”: Khắc họa rõ “lát cắt” của lịch sử

Gia tăng chưa từng thấy nhu cầu về kỹ năng số

TP.HCM: Nhiều sự kiện đặc sắc chào mừng Xuân Quý Mão 2023

Xử lý nghệ sĩ vướng scandal đời tư: Khán giả cần tỏ rõ thái độ

11 tháng năm 2022: Công tác an sinh xã hội được triển khai tích cực

Hội An tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, giải trí hấp dẫn du khách

Già hóa dân số và thách thức với người không có bảo hiểm

Nhiều nông dân Mỹ điêu đứng vì hạn hán

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter