Vị Giám đốc nhiệt huyết, luôn hết mình vì sự nghiệp an sinh
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Vị Giám đốc nhiệt huyết, luôn hết mình vì sự nghiệp an sinh

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 29/05/2023 19:46

Gần 12h trưa, nhưng Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ- anh Nguyễn Tá Tỉnh vẫn miệt mài bên chiếc máy tính. Chia sẻ với tôi, anh Tỉnh cười bảo: “Chỉ còn ít ngày nữa là anh hoàn thành nhiệm vụ với Ngành, nhưng công việc vẫn còn nhiều bộn bề, cán bộ vẫn đang chạy đua với những giải pháp “nước rút” để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2023 này”.

Trong câu chuyện giữa trưa với người đã trưởng thành cùng ngành BHXH Việt Nam, tôi thấy ở anh nỗi niềm “đau đáu” về mục tiêu phát triển người tham gia BHXH, về an toàn quỹ KCB BHYT, về đảm bảo quyền lợi cho người dân… Đó cũng còn là nỗi niềm với những người có hoàn cảnh khó khăn được cấp thẻ BHYT để đi KCB; là đẩy mạnh công tác truyền thông về BHXH tự nguyện để những lao động tự do hay người nông dân sau này có lương hưu, bớt đi gánh nặng nhọc nhằn mưu sinh. Tất cả đúng như lời anh Tỉnh bảo “đó chính là an sinh bền vững mà chúng ta đang theo đuổi…”.

Anh Nguyễn Tá Tỉnh- Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ

Trăn trở xây dựng chính sách

Sinh ra tại vùng đất Tứ Kỳ (Hải Dương), anh Nguyễn Tá Tỉnh gắn bó với sự nghiệp an sinh suốt cả một quá trình dài. Nhớ lại những năm tháng đã qua, anh Tỉnh cho biết: Năm 1983, sau khi rời quân ngũ, anh theo học tại Đại học Y thái Bình. Năm 1990, anh về làm việc tại BV thị xã Tứ Kỳ, rồi sau đó được cử về làm Trạm trưởng Trạm Y tế xã Tân Kỳ. Năm 1993, khi BHYT thành lập, anh được lãnh đạo giới thiệu về làm việc tại BHYT tỉnh Hải Dương, rồi được bổ nhiệm Phó Giám đốc BHYT.

Năm 2002, BHYT sáp nhập vào BHXH, anh Tỉnh nhận nhiệm vụ Trưởng phòng Giám định Chi (BHXH tỉnh Hải Dương). Năm 2006, anh được điều động về BHXH Việt Nam và kinh qua các vị trí như: Phó Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT; Phó Giám đốc Trung tâm Giám định BHYT và TTĐT; Trưởng ban Dược và Vật tư y tế; Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT. Đến năm 2019, anh Tỉnh được lãnh đạo Ngành tin tưởng, điều động bổ nhiệm Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ.

Anh Tỉnh chia sẻ thêm, nhìn lại chặng đường 33 năm công tác, kinh qua nhiều vị trí, từ cơ sở rồi đến thực hiện chính sách tại Trung ương, sau đó lại về địa phương- mỗi chặng đường trưởng thành đều có những dấu ấn khó quên. “Cuộc đời này luôn có một chữ “duyên”- duyên với ngành với nghề, duyên cùng an sinh xã hội”- anh Tỉnh thổ lộ.

Với sự chỉ đạo sát sao của anh Nguyễn Tá Tỉnh, hoạt động giám định BHYT tại BHXH tỉnh Phú Thọ đạt nhiều kết quả khả quan

Anh Tỉnh kể lại, hồi làm ở Trạm Y tế xã, anh đã đề xuất giao kinh phí KCB BHYT về từng Trạm Y tế xã; rồi sau này đề xuất giao đầu thẻ BHYT, thực hiện giao định xuất, góp phần bảo đảm quyền lợi cho người tham gia, đồng thời đảm bảo an toàn quỹ BHXH, BHYT. Khi về Trung ương và làm việc tại Ban Thực hiện chính sách BHYT, công việc của anh cũng chủ yếu gắn bó với việc tham mưu, đề xuất xây dựng, hoàn thiện chính sách BHYT và kiểm tra các cơ sở KCB.

“Việc tổ chức thực hiện luôn cần phải gắn liền với công tác thanh tra, kiểm tra; qua đó mới có phương án phù hợp để phòng ngừa, ngăn chặn trục lợi quỹ, vừa đảm bảo quyền lợi của người tham gia, nhưng cũng đảm bảo an toàn quỹ”- anh Tỉnh trải lòng. Năm 2010, khi một số địa phương có dấu hiệu vượt chi quỹ BHYT, anh đã được lãnh đạo Ngành tin tưởng giao tham gia Đoàn kiểm tra thực hiện chính sách BHYT. “Ấn tượng nhất với tôi, đó là cuộc kiểm tra tại tỉnh Bình Định. Khi đó, 8 đoàn kiểm tra của Bộ Y tế trước đó đã có kết luận không có dấu hiệu trục lợi tại cơ sở KCB- dù báo chí đã phản ánh”- anh Tỉnh nhớ lại.

Khi đó, nhiệm vụ đặt ra rất áp lực, làm sao để có thể phối hợp để công tác kiểm tra hiệu quả, quy trình kiểm tra phải thực hiện chặt chẽ và từng cán bộ BHXH phải có nghiệp vụ vững vàng mới có thể chỉ ra cái sai của cơ sở KCB. Sau một tháng “lăn lộn” tại địa phương, Đoàn cũng đã chỉ ra được các dấu hiệu dẫn đến thiệt hại cho quỹ BHYT, các cơ sở KCB cũng “tâm phục khẩu phục”. Cũng nhờ một tháng thực tế đó, nên sau này anh cùng cán bộ ở Ban Thực hiện chính sách BHYT còn đúc rút được nhiều kinh nghiệm để tham mưu hoàn thiện Quy trình giám định BHYT của ngành.

Hoạt động ứng dụng CNTT của BHXH tỉnh Phú Thọ cũng được đẩy mạnh

Giai đoạn từ tháng 1/2018 đến tháng 7/2018, trên cương vị Trưởng ban Dược và Vật tư y tế, anh Nguyễn Tá Tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam giao. Đơn cử như: Đề xuất Chính phủ và các bộ, ngành liên quan xây dựng, sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật về lĩnh vực thuốc, vật tư y tế trong KCB BHYT. Đồng thời, tham gia vào Hội đồng đàm phán giá thuốc của Bộ Y tế; tham mưu cho Phó Tổng Giám đốc Phạm Lương Sơn- khi đó với tư cách là Phó Chủ tịch Hội đồng những vấn đề liên quan đến các thuốc thực hiện đàm phán giá, ước tính sơ bộ, so với số lượng sử dụng và giá đã tiết kiệm được khoảng 550 tỷ đồng.

Tháng 8/2018, anh Nguyễn Tá Tỉnh quay trở lại Ban Thực hiện chính sách BHYT trên cương vị Trưởng ban. Khi đó, anh đã lãnh đạo, chỉ đạo tham gia xây dựng, hướng dẫn thực hiện các thông tư về kiểm tra, rà soát giá một số dịch vụ kỹ thuật; xây dựng Luật KCB (sửa đổi); hướng dẫn địa phương xây dựng dự toán, thanh toán, quản lý chi phí KCB BHYT, góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ BHYT.

Mong muốn về an sinh bền vững

Tháng 12/2019, anh Nguyễn Tá Tỉnh được lãnh đạo Ngành điều động, bổ nhiệm chức Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ. Đến nay thấm thoát đã được 3 năm rưỡi, đến giờ phút này có thể nói, anh đã cùng với tập thể ban lãnh đạo BHXH tỉnh Phú Thọ lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, đạt được nhiều thành tích trong tổ chức thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Anh Nguyễn Tá Tỉnh cũng tích cực vận động các DN, mạnh thường quân ủng hộ kinh phí hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Chia sẻ về công việc, anh Nguyễn Tá Tỉnh tâm sự: “Trước khi làm lãnh đạo, tôi đã kinh qua các vị trí từ cấp chuyên viên rồi lên cấp trưởng phòng, nên rất hiểu tâm lý đồng nghiệp. Đảm nhận phụ trách chung trong việc quản lý, chỉ đạo, điều hành, là người chịu trách nhiệm toàn bộ các hoạt động của Ngành tại địa phương trước Tổng Giám đốc, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh trong việc phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể liên quan tổ chức triển khai thực hiện các chế độ, chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn”.

Anh Tỉnh chia sẻ quan điểm, dù làm chính sách hay trực tiếp làm nghiệp vụ, thì bản thân anh cũng luôn đề cao trách nhiệm xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ “vừa hồng, vừa chuyên”. Đặc biệt, như lời anh, muốn có được những cán bộ tốt, thì phải biết nuôi dưỡng, chăm bẵm, đào tạo, hướng dẫn để họ không chỉ tinh nhuệ trong công việc, mà còn phải có thái độ ứng xử với công việc phù hợp.

Với trách nhiệm là Giám đốc, anh Tỉnh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm cá nhân, chủ động trong công việc, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình quản lý, thực hiện chính sách BHXH, BHYT theo đúng quy định pháp luật và phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó, chỉ đạo toàn diện các hoạt động thông qua vai trò giúp việc của các Phó Giám đốc và sự tham mưu của các trưởng phòng chức năng.

Lan tỏa chính sách qua việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Bản thân anh cũng luôn giữ vững nguyên tắc quản lý, tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và BHXH Việt Nam; tuân thủ nghiêm ngặt các quy định hiện hành của Nhà nước, các bộ, ngành liên quan và hướng dẫn của BHXH Việt Nam. Đồng thời, làm tốt công tác tổ chức, quản lý và sử dụng cán bộ có hiệu quả; phát huy quyền làm chủ trong CCVC, NLĐ; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ cấp dưới phát huy năng lực công tác; giải quyết các chế độ, chính sách đảm bảo chính xác, kịp thời.

Khi nhận nhiệm vụ Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ cuối năm 2019, thì năm 2020, dịch Covid-19 xảy ra và diễn biến phức tạp, trong khi đó BHXH tỉnh Phú Thọ phải thực hiện khối lượng công việc rất lớn. Tuy nhiên, vượt lên mọi khó khăn, anh Nguyễn Tá Tỉnh cùng với tập thể đã đồng lòng, hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra; các chỉ tiêu về thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT đều đạt và vượt kế hoạch.

“Tôi đã chỉ đạo BHXH tỉnh đưa TTHC, thực hiện in, trả ngay thẻ BHYT tại Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh, đảm bảo phục vụ tốt nhất các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh. Đến nay, 100% TTHC đều được thực hiện tại Trung tâm Phục vụ hành chính công. Nhiều năm được Trung tâm Phục vụ hành chính công và UBND tỉnh đánh giá, ghi nhận, tỷ lệ người dân rất hài lòng đạt 95%, hài lòng đạt 5%”- anh Tỉnh chia sẻ.

Trong câu chuyện của Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ, bên cạnh sự “đau đáu” về thực hiện nhiệm vụ, tôi còn nhận thấy anh luôn quan tâm đến công tác thiện nguyện. Anh bảo: “Nhiệm vụ của cán bộ BHXH là góp phần đảm bảo an sinh, hỗ trợ người nghèo có thẻ BHYT, được chăm lo sức khỏe, người già có lương hưu, hướng đến mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân, ai cũng được “an sinh” che chở- đó chính là ý nghĩa của an sinh bền vững”.

Chính vì vậy, với vai trò gương mẫu, đi đầu trong các hoạt động thiện nguyện, anh đã vận động xây dựng “Nguồn kinh phí hỗ trợ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo tỉnh Phú Thọ”, với mong muốn “không để người dân nào không có thẻ BHYT”. Cuộc vận động đã thu hút các đơn vị, cá nhân trong và ngoài Ngành, các mạnh thường quân và DN đóng trên địa bàn chung tay cùng BHXH tỉnh Phú Thọ tự nguyện đóng góp, hỗ trợ mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ cận nghèo. Đến nay, 100% số người thuộc hộ gia đình cận nghèo tỉnh Phú Thọ đều được cấp thẻ BHYT, được chăm sóc sức khỏe bằng thẻ BHYT. “3 năm qua đã có 36.088 thẻ BHYT, 286 sổ BHXH được trao tặng cho người dân Phú Thọ, tương ứng số tiền 5.295.275.487 đồng, trong đó số tiền do cơ quan BHXH tự huy động là 4.343.630.299 đồng”- anh Tỉnh thông tin.

Đặc biệt, đề cao vai trò của công tác truyền thông, Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ còn luôn chỉ đạo chú trọng công tác truyền thông; theo dõi, nắm bắt thông tin thường xuyên ở cơ sở, đặc biệt là ý kiến cử tri qua các kỳ họp HĐND về những bất cập, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách. “Tôi đặc biệt quan tâm đến công tác truyền thông và phát triển đối tượng, theo hướng đa dạng hình thức, phương pháp tuyên truyền, đặc biệt chú trọng tuyên truyền, vận động trực tiếp đến người dân phù hợp với từng nhóm đối tượng tiềm năng”- anh Tỉnh cho biết.

33 năm trong nghề, trải qua nhiều công việc áp lực đã tôi luyện cho anh bản lĩnh để vượt qua mọi thách thức. Đặc biệt, anh Tỉnh luôn tự hào về việc, ở bất kỳ cương vị nào, anh cũng đều góp phần đào tạo được đội ngũ cán bộ có kiến thức, hiểu biết, đam mê công việc; cũng như góp phần xây dựng chính sách và đảm bảo an sinh xã hội cho người dân. Với những cố gắng, nỗ lực trên, những năm qua, cá nhân anh cũng như các đơn vị nơi anh công tác đều luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam và địa phương khen thưởng.

Thủy HàPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444