Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Chiến dịch “Hướng về miền Trung” quyên góp được hơn 4,8 tỷ đồng giúp người dân

Thứ ba, 19/01/2021 | 08:49 GMT+7

Chiến dịch “Hướng về miền Trung” quyên góp được hơn 4,8 tỷ đồng giúp người dân

Ngày 19/1, tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) cho biết, chiến dịch “Hướng về miền Trung” được triển khai từ tháng 10/2020, qua đó VCF và các nhà tài trợ đã quyên góp được hơn 4,8 tỷ đồng để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ ở các tỉnh: Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam...

Từ giữa tháng 9 đến tháng 11/2020, các tỉnh miền Trung liên tiếp trải qua các đợt thiên tai gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, VCF bắt tay triển khai chiến dịch “Hướng về miền Trung” kể từ tháng 10/2020, kêu gọi chung tay giúp đỡ người dân ở các địa phương này.

Ông Rad Kivette- Tổng Giám đốc VCF trao số tiền quyên góp cho lãnh đạo tỉnh Quảng Nam

Kết quả, chương trình đã quyên góp được hơn 4,8 tỷ đồng. Theo đó, đã thực hiện giai đoạn 1 bằng việc cứu trợ khẩn cấp cho 12.000 người dân ở tỉnh Quảng Bình và Quảng Trị, với thực phẩm và nhu yếu phẩm cơ bản ngay trong tháng 11/2020.

Đồng thời, giai đoạn 2 của chiến dịch “Hướng về miền Trung” sẽ được triển khai từ quý I/2021, tập trung vào việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng y tế và thực hiện các buổi khám sức khỏe lưu động tại huyện Nam Trà My- sau khi tất cả 11 cơ sở y tế tại huyện này phải chịu thiệt hại nghiêm trọng bởi bão, lũ.

Qua rà soát của VCF, Quảng Nam là một trong số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nghiêm trọng năm 2020. Trong đó, Nam Trà My- huyện miền núi thuộc vùng sâu, vùng xa của tỉnh đã hứng chịu thiệt hại nặng nề nhất. Đặc biệt, bão lũ đã phá hủy phần lớn Trung tâm Y tế huyện và 10 Trạm Y tế xã- vốn phục vụ cho gần 30.000 người dân tại địa phương, trong đó có khoảng 15.000 trẻ em và thanh thiếu niên dưới 20 tuổi…

Khám bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân

Vì vậy, trong giai đoạn 2, VCF sẽ tập trung vào việc xây dựng lại cơ sở hạ tầng y tế và thực hiện các buổi khám sức khỏe lưu động tại huyện Nam Trà My; sửa chữa Trạm Y tế xã Trà Cang- nơi chịu thiệt hại nghiêm trọng nhất sau 2 vụ sạt lở và Trạm Y tế các xã Trà Don và Trà Leng. Đồng thời, trang bị bộ dụng cụ y tế, hệ thống lọc nước, phòng khám lưu động và triển khai chương trình đào tạo nâng cao năng lực y tế cho tất cả 11 cơ sở y tế của huyện.

Ngoài ra, VCF còn triển khai 2 đợt khám lưu động và phát thuốc miễn phí, bao gồm khám nhi, tim mạch, tiêu hóa, hô hấp và chấn thương… cho người dân các xã thuộc huyện Nam Trà My với sự hỗ trợ tình nguyện của đội ngũ y bác sĩ BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng và sự tài trợ của Roche Việt Nam. Các bệnh nhân sẽ được theo dõi y tế cần thiết để đảm bảo kết quả chăm sóc sức khỏe tích cực trong lâu dài…

Ông Nguyễn Thế Phước- Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: “Nam Trà My đã trở thành tâm điểm của cả đất nước khi phải hứng chịu nhiều cơn bão liên tiếp và hai trận sạt lở nghiêm trọng trong thời gian qua. Với nguồn lực còn hạn chế, địa phương rất cần sự chung tay của cả nước để có thể khắc phục thiệt hại và hỗ trợ người dân sớm quay trở lại cuộc sống bình thường. Thay mặt lãnh đạo huyện, tôi chân thành cảm ơn sự hỗ trợ vô cùng thiết thực của VCF trong nỗ lực đưa Nam Trà My vượt qua thời điểm rất khó khăn này”.

Ông Don Lam- Chủ tịch VCF cũng chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã triển khai nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh trong nhiều năm qua, bao gồm tài trợ phẫu thuật tim bẩm sinh cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, chương trình nước sạch, tài trợ trang thiết bị và đào tạo cấp cứu cho các cơ sở y tế... Chiến dịch lần này tại Nam Trà My hưởng ứng lời kêu gọi của UBND tỉnh Quảng Nam trong việc chung tay khắc phục hậu quả thiên tai, đồng thời tiếp tục nỗ lực mang đến hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng chất lượng hơn cho mọi đối tượng”.

Phạm Thọ

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.