Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN giải thể: Công nhân sẽ được chi trả đầy đủ quyền lợi

Thứ bảy, 20/02/2021 | 15:34 GMT+7

Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN giải thể: Công nhân sẽ được chi trả đầy đủ quyền lợi

Ngày 20/2, LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết, sau 3 ngày Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN (KCN Rạch Bắp, TX.Bến Cát, Bình Dương) bất ngờ giải thế, toàn bộ 345 công nhân của DN này đã được một DN ở cùng huyện lên tiếng tiếp nhận. Đồng thời, từ ngày 20/2, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN cũng đã bắt đầu thực hiện chuyển khoản chi trả các quyền lợi liên quan.

Theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN là DN 100% vốn FDI của Trung Quốc, được thành lập đầu năm 2019, với ngành nghề chính là sản xuất, gia công giường ghế sofa, vốn điều lệ khoảng 2 triệu USD (46,3 tỷ đồng). Trước khi giải thể, Công ty có 250 đoàn viên Công đoàn trong tổng số 345 công nhân đang làm việc tại đây.

Ngay sau khi hay tin Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN giải thể, LĐLĐ tỉnh đã làm việc với Công ty Giày Đại Lộc (TX.Bến Cát, tỉnh Bình Dương). Hiện, phía Công ty Giày Đại Lộc đang có nhu cầu tuyển dụng 800 công nhân và sẵn sàng tiếp nhận toàn bộ số công nhân của Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN vào làm việc.

Đại diện LĐLĐ tỉnh Bình Dương cho biết thêm, hiện các cơ quan chức năng đã hướng dẫn cho Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN các thủ tục giải thể. Phía Công ty cũng cam kết sẽ giải quyết tiền lương cho các công nhân trong thời gian ngừng việc và các chế độ liên quan.

Theo đó, tiền lương tháng 1, BHXH và lương tháng 13 của tất cả công nhân đã được thanh toán đầy đủ từ trước Tết, chỉ còn thiếu tiền lương vài ngày trong tháng 2- sẽ được Công ty thanh toán bằng hình thức chuyển khoản và bắt đầu thực hiện từ ngày 20/2. Riêng một số bộ phận phải hoàn thành nốt công việc theo kế hoạch và chỉ đạo của Ban giám đốc, nên tiền lương sẽ được chi trả vào ngày làm việc cuối cùng. Công ty cũng sẽ chi trả trợ cấp thôi việc cho những công nhân có tổng thời gian làm việc từ đủ 1 năm trở lên hưởng mức trợ cấp bằng 1/4 mức lương cơ bản, dưới 1 năm làm việc không được nhận trợ cấp. Riêng BHYT của toàn bộ công nhân được duy trì đến hết ngày 28/2.

Như Tạp chí điện tử BHXH đã thông tin, ngày 17/2 (mồng 6 Tết), ngay ngày đầu tiên đi làm trở lại sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, hàng trăm công nhân Công ty TNHH Delancey Street Furniture VN bất ngờ nhận được thông báo giải thể. Sau đó, các cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương và TX.Bến Cát đã vào cuộc đề nghị Công ty thực hiện đầy đủ trình tự, thủ tục pháp lý về giải thể và bảo vệ quyền lợi cho các công nhân.

Cũng theo LĐLĐ tỉnh Bình Dương, liên quan đến tình hình lao động quay trở lại làm việc sau Tết, kết thúc ngày làm việc đầu tiên của năm Tân Sửu, tỉnh Bình Dương có khoảng 220.000 công nhân tại 783 DN đã đi làm lại (chiếm tỷ lệ 60,7%). Bên cạnh đó, Công đoàn cơ sở của 783/3.800 DN cũng đã đi vào hoạt động, chiếm tỷ lệ 20,18%. Từ ngày 18-20/2, có nhiều DN tiếp tục quay lại làm việc. Tuy nhiên, theo LĐLĐ tỉnh, hiện còn nhiều DN cho công nhân nghỉ tới 13 ngày đến 16 ngày, nên trong những ngày tới số công nhân trở lại làm việc sẽ tăng.

Lê Văn

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.