Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Đột phá về công nghệ là giải pháp phòng chống dịch, giúp biến “nguy” thành “cơ”

Thứ bảy, 20/02/2021 | 16:56 GMT+7

Đột phá về công nghệ là giải pháp phòng chống dịch, giúp biến “nguy” thành “cơ”

Ngày 20/2, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh đã tới thăm, động viên NLĐ và kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-29 tại Công ty TNHH TOTO Việt Nam, Tập đoàn Công nghệ CMC và Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco).

An toàn là trên hết

Báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh của DN, ông Takashi Yokoyama- Giám đốc khối kế hoạch kinh doanh Công ty TNHH TOTO Việt Nam cho biết: “Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đã có 96% công nhân quay lại làm việc, nên đảm bảo được kế hoạch sản xuất. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều công ty trong tập đoàn đã phải đóng cửa, nhưng TOTO Việt Nam vẫn hoạt động và tăng trưởng. Doanh thu năm 2020 đạt gần 4.000 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu gần 2.000 tỷ đồng. Sản phẩm của công ty là  một trong 10 sản phẩm chủ lực của Thủ đô”.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC

Đánh giá cao sự sáng tạo, chủ động của Công ty TNHH TOTO Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ông Chu Ngọc Anh cho rằng, với phương châm “3A” (an toàn, an tâm và ấm áp), thì vấn đề an toàn luôn được công ty đặt lên hàng đầu. Bởi, nếu không an toàn, thì khi dịch bệnh lây lan sẽ làm đứt gãy chuỗi sản xuất, ảnh hưởng đến đời sống NLĐ...

Ông Chu Ngọc Anh cũng khẳng định, thành phố sẽ sát cánh cùng TOTO Việt Nam cũng như các DN FDI để khắc phục khó khăn, tiếp tục ổn định và phát triển sản xuất kinh doanh. Đồng thời, gợi ý công ty cần tiếp tục đổi mới công nghệ, tạo ra nhiều sản phẩm gắn liền với đời sống và phục vụ xuất khẩu. "Các đề xuất của công ty sẽ được thành phố xem xét, có biện pháp giải quyết"- ông Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Kiểm tra công tác phòng dịch và hoạt động của Công ty CP Đầu tư Thương mại và Dịch vụ quốc tế (Interserco) tại Cảng ICD Mỹ Đình, ông Chu Ngọc Anh bày tỏ ấn tượng trước việc Interserco cho NLĐ ở Hải Dương được ở lại quê, hưởng nguyên chế độ, khi hết dịch mới trở lại làm việc. Với truyền thống 40 năm phát triển, Interserco đã tạo dựng được uy tín, mỗi năm thu thuế xuất nhập khẩu xấp xỉ 5.000 tỷ đồng.

Ông Chu Ngọc Anh cũng đánh giá cao việc Interserco đã tích cực ứng dụng công nghệ mới để đẩy nhanh tốc độ thông quan gắn với giám sát phương tiện vận chuyển. Đồng thời cho rằng, trong năm 2021, Interserco cần tập trung vào giá trị cốt lõi là logistics, tự động hóa cao với công nghệ tiên tiến để phát triển mạnh mẽ hơn; kết nối hệ thống với các vành đai kinh tế; giảm thiểu chi phí logistics gắn với thương mại điện tử để cung cấp hàng hóa, phục vụ xuất nhập khẩu… Các sở, ngành sẽ tổng hợp các kiến nghị của công ty, báo cáo, tham mưu cho thành phố xem xét tháo gỡ khó khăn để đẩy nhanh tiến độ các dự án.

Đột phá công nghệ trong giám sát dịch và phục vụ nhân dân

Tại Công ty CP Tập đoàn Công nghệ CMC, ông Chu Ngọc Anh đã chứng kiến các công nghệ tiên tiến, cung cấp thông tin, phân tích, đánh giá, cảnh báo... các lĩnh vực từ giao thông đến môi trường theo thời gian thực. Tuy nhiên, ông Chu Ngọc Anh cũng cho rằng, hệ thống phải làm sao phân tích, gợi ý người dân về giao thông; hoặc có thể phát hiện người không đeo khẩu trang?... Về những vấn đề này, đại diện CMC cho biết, CMC hoàn toàn làm chủ được công nghệ và sẵn sàng đầu tư để phục vụ người dân Thủ đô. Đơn cử, vừa qua, CMC đã được Tập đoàn Samsung đặt hàng cần khoảng 1.800 việc làm- qua đó khẳng định thương hiệu của CMC và cũng là một yếu tố giúp CMC đạt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD vào năm 2025.

Theo ông Chủ Ngọc Anh, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP.Hà Nội đã xác định phải đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để đóng góp 30% GRDP vào năm 2025. Vì vậy, đề nghị CMC chia sẻ kinh nghiệm, cách làm với gần 16.000 DN trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn Thủ đô. Đồng thời, phấn đấu vươn lên trở thành DN hàng đầu khu vực về điện toán đám mây và các công nghệ tiên tiến khác; qua đó hỗ trợ thành phố trong việc chuyển đổi số, nhất là với các ngành quan trọng như nông nghiệp, logistics hay việc tạo môi trường để khởi nghiệp phát triển thành công.

Đặc biệt, ông Chu Ngọc Anh cũng nhấn mạnh, trong bối cảnh phòng chống Covid-19 hiện nay, CMC không chỉ cần kiểm soát tốt dịch bệnh trong phạm vi công ty mình, mà phải hỗ trợ cả xã hội. "Đột phá về công nghệ là giải pháp cho phòng chống dịch, biến “nguy” thành “cơ” trong phục hồi kinh tế"- ông Chu Ngọc Anh nói.

Lệ Yến

Tết ấm cho những bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Sơn La: Nỗ lực đưa chính sách BHXH tự nguyện tới người dân

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.