Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch

Chủ nhật, 01/08/2021 | 19:47 GMT+7

Lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch

Ngày 1/8, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có văn bản gửi Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam các tỉnh, thành phố; tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện đề nghị tiếp tục tích cực hơn nữa thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch.

Văn bản nêu rõ, thời gian qua, khi xảy ra các đợt dịch Covid-19 tại các địa phương, tăng ni, phật tử các chùa, cơ sở tự viện trong cả nước đã tích cực làm nhiều việc phật sự hướng về vùng tâm dịch, chia sẻ yêu thương, đóng góp nguồn lực cho Quỹ phòng chống dịch Covid-19, mua sắm vật tư, thiết bị y tế ủng hộ các BV, xung phong vào tuyến đầu chống dịch phục vụ tại các trung tâm cách ly, BV thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch mỗi ngày đã làm hàng ngàn suất cơm từ thiện yêu thương gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội, cũng như quan tâm đến các y bác sĩ, nhân viên y tế, lực lượng vũ trang, các tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch… thể hiện lòng từ bi của đạo Phật và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Tiếp tục hướng về đồng bào tại các tỉnh phía Nam đang ở trong tâm dịch, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, ý chí của Quốc hội và Công điện số 1063/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự, Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi toàn thể tăng ni, phật tử thực hiện nghiêm nội dung Công điện 1063/CĐ-TTg "ai ở đâu ở đấy"; tiếp tục thực hiện cấm túc tụng kinh cầu nguyện dịch bệnh sớm tiêu trừ, quốc thái dân an. Đồng thời tiếp tục tập trung ủng hộ nguồn lực hướng về 19 tỉnh, thành phố phía Nam trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội an tâm ở yên một chỗ, cũng như quan tâm động viên đến các y bác sĩ, lực lượng vũ trang nơi tuyến đầu chống dịch…

Các chùa, cơ sở tự viện các tỉnh, thành phố ở ngoài tâm dịch bùng phát lần này tiếp tục ủng hộ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, rau, củ, quả… hàng hóa thiết yếu tới các chùa trong vùng dịch để tổ chức các bữa cơm yêu thương phục vụ người dân trong lúc khó khăn vượt qua thời gian thực hiện giãn cách.

Trong quá trình tổ chức thực hiện các phật sự cần sự phối hợp chặt chẽ với MTTQ và chính quyền địa phương các cấp, lực lượng phòng chống dịch để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong các hoạt động thiện nguyện.

Thay mặt Ban Thường trực, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn- Chủ tịch Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam kêu gọi: “Hơn lúc nào hết, chư tôn đức tăng ni, đồng bào phật tử đoàn kết chung tay, vững tin vào sự lãnh đạo của các cấp chính quyền để sớm vượt qua và chiến thắng đại dịch, cuộc sống trở lại bình an”.

Thanh Hằng

Hướng dẫn cách gia hạn thẻ BHYT theo hộ gia đình trên cổng DVC Quốc gia

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH quận Hoàn KIếm: Linh hoạt tiếp nhận, giải quyết TTHC đảm bảo phòng dịch COVID-19

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540; Email: tapchibhxh@vss.gov.vn.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.