An Giang: Triển khai nhiều nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

An Giang: Triển khai nhiều nhóm giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 02/08/2022 16:35

Ngày 2/8, BHXH tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai các giải pháp phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT toàn dân năm 2022 và các năm tiếp theo. Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang ông Đỗ Tấn Kiết và Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng chủ trì tham dự.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Hồng Tuấn- Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, thời gian qua, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ từ Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền các cấp. Ban Chỉ đạo Thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ cấp tỉnh đến cấp huyện đã tổ chức triển khai nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2022 bám sát kế hoạch năm 2022. Đến nay, số người tham gia BHXH bắt buộc, BH thất nghiệp đều tăng so thời điểm cuối năm 2021; tỷ lệ nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được kiểm soát.

Hội nghị thúc đẩy phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Cụ thể, 6 tháng đầu năm, số người tham gia BHXH tại An Giang là 135.000 người, đạt 82,85% so chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2022, chiếm 14,25% so lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia BH thất nghiệp là 108.143 người, đạt 97,3% so chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2022, chiếm 11, 41% so với lực lượng lao động trong độ tuổi. Số người tham gia BHYT là 1.654.180 người, đạt 93,45% so chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2022, chiếm 86,46% dân số. Tổng số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đạt trên 1.697 tỷ đồng, đạt 48,37% so chỉ tiêu được giao năm 2022; số thu còn lại phải thực hiện đến hết năm 2022 là trên 1.812 tỷ đồng.

Để có kết quả này, thời gian qua toàn hệ thống BHXH An Giang từ tỉnh đến các huyện, thị xã đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt là chú trọng “mặt trận” truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Công tác này luôn được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các cấp, các ngành, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể quan tâm chỉ đạo thực hiện. Các đơn vị đã phối hợp với Ngành BHXH ký các Kế hoạch tuyên truyền đến NSDLĐ, NLĐ và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Các hình thức truyền thông được áp dụng linh hoạt, sáng tạo, kết hợp truyền thông số, truyền thông đa phương tiện và các ứng dụng Internet. Các hoạt động lớn như Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân, ngày “BHYT Việt Nam”; Chiến dịch ra quân toàn tỉnh, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình...

Ông Lê Văn Phước phát biểu chỉ đạo

“Kết quả là, qua 6 tháng đầu năm, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh và UBND các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tổ chức được 3 đợt ra quân toàn tỉnh, thực hiện 1.392 cuộc hội nghị, tuyên truyền nhóm nhỏ, gặp gỡ trực tiếp đến 30.384 người dân, vận động được 5.180 người tham gia tăng mới BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Bên cạnh đó, rất nhiều các chương trình có tính mới, hiệu quả đã được BHXH triển khai thí điểm như: Mở gian hàng An sinh xã hội tại Siêu thị Coopmart và tại 18/18 xã, phường, thị trấn trên địa bàn huyện Chợ Mới; Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức triển khai và nhân rộng mô hình “Ống heo tiết kiệm tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” cho hội viên phụ nữ trên toàn tỉnh, khởi đầu với 284 tổ “nuôi heo” và 1.704 thành viên tham gia; Phối hợp với Tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức cuộc thi “Đoàn viên thanh niên với BHXH số - VssID” cho đoàn viên thanh niên khối THPT trên địa bàn; Phối hợp Sở Y tế tổ chức hoạt động “Đi bộ vì sức khỏe” năm 2022…” - Ông Đặng Hồng Tuấn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, theo báo cáo của Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh An Giang, trong công tác đôn đốc thu hồi nợ đọng BHXH, BHYT từ đầu năm đến nay ngành BHXH tỉnh cũng đã tiến hành được 31 cuộc TTKT tại 289 đơn vị, DN. Qua thực hiện kết luận thanh tra các đơn vị, DN đã thực hiện truy đóng cho NLĐ, đồng thời nộp khắc phục số tiền nợ chậm đóng 45 tỷ đồng. Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng đã gửi văn bản đôn đốc gần 700 đơn vị, DN nợ BHXH, BHYT. Kết quả, đã có 302 đơn vị nộp khắc phục hết hoặc nộp một phần nợ BHXH, BHYT số tiền hơn 41 tỷ đồng.

Sau khi đánh giá tình hình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang ông Lê Văn Phước đã yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh cần tiếp tục bám sát các nhiệm vụ trọng tâm trong kế hoạch hoạt động của Ban Chỉ đạo năm 2022. Trong đó, thường xuyên rà soát, đôn đốc tiến độ thực hiện của các địa phương theo bộ tiêu chí đánh giá hoạt động của Ban Chỉ đạo trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Đồng thời, củng cố, kiện toàn và thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT đến cấp xã, phường, thị trấn. Phấn đấu đến cuối tháng 8/2022, toàn tỉnh đạt 100% các xã, phường, thị trấn có thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

“Công tác truyền thông đã phát huy được tính đa dạng, sáng tạo với nhiều hình thức truyền thông mới, kết hợp hình thức truyền thông truyền thống với truyền thông đa phương tiện. Từ đó, đã góp phần lan tỏa sâu rộng tính ưu việt, nhân văn của các chính sách BHXH, BHYT trong nhân dân, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022. Vì vậy, đề nghị, các cấp, ngành và chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, BH thấy nghiệp hơn nữa trong thời gian tới. Đối với BHXH tỉnh, cần khẩn trương hoàn chỉnh Đề án hỗ trợ cấp thẻ BHYT cho nhóm người cao tuổi (từ 60 đến dưới 80 tuổi) giai đoạn 2021 - 2025 và giai đoạn đến năm 2030, để UBND tỉnh trình tại kỳ họp HĐND tỉnh; cần có giải pháp ngăn chặn kịp thời tình trạng trốn đóng, chiếm dụng, nợ đọng quỹ BHXH, BHYT; xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân thực hiện các quy trình thủ tục thu, giải quyết hưởng các chế độ BHXH, KCB BHYT gây ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia và thụ hưởng các chế độ. Các đơn vị và các địa phương cần thực hiện các biện pháp để nâng tỷ lệ HSSV tham gia BHYT và tăng cường công tác phối hợp, kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết các vướng mắc, khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ…” - Ông Lê Văn Phước yêu cầu.

Tặng bằng khen của BHXH Việt Nam cho các tổ chức, cá nhân làm tốt trên địa bàn tỉnh

Tại Hội nghị, 15 tập thể và 14 cá nhân đã được nhận Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp chỉ đạo và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT từ năm 2020 đến năm 2021; UBND tỉnh An Giang tặng Bằng khen và logo cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang.

Phạm ThọPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

Hơn 97% cơ sở KCB BHYT đã hỗ trợ người dân KCB BHYT bằng CCCD gắn chip

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chú trọng xây dựng các mô hình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu BHXH, BHYT

TP.HCM: Hơn 26.000 lượt đặt lịch trực tuyến làm việc với cơ quan BHXH

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444