Tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam: Tiếp tục xung kích, sáng tạo nhằm khẳng định vị thế của Ngành
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam: Tiếp tục xung kích, sáng tạo nhằm khẳng định vị thế của Ngành

Shared facebook
Thứ Ba, ngày 17/01/2023 21:38

Năm 2022, với tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục xung kích, tình nguyện, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, đạt kết quả tích cực, góp phần quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng ngành BHXH Việt Nam hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân, DN.

Ngày 17/1, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh; Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam Vũ Quốc Tuấn; Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Nguyễn Ngọc Điệp; đại diện đoàn viên, thanh niên các Chi đoàn trực thuộc.

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Thời gian qua, BCH Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao và thường xuyên của Đảng uỷ cơ quan BHXH Việt Nam và Đoàn khối các cơ quan Trung ương. Các hoạt động được tổ chức bài bản, ý nghĩa, thiết thực trên nhiều mặt công tác đoàn, thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Với nỗ lực, sự năng động, nhiệt huyết của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam và các chi đoàn đã hoàn thành các kế hoạch từ đầu năm đề ra, thực hiện tốt các nhiệm vụ được cơ quan, đơn vị giao.

Thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, trong năm vừa qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tiếp tục được các cấp bộ đoàn trong cơ quan BHXH Việt Nam chú trọng triển khai và trở thành việc làm thường xuyên, liên tục, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của của mỗi cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên. Công tác giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc được tổ chức thường xuyên, hiệu quả.

Trong năm 2022, hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, ASXH được các cấp bộ đoàn quan tâm, chú trọng và triển khai mạnh ở cả cấp chi đoàn và Đoàn thanh niên cơ quan. Đoàn viên thanh niên đã tích cực đóng góp sức trẻ và một phần kinh phí để giúp đỡ bà con nông dân, dân tộc thiểu số nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi… góp phần làm nổi bật hình ảnh trụ cột ASXH của ngành BHXH Việt Nam.

Anh Nguyễn Ngọc Điệp- Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, các chi đoàn trực thuộc tiếp tục triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về kỹ năng thực hành xã hội trong thanh niên; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, bồi dưỡng kỹ năng xã hội, các kỹ năng liên quan đến công tác chuyên môn gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao của đoàn viên, thanh niên. Nhiều hội thao, hội thi, hội diễn văn nghệ, thi đấu thể thao... được tổ chức đã góp phần khích lệ, động viên đoàn viên, thanh niên tích cực hăng hái tham gia.

Thay mặt Ban Thường vụ Đoàn Khối, anh Nguyễn Ngọc Điệp- Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương chúc mừng và đánh giá cao kết quả đạt được của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam trong năm 2022. Chia sẻ với những khó khăn mà đơn vị gặp phải trong thời gian qua, anh Điệp cho rằng, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cần tiếp tục khơi dậy ý thức tự giác, trách nhiệm, sự nhiệt tình của đoàn viên thanh niên trong tham gia các hoạt động do Đoàn tổ chức.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn, anh Nguyễn Ngọc Điệp đề nghị, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cần nghiên cứu đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong triển khai từng mặt công tác Đoàn. Tập trung các hoạt động nâng cao năng lực số của thanh niên; đồng thời phát huy vai trò tiên phong của thanh niên và tổ chức Đoàn trong đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên liên quan đến chuyển đổi số của cơ quan BHXH Việt Nam, góp phần xây dựng thành công việc chuyển đổi số của Ngành, đáp ứng yêu cầu đảm bảo ASXH quốc gia, phục vụ người dân, DN toàn diện hơn…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Đoàn Thanh niên cơ quan đã đạt được góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành nhiệm vụ được giao trong năm 2022 với nhiều khó khăn, thách thức. “Bên cạnh triển, khai các hoạt động phong trào thanh niên, Tuổi trẻ cơ quan BHXH Việt Nam cũng đã đóng góp rất lớn trong kết quả thành công chung trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh.

Để phát huy những thành quả đạt được trong năm vừa qua, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh đưa ra 6 vấn đề mà Đoàn Thanh niên Cơ quan cần tiếp tục bám sát. Trong đó, tập trung triển khai các hoạt động đoàn, phong trào thanh niên có chiều sâu, bổ trợ kiến thức, nghiệp vụ cho đoàn viên để đoàn viên tham gia tích cực, giải quyết tốt hơn các nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Cần có sự kết nối, chia sẻ sâu rộng với thanh niên trong toàn Ngành để tạo ra sức mạnh riêng của tuổi trẻ ngành BHXH Việt Nam trong tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT; tích cực tham gia công tác phát triển người tham gia BHXH tự nguyện góp phần hoàn thành các chỉ tiêu bao phủ BHXH, BHYT mà Chính phủ giao cho ngành BHXH Việt Nam.

Trao Bằng Khen của Trung ương Đoàn cho Đoàn Thanh niên BHXH Việt Nam

Cần xung kích hơn nữa, đẩy mạnh trí tuệ sáng tạo, sức trẻ đóng góp những ý tưởng hay trong việc cải tiến công việc, cải cách thủ tục hành chính, lề lối làm việc để nâng cao chất lượng công việc, rút ngắn thời gian xử lý công việc, đáp ứng yêu cầu, chất lượng công tác chuyên môn của cơ quan, đơn vị.

Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước mà toàn Ngành đã phát động; xây dựng khối đại đoàn kết trong cơ quan, đơn vị; tích cực rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh và tuân thủ kỷ luật, kỷ cương, quy chế phát ngôn của cơ quan, đơn vị qua đó góp phần xây dựng không khí cơ quan vui tươi, phấn khởi…

Đặc biệt, trong kỷ nguyên công nghệ thông tin phát triển, thời đại 4.0, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh cho rằng, đoàn viên, thanh niên cần xung kích, sáng tạo ứng dụng các thành quả của khoa học kỹ thuật để đi trước, đi đầu, sử dụng thành thạo những ứng dụng của thời đại công nghệ số; tích cực tham mưu với cơ quan, đơn vị trong chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện công việc được hiệu quả hơn.

Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã công bố Quyết định chuẩn y Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan đối với anh Vũ Văn Chức- Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam. Đồng thời, công bố các Quyết định tặng Bằng Khen của Trung ương Đoàn cho Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam; tặng Bằng Khen của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cho 4 tập thể và 6 cá nhân; tặng Giấy Khen của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cho 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động đoàn và phong trào thanh niên năm 2022.

Thanh Hằng-Quang Hùng

Một số hình ảnh trao Quyết định khen thưởng tại Hội nghị:

Trao Bằng Khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cho 4 tập thể

Trao Bằng Khen của Đoàn Khối các Cơ quan Trung ương cho 6 cá nhân

Trao Giấy Khen của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cho 7 tập thểPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444