BHXH tỉnh Hải Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố quyết định về công tác cán bộ
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH tỉnh Hải Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố quyết định về công tác cán bộ

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 08/02/2023 16:44

Ngày 8/2, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố Quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về công tác cán bộ. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng; cùng đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và một số sở, ngành của tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Hải Dương, trong năm 2022, BHXH tỉnh đặc biệt coi trọng, tranh thủ sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Trong đó, chú trọng tham mưu, đề xuất đưa chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện lộ trình BHXH, BHYT vào các Nghị quyết, Chương trình phát triển kinh tế-xã hội; thành lập, kiện toàn BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT các cấp. Cùng với đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đôn đốc thu, thu nợ… Nhờ vậy, năm 2022, BHXH tỉnh Hải Dương đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nhất là vượt các chỉ tiêu được giao.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Hải Dương còn chủ động, đồng hành cùng NLĐ và chủ SDLĐ khắc phục khó khăn, đảm bảo phục hồi sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý, giải quyết kịp thời quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, nhất là triển khai kịp thời và hiệu quả các gói hỗ trợ từ quỹ BHXH, BH thất nghiệp cho NLĐ và chủ SDLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; giải quyết chế độ cho người tham gia BHYT, không xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. BHXH tỉnh Hải Dương cũng đã huy động và trao 238 sổ BHXH, 6.171 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 12 huyện với số tiền trên 2 tỷ đồng…

Ngoài những công việc thường xuyên, năm 2022, BHXH tỉnh Hải Dương còn tập trung hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT ổn định, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW; chủ động nắm bắt, đánh giá những vướng mắc, đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung chính sách BHXH, BHYT. Đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm, phong tục tập quán từng nhóm dân cư. Quản lý chặt chẽ việc chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn; tăng cường, chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT; khai thác, phát huy tối đa hiệu quả CNTT để kiểm tra, giám sát, phòng ngừa gian lận, lạm dụng, trục lợi quỹ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng trao Cờ Thi đua cho các đơn vị

Đánh giá cao kết quả mà BHXH tỉnh Hải Dương đạt được, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Hoà cho biết, đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tập thể CCVC BHXH tỉnh Hải Dương. “Kết quả này là sự cố gắng của mỗi cán bộ BHXH. Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, tôi cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành đã quan tâm, phối hợp chỉ đạo giúp BHXH tỉnh Hải Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, năm 2023 được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, BHXH tỉnh Hải Dương cần bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các sở, ban ngành triển khai các giải pháp và áp dụng linh hoạt theo địa bàn, phong tục, tập quán cho hiệu quả; cùng Sở Tài chính rà soát, đánh giá lại tình hình hỗ trợ của tỉnh cho người tham gia BHXH, BHYT. “Có sự hỗ trợ của tỉnh, người dân rất yên tâm tham gia BHXH. Phó Chủ tịch quan tâm đến vấn đề thì Hải Dương sẽ đạt được 55% lực lượng lao động tham gia BHXH theo Nghị quyết của tỉnh”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa nói.

Ngoài ra, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cũng đề nghị Sở Y tế quan tâm chỉ đạo việc thực hiện chính sách BHYT, đảm bảo quyền cho người bệnh, sử dụng đúng thuốc, vật tư y tế; tiếp tục phối hợp cùng BHXH tỉnh kiểm tra công tác KCB ngay từ đầu năm; tăng cường tuyên truyền, tự kiểm tra, rà soát thực hiện quy trình giám định BHYT; kịp thời đưa ra cảnh báo sớm về tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa trao Huân chương cho bà Nguyễn Thị Nguyệt

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng cho biết, qua quá trình theo dõi và chỉ đạo, UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của BHXH tỉnh Hải Dương- những nỗ lực này đã được Đảng, Nhà nước, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh ghi nhận, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân. Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Hùng cũng cho rằng, vẫn còn những hạn chế trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT như: Sụt giảm đối tượng tham gia BHXH, BHYT; có những đơn vị chây ỳ trong thực hiện chính sách; công tác phối hợp, tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng chỉ tiêu BHXH, BHYT…

“Chúng ta xây dựng chỉ tiêu cao, nhưng thực tiễn triển khai rất khó khăn, nên cần rà soát, đánh giá lại. BHXH tỉnh cần cập nhật kịp thời để tham mưu cho UBND tỉnh những nhiệm vụ chính trị thuộc trách nhiệm của tỉnh để bổ sung thực hiện. Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết của các cấp, nhất là tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT, nên cơ quan BHXH cần phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh rà soát, đánh giá mục tiêu giữa nhiệm kỳ và có những giải pháp cụ thể. Các sở, ngành cũng cần chủ động rà soát, đánh giá sự sụt giảm lao động trên địa bàn. Đồng thời, BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp Hải Dương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, NLĐ…”- Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Nguyệt- nguyên Giám đốc BHXH huyện Thanh Miện. Đồng thời, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH cho các cá nhân: Ông Dương Hà Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ; bà Hoàng Thị Cẩm Lương- Phó Trưởng phòng Giám định BHYT; bà Đỗ Thị Thu- Phó Giám đốc BHXH Kim Thành; bà Phạm Thị Huê- chuyên viên Phòng Giám định BHYT.

Ông Nguyễn Minh Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH huyện Nam Sách; Cờ Thi đua của UBND tỉnh Hải Dương cho BHXH tỉnh Hải Dương và BHXH huyện Thanh Hà. Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân: Phòng KH-TC (BHXH tỉnh Hải Dương), BHXH Thanh Hà, ông Nhữ Văn Phương- Giám đốc BHXH Bình Giang, bà Trần Thị Thu Hà- Phó Trưởng phòng KH-TC (BHXH tỉnh); trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho 2 tập thể và 7 cá nhân thuộc BHXH tỉnh Hải Dương.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Phương

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã trao Quyết định số 55/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Thị Phương- Trưởng phòng KH-TC (BHXH tỉnh Hải Dương) giữ chức Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19/1/2023.

Vũ ThuPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444