LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH tỉnh Hải Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố quyết định về công tác cán bộ

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 08/02/2023 16:44

Ngày 8/2, BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố Quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về công tác cán bộ. Tham dự Hội nghị có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Hòa; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng; cùng đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam và một số sở, ngành của tỉnh Hải Dương.

Theo báo cáo của BHXH tỉnh Hải Dương, trong năm 2022, BHXH tỉnh đặc biệt coi trọng, tranh thủ sự vào cuộc của các cấp, các ngành trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Trong đó, chú trọng tham mưu, đề xuất đưa chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện lộ trình BHXH, BHYT vào các Nghị quyết, Chương trình phát triển kinh tế-xã hội; thành lập, kiện toàn BCĐ thực hiện chính sách BHXH, BHYT các cấp. Cùng với đó, thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đôn đốc thu, thu nợ… Nhờ vậy, năm 2022, BHXH tỉnh Hải Dương đã hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, nhất là vượt các chỉ tiêu được giao.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Hải Dương còn chủ động, đồng hành cùng NLĐ và chủ SDLĐ khắc phục khó khăn, đảm bảo phục hồi sản xuất kinh doanh. Đáng chú ý, giải quyết kịp thời quyền lợi cho người tham gia BHXH, BHYT, nhất là triển khai kịp thời và hiệu quả các gói hỗ trợ từ quỹ BHXH, BH thất nghiệp cho NLĐ và chủ SDLĐ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19; giải quyết chế độ cho người tham gia BHYT, không xảy ra tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế. BHXH tỉnh Hải Dương cũng đã huy động và trao 238 sổ BHXH, 6.171 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn tại 12 huyện với số tiền trên 2 tỷ đồng…

Ngoài những công việc thường xuyên, năm 2022, BHXH tỉnh Hải Dương còn tập trung hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT ổn định, bền vững theo tinh thần Nghị quyết số 28-NQ/TW; chủ động nắm bắt, đánh giá những vướng mắc, đề xuất, kiến nghị cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung chính sách BHXH, BHYT. Đổi mới hơn nữa nội dung, hình thức truyền thông phù hợp với đặc điểm, phong tục tập quán từng nhóm dân cư. Quản lý chặt chẽ việc chi trả các chế độ BHXH ngắn hạn; tăng cường, chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT; khai thác, phát huy tối đa hiệu quả CNTT để kiểm tra, giám sát, phòng ngừa gian lận, lạm dụng, trục lợi quỹ…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng trao Cờ Thi đua cho các đơn vị

Đánh giá cao kết quả mà BHXH tỉnh Hải Dương đạt được, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Hoà cho biết, đây là sự nỗ lực, cố gắng rất lớn của tập thể CCVC BHXH tỉnh Hải Dương. “Kết quả này là sự cố gắng của mỗi cán bộ BHXH. Thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam, tôi cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ban ngành đã quan tâm, phối hợp chỉ đạo giúp BHXH tỉnh Hải Dương hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà nhấn mạnh.

Cũng theo Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa, năm 2023 được dự báo có rất nhiều khó khăn, thách thức. Do đó, BHXH tỉnh Hải Dương cần bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam, Tỉnh uỷ, UBND tỉnh để triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp với các sở, ban ngành triển khai các giải pháp và áp dụng linh hoạt theo địa bàn, phong tục, tập quán cho hiệu quả; cùng Sở Tài chính rà soát, đánh giá lại tình hình hỗ trợ của tỉnh cho người tham gia BHXH, BHYT. “Có sự hỗ trợ của tỉnh, người dân rất yên tâm tham gia BHXH. Phó Chủ tịch quan tâm đến vấn đề thì Hải Dương sẽ đạt được 55% lực lượng lao động tham gia BHXH theo Nghị quyết của tỉnh”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa nói.

Ngoài ra, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa cũng đề nghị Sở Y tế quan tâm chỉ đạo việc thực hiện chính sách BHYT, đảm bảo quyền cho người bệnh, sử dụng đúng thuốc, vật tư y tế; tiếp tục phối hợp cùng BHXH tỉnh kiểm tra công tác KCB ngay từ đầu năm; tăng cường tuyên truyền, tự kiểm tra, rà soát thực hiện quy trình giám định BHYT; kịp thời đưa ra cảnh báo sớm về tình trạng lạm dụng, trục lợi quỹ…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa trao Huân chương cho bà Nguyễn Thị Nguyệt

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Minh Hùng cho biết, qua quá trình theo dõi và chỉ đạo, UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực phấn đấu của BHXH tỉnh Hải Dương- những nỗ lực này đã được Đảng, Nhà nước, BHXH Việt Nam và UBND tỉnh ghi nhận, khen thưởng đối với các tập thể và cá nhân. Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Chủ tịch Nguyễn Minh Hùng cũng cho rằng, vẫn còn những hạn chế trong triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT như: Sụt giảm đối tượng tham gia BHXH, BHYT; có những đơn vị chây ỳ trong thực hiện chính sách; công tác phối hợp, tham mưu với chính quyền địa phương xây dựng chỉ tiêu BHXH, BHYT…

“Chúng ta xây dựng chỉ tiêu cao, nhưng thực tiễn triển khai rất khó khăn, nên cần rà soát, đánh giá lại. BHXH tỉnh cần cập nhật kịp thời để tham mưu cho UBND tỉnh những nhiệm vụ chính trị thuộc trách nhiệm của tỉnh để bổ sung thực hiện. Năm 2023 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết của các cấp, nhất là tăng tỷ lệ người tham gia BHXH, BHYT, nên cơ quan BHXH cần phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh rà soát, đánh giá mục tiêu giữa nhiệm kỳ và có những giải pháp cụ thể. Các sở, ngành cũng cần chủ động rà soát, đánh giá sự sụt giảm lao động trên địa bàn. Đồng thời, BHXH Việt Nam tiếp tục quan tâm giúp Hải Dương thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, NLĐ…”- Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền Chủ tịch nước, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho bà Nguyễn Thị Nguyệt- nguyên Giám đốc BHXH huyện Thanh Miện. Đồng thời, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp BHXH cho các cá nhân: Ông Dương Hà Hải- Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ; bà Hoàng Thị Cẩm Lương- Phó Trưởng phòng Giám định BHYT; bà Đỗ Thị Thu- Phó Giám đốc BHXH Kim Thành; bà Phạm Thị Huê- chuyên viên Phòng Giám định BHYT.

Ông Nguyễn Minh Hùng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho BHXH huyện Nam Sách; Cờ Thi đua của UBND tỉnh Hải Dương cho BHXH tỉnh Hải Dương và BHXH huyện Thanh Hà. Trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân: Phòng KH-TC (BHXH tỉnh Hải Dương), BHXH Thanh Hà, ông Nhữ Văn Phương- Giám đốc BHXH Bình Giang, bà Trần Thị Thu Hà- Phó Trưởng phòng KH-TC (BHXH tỉnh); trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cho 2 tập thể và 7 cá nhân thuộc BHXH tỉnh Hải Dương.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa trao quyết định cho bà Nguyễn Thị Phương

Trước đó, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã trao Quyết định số 55/QĐ-BHXH của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam bổ nhiệm có thời hạn bà Nguyễn Thị Phương- Trưởng phòng KH-TC (BHXH tỉnh Hải Dương) giữ chức Phó Giám đốc BHXH tỉnh Hải Dương. Quyết định có hiệu lực từ ngày 19/1/2023.

Vũ ThuPortalCatRight

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

PortalCatRight

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tạo động lực, xung lực, cảm hứng để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Bùi Đức Hoàng- cán bộ BHXH trẻ tràn đầy nhiệt huyết

TP.Việt Trì (Phú Thọ): Phấn đấu trên 39.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Xem xét miễn, giảm phí DVC nhằm khuyến khích người dân, DN tham gia

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc đối tượng tham gia BH thất nghiệp

Tuổi trẻ BHXH tỉnh Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên

BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số”

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2023

Hà Nội: Trên 192 tỷ đồng tặng quà cho người có công nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ

Bộ Công an khuyến cáo rủi ro khi xách hộ hàng hóa ở sân bay

Giới thiệu bộ tem “Phượng tím”

FAO và sáng kiến Thành phố xanh

BHXH tỉnh Trà Vinh được khen thưởng thành tích thực hiện Đề án 06/CP

TP.Đà Nẵng: Năm 2023, sẽ tổ chức 40 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Âm nhạc và thể thao cùng được vinh danh trong Giải Cống hiến 2023

Bình Định: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với các DN ngành gỗ

Lưu ý khi dùng ICS trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hải Dương: Đoàn viên thanh niên tích cực ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Khánh Hòa: Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh- Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp phát triển BHXH tự nguyện

Nghiên cứu, bổ sung quy định về cơ chế hỗ trợ DN gặp khó khăn ngoài giảm phí Công đoàn

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter