Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về sử dụng tài chính y tế hiệu quả thông qua BHYT
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về sử dụng tài chính y tế hiệu quả thông qua BHYT

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 18/05/2023 16:44

Ngày 18/5, BHXH Việt Nam phối hợp với Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm xây dựng danh mục thuốc và vật tư y tế BHYT, đấu thầu, đàm phán giá và quản lý giá thuốc, vật tư y tế thanh toán BHYT.

Chi phí thuốc và vật tư y tế thay đổi theo hướng tích cực

Đây là hoạt động được thực hiện theo khuôn khổ Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực BHYT giữa BHXH Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN giai đoạn 2022-2024. Hội thảo có sự tham gia của đại diện Ủy ban Xã hội và Ủy ban Khoa học và Công nghệ của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ; các đơn vị thuộc Bộ Y tế và BHXH Việt Nam; đại diện Bộ KH-ĐT, Bộ Tài chính; đại diện một số Sở Y tế và BHXH tỉnh, thành phố; Đại sứ quán Hoa Kỳ và các công ty Hoa Kỳ lĩnh vực y tế và khoa học đời sống.

Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh chia sẻ kỳ vọng của BHXH Việt Nam là các kinh nghiệm quốc tế sẽ cho chúng ta cách nhìn, cách tiếp cận mới về quy trình mua sắm, xây dựng danh mục thuốc, vật tư y tế; cũng như phương pháp kiểm soát giá thuốc, vật tư y tế... Từ đó, làm cơ sở để tham gia vào quá trình xây dựng, hoàn thiện chính sách về thuốc, vật tư y tế được quỹ BHYT chi trả, quyền lợi cho người bệnh BHYT ngày càng được nâng cao, được tiếp cận với thuốc, vật tư y tế mới; quỹ BHYT được đảm bảo, bền vững; nâng cao chất lượng ngành Y tế tại Việt Nam.

Đặc biệt, theo Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, việc này rất ý nghĩa, nhất là trong bối ảnh quỹ BHYT cũng đang đối diện với nhiều thách thức như: Nguồn lực tài chính có giới hạn; nhu cầu KCB của người dân về điều trị các bệnh hiếm, các bệnh nan y với chi phí điều trị cao khi sử dụng các thuốc mới, đắt tiền, vật tư y tế chi phí cao; thách thức trong mua sắm thuốc, sử dụng thuốc và vật tư y tế...

Khẳng định “hội thảo được tổ chức vào thời điểm không thể thích hợp hơn”, nguyên Đại sứ Michael Michalak- Phó Chủ tịch Cấp cao kiêm Giám đốc Điều hành Khu vực (Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN) cho biết, đây cũng là năm quan trọng đối với lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khoẻ ở Việt Nam khi nhiều dự án luật quan trọng được xây dựng như Luật Dược và Luật Đấu thầu.

“Một trong những chủ đề bao quát của chúng tôi là tài chính cho y tế sáng tạo và bền vững. Với nhu cầu ngày càng tăng về chăm sóc sức khoẻ và áp lực căng thẳng tương ứng đối với ngân sách y tế công cộng, các chính phủ ASEAN đang ngày càng hướng tới các mô hình chăm sóc sức khoẻ bền vững và dựa trên hiệu quả. Các nhà cung cấp được hưởng lợi khi đã giúp bệnh nhân cải thiện sức khoẻ và sống khoẻ mạnh hơn trong khi vẫn duy trì chi phí hợp lý trong toàn bộ vòng đời điều trị”- ông Michael Michalak chia sẻ.

Đồng thời, ông Michael Michalak cũng khuyến nghị, để đáp ứng nhu cầu của bối cảnh chăm sóc sức khỏe đang thay đổi, khu vực tư nhân có thể hợp tác với Chính phủ Việt Nam để khuyến khích các chính sách y tế công dựa trên bằng chứng và hỗ trợ các chương trình đổi mới và bền vững trong một môi trường dựa trên giá trị...

Hội thảo này có ý nghĩa quan trọng trong xây dựng Luật BHYT (sửa đổi)

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, việc triển khai thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu. Hiện tỷ lệ bao phủ BHYT là 92% dân số, quyền lợi của người tham gia BHYT ngày càng được đảm bảo và mở rộng, được tiếp cận thêm nhiều thuốc, vật tư y tế tốt, dịch vụ kỹ thuật cao trong phạm vi chi trả của quỹ BHYT. Trong vòng 12 năm, chi trả thuốc BHYT đã tăng từ 11,5 nghìn tỷ đồng năm 2010 lên hơn 40,5 nghìn tỷ đồng trong năm 2022, chi trả vật tư y tế tăng từ khoảng 750 tỷ đồng năm 2010 lên hơn 13,5 nghìn tỷ đồng năm 2022.

Với các hình thức mới trong đấu thầu như đàm phán giá thuốc, đấu thầu tập trung cấp quốc gia (theo Luật Đấu thầu số 43, Nghị định 63), thuốc chất lượng tốt nhưng giá thuốc giảm đã đem lại nhiều lợi ích cho người bệnh và giảm tải cho quỹ BHYT, có thêm nguồn lực tài chính đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT. Tỷ lệ chi thuốc giảm từ 60-62% những năm 2010 xuống 54,5% vào năm 2013 và hiện nay giảm xuống khoảng 34% tổng chi KCB BHYT. Tỷ lệ chi vật tư y tế tăng từ 4% những năm 2010 lên 8% năm 2018 và 11,18% năm 2022...

Thách thức thực hiện mục tiêu BHYT bền vững

Làm rõ những thách thức trong thực hiện chính sách BHYT hiện nay, ông Lê Văn Phúc- Trưởng ban Thực hiện chính sách BHYT (BHXH Việt Nam) phân tích một số điểm mâu thuẫn giữa thực tế và mục tiêu thực hiện chính sách. Về nguồn lực tài chính, mặc dù tỷ lệ bao phủ đã đạt 92% dân số, nhưng mức đóng BHYT thấp dẫn đến quỹ BHYT có giới hạn nhưng nhu cầu KCB của người dân càng ngày lớn, nhu cầu được tiếp cận với các thuốc mới, các vật tư y tế có hiệu quả cao trong KCB.

Một trong những vấn đề phức tạp hiện nay là mua sắm và sử dụng thuốc. Hiện việc mua sắm thuốc đã được áp dụng hình thức đàm phán giá, đấu thầu tập trung quốc gia, bước đầu triển khai đạt được các kết quả như giảm giá thuốc, có sự cung ứng ổn định, các cơ sở KCB được điều tiết thuốc, tránh thiếu thuốc. Tuy nhiên, đây cũng là hình thức mới triển khai, nên vẫn còn nhiều khó khăn trong tổ chức thực hiện như: Nhiều thuốc biệt dược gốc chưa triển khai được đàm phán giá thuốc, vẫn có sự chênh lệch lớn giữa giá thuốc biệt dược gốc và giá thuốc Generic nhóm 1. Nhiều cơ sở KCB tự đấu thầu hoặc đấu thầu tập trung cấp địa phương có giá chênh lệch lớn. Nhiều cơ sở KCB lựa chọn sử dụng thuốc chưa thực sự hiệu quả, gây lãng phí nguồn lực tài chính.

Các đại biểu trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo

Ông Phúc đưa ra dẫn chứng cụ thể, đó là chỉ định sử dụng thuốc Cefoxitin. Trong khi giá thuốc 1 lọ 2g thấp hơn giá thuốc 2 lọ 1g, tuy nhiên với liều chỉ định đa số là 2g/lần, thì nhiều tỉnh, nhiều BV vẫn sử dụng hình thức cấp phát 2 lọ 1g, không thực hiện cấp phát 1 lọ 2g, gây lãng phí trong sử dụng thuốc...

Bên cạnh đó, thách thức trong mua sắm vật tư y tế là chưa có thông tư hướng dẫn chuyên sâu về đấu thầu vật tư y tế, đang được đấu thầu như hàng hóa thông thường. Chưa có các cơ chế mua sắm mới như đàm phán giá thuốc, đấu thầu tập trung quốc gia, chưa quy định rõ về đấu thầu tập trung cấp địa phương. Việc mua sắm vật tư y tế tại các cơ sở KCB, các địa phương còn nhiều khó khăn. Một số vật tư y tế có chi phí lớn, dải giá rộng chưa quy định mức thanh toán tối đa hoặc điều kiện thanh toán; chưa ứng dụng HTA trong xác định danh mục vật tư y tế, mức thanh toán BHYT...

Vì vậy, đại diện BHXH Việt Nam kiến nghị, để đảm bảo cân đối quỹ BHYT cũng như phát triển đối tượng tham gia BHYT bền vững, việc xây dựng danh mục thuốc, vật tư y tế hiệu quả, an toàn, phù hợp với khả năng chi trả của quỹ BHYT là rất quan trọng. Bên cạnh đó, việc kiểm soát giá thuốc, vật tư y tế thông qua các cơ chế mua sắm khác nhau từ cấp Trung ương đến từng cơ sở KCB và các phương pháp kiểm soát sử dụng, giá thuốc, vật tư y tế sử dụng từ quỹ BHYT cũng đóng vai trò quan trọng để có thể đảm bảo sử dụng quỹ BHYT hợp lý, hiệu quả.

Xây dựng danh mục thuốc BHYT hiệu quả- cách nào?

Chia sẻ chủ đề thảo luận “Áp dụng đánh giá công nghệ y tế (HTA) trong việc tăng cường tiếp cận thuốc biệt dược phát minh”, TS.Nguyễn Khánh Phương- Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách y tế (Bộ Y tế) nhấn mạnh: Đảm bảo tiếp cận thuốc, bao gồm thuốc mới là một nội dung thiết yếu để thực hiện bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. Chuyên gia này khuyến nghị cần áp dụng cách tiếp cận toàn diện, đồng bộ để tăng cường tiếp cận thuốc mới bao gồm 3 trụ cột: Thúc đẩy thuốc phát minh, đẩy nhanh tốc độ phê duyệt và đổi mới cơ chế tài chính.

Đồng thời, đẩy mạnh HTA cung cấp bằng chứng cho quá trình xây dựng danh mục và đàm phán giá thuốc biệt dược phát minh. Tiếp tục tạo điều kiện phát huy các chương trình hỗ trợ bệnh nhân tiếp cận thuốc ung thư, bệnh hiếm; nên nghiên cứu thí điểm áp dụng sáng kiến "gia nhập thị trường được quản lý" tạo thêm cơ hội tiếp cận thuốc mới chi phí cao, đồng thời thúc đẩy sự tham gia tích cực của khu vực tư nhân vào tăng cường chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, rà soát lại chính sách quản lý giá, mua sắm và chi trả liên quan đến cung ứng thuốc biệt dược gốc để xác định các nội dung cần điều chỉnh, nhằm tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng hiệu quả nhóm thuốc này. Nghiên cứu học tập kinh nghiệm quốc tế trong triển khai một số công cụ chính sách giúp tăng cường quản lý thuốc biệt dược gốc như: Đàm phán giá, tham chiếu giá quốc tế, ứng dụng đánh giá công nghệ y tế, thỏa thuận chia sẻ rủi ro. Việc áp dụng cơ chế mới cần dựa vào kinh nghiệm quốc tế kết hợp phân tích, đánh giá đầy đủ trên thực tế Việt Nam cũng như xác định các điều kiện thực hiện phù hợp.

Ông Tokuaki Shobayashi- Chuyên gia Cơ quan Phát triển Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam; cố vấn chính sách y tế cho Bộ Y tế Việt Nam cũng chia sẻ kinh nghiệm quốc tế về quy trình phê duyệt danh mục thuốc thanh toán BHYT, đặc biệt là đánh giá các tiêu chí về lựa chọn/bổ sung/loại bỏ thuốc trong danh mục BHYT, tập trung vào khả năng tiếp cận thuốc hiếm, thuốc được cấp bằng sáng chế có hiệu quả cao và chi phí cao.

Cụ thể, tại Nhật Bản, các loại thuốc mới được phê duyệt vào danh mục thuốc BHYT với tần suất 4 lần/năm. Nếu loại thuốc mới này tương ứng hiệu quả với một loại thuốc tương tự đã có trong danh mục, thì giá thuốc mới sẽ được điều chỉnh theo giá của loại thuốc tương tự nhất trên quan điểm đảm bảo cạnh tranh bình đẳng trên thị trường. Trường hợp loại thuốc mới được chứng minh khách quan là có tính hiệu quả cao hơn so với các loại thuốc tương tự, thì một khoản phí bổ sung sẽ được cộng vào khoản tiền trên.

Mức bổ sung này sẽ được phân chia theo nhiều mức khác nhau (từ 10-120%) tùy thuộc vào việc sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu như: Có cơ chế hoạt động mới, hữu ích về mặt lâm sàng; được chứng minh một cách khách quan là có hiệu quả hoặc an toàn cao so với các loại thuốc tương tự hoặc các phương pháp điều trị hiện có; sản phẩm mới được đưa vào danh mục chứng minh khách quan được về sự cải tiến trong phương pháp điều trị bệnh hoặc thương tích được chi trả bảo hiểm.

Các loại thuốc và thiết bị y tế có quy mô thị trường lớn hoặc đơn giá cao đáng kể sẽ chịu sự đánh giá (trừ các mặt hàng sử dụng cho các bệnh hiếm gặp và trẻ em). Kết quả đánh giá được sử dụng để điều chỉnh giá sau khi sản phẩm đó đã được đưa vào danh mục trên thị trường bảo hiểm.

“Người dân mong muốn được hưởng dịch vụ y tế tốt hơn, sử dụng thuốc và thiết bị y tế chất lượng cao; đồng thời cũng không hy vọng đóng thêm phí BHYT. Trong khi đó, ngành dược và trang thiết bị y tế cũng kỳ vọng phát triển được thuốc, trang thiết bị y tế chất lượng cao phục vụ sức khỏe người dân và công tác quản lý. Chúng ta cần phải quyết định giá thuốc, đồng thời có cân nhắc tới việc cân đối giữa giảm chi phí y tế và phát triển các loại thuốc và thiết bị y tế tốt hơn”- ông Tokuaki Shobayashi chia sẻ.

Tại Hội thảo, các báo cáo viên, chuyên gia đến từ Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN (USABC), Ngân hàng Thế giới (WB), Cơ quan Đánh giá và Giám định BHYT Hàn Quốc (HIRA); Tổ chức BHYT Quốc gia Hàn Quốc (NHIS); Cơ quan BHYT Quốc gia Thái Lan (NHSO); Hiệp hội An sinh xã hội quốc tế (ISSA)... cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm về việc xây dựng danh mục thuốc, vật tư y tế được quỹ BHYT thanh toán; về đấu thầu, đàm phán giá và quản lý giá thuốc, vật tư y tế trong thanh toán BHYT... Các chuyên gia đề cập nhiều điểm cần lưu ý trong các hoạt động này, đặc biệt là mua sắm dựa trên giá trị-hiệu quả; đưa lợi ích của người bệnh vào quy trình HTA...

Ông Vũ Tú Thành- Phó Giám đốc điều hành Khu vực kiêm Trưởng Đại diện tại Việt Nam của Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ-ASEAN khẳng định: Đây là hoạt động triển khai Biên bản hợp tác giữa Hội đồng và Việt Nam và kế hoạch hành động đã được ký kết. Rất nhiều vấn đề đã được thảo luận, nhưng còn chưa đề cập hết những vấn đề cần giải quyết trong thực hiện chính sách BHYT. "Hội đồng mong muốn sẽ tiếp tục cùng BHXH Việt Nam tổ chức nhiều hoạt động tương tự, góp sức tháo gỡ những nút thắt trong bài toán thực hiện chính sách BHYT tại Việt Nam'- ông Vũ Tú Thành nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Tiến Thành- Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (BHXH Việt Nam) cũng đánh giá cao sự hợp tác của các đối tác và các chuyên gia, nỗ lực đóng góp những ý kiến đáng ghi nhận để xây dựng chính sách BHYT. Theo ông Thành, Hội thảo diễn ra kết nối hơn 130 điểm cầu trực tuyến đã lan tỏa nhiều thông tin đáng giá. Các bài trình bày của các chuyên gia đã đề cập đến nhiều vấn đề nóng của chăm sóc sức khỏe toàn dân, chính sách BHYT. "BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục tiếp nhận các ý kiến đóng góp này, coi đó là “đầu vào” hữu ích để tham gia xây dựng Luật BHYT (sửa đổi) sẽ được trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới, hướng tới mục tiêu lấy người dân làm trung tâm”- ông Thành chia sẻ.

Thái AnPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444