LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Đại hội Công đoàn Tạp chí BHXH nhiệm kỳ 2023-2028 diễn ra tốt đẹp

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 19/05/2023 14:47

Sáng nay (19/5), Công đoàn Tạp chí BHXH đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn Tạp chí BHXH luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo, hỗ trợ thường xuyên, có hiệu quả của Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, của Chi bộ và Lãnh đạo Tạp chí BHXH. Đồng thời, BCH Công đoàn cơ sở luôn nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được Công đoàn cấp trên, chính quyền giao phó, trong đó có việc chú trọng chăm lo và bảo vệ quyền lợi ích chính đáng của NLĐ.

Theo báo cáo của BCH Công đoàn Tạp chí BHXH nhiệm kỳ 2020-2022, trong nhiệm kỳ 2020-2022, các đoàn viên, NLĐ trong đơn vị đã nỗ lực, cố gắng hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, trong đó có việc làm tốt nhiệm vụ Công đoàn, tích cực tham gia các hoạt động phong trào, đảm bảo đời sống, việc làm cho đoàn viên. Các chính sách đối với NLĐ, đặc biệt là lao động nữ được quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định pháp luật.

Đại hội Công đoàn Tạp chí BHXH nhiệm kỳ 2023-2028

Công tác cũng đã tham gia với chính quyền xây dựng, triển khai thực hiện chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, NLĐ, đặc biệt là những quy định liên quan đến lĩnh vực công tác. Đáng chú ý, thực hiện nghiêm túc Quy chế dân chủ cơ sở, hằng năm tổ chức Hội nghị CBCC để lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các đoàn viên... Do đó, việc làm, tiền lương, thu nhập cho NLĐ được đảm bảo ổn định.

Đặc biệt, trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch Covid-19, BCH Công đoàn dưới sự chỉ đạo của cấp ủy đã kịp thời ổn định tư tưởng, động viên NLĐ yên tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao; duy trì tốt các hoạt động chăm lo sức khỏe, bảo vệ quyền lợi của NLĐ như: Tổ chức để đoàn viên được tham gia tiêm phòng Covid-19 đầy đủ, an toàn. Kịp thời quan tâm, hỗ trợ, phân công giúp đỡ khi các đoàn viên và gia đình bị mắc Covid-19 nên đã tạo sự gắn kết, đồng lòng trong toàn đơn vị. BCH Công đoàn còn phối hợp với c ấp ủy, lãnh đạo đơn vị trong công tác đánh giá, nhận xét đối với đoàn viên khi chuyển công tác hoặc khen thưởng, bổ nhiệm.

Cùng với đó, công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng đối với đoàn viên, NLĐ trong những năm qua đã được BCH Công đoàn thường xuyên quan tâm, thực hiện kịp thời, nghiêm túc theo đúng hướng dẫn của Công đoàn cấp trên. Đáng chú ý như: Tuyên truyền, giáo dục truyền thống, tinh thần yêu nước, nhiệt tình và trách nhiệm trong công tác của đội ngũ CBCC và NLĐ. Chú trọng tuyên truyền để đoàn viên, NLĐ nắm vững chủ trương, đường lối, nghị quyết của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định, quy chế, cơ chế của ngành. Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các Nghị quyết của Công đoàn, các quy chế, quy định của Ngành; các chương trình, kế hoạch, hướng dẫn của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam...

BCH Công đoàn cũng luôn duy trì việc họp định kỳ, nắm bắt và kịp thời có ý kiến với chính quyền khi đoàn viên phản ánh nội dung liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ chung. Đồng thời, tăng cường tham gia với chính quyền đổi mới hình thức sinh hoạt, học tập để nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động. Từ đó, tạo tiền đề thực hiện tốt các chương trình công tác, nhiệm vụ được giao; cũng như bồi dưỡng các đoàn viên tích cực để xây dựng điển hình tiên tiến, làm động lực để toàn đơn vị phấn đấu thực hiện tốt mọi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đoàn viên Công đoàn, NLĐ của Tạp chí BHXH luôn tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện của đơn vị cũng như các hoạt động do Công đoàn cấp trên phát động và tổ chức. Cụ thể: Hưởng ứng tích cực các đợt kêu gọi quyên góp của Công đoàn cấp trên; tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Phòng chống Covid-19; tích cực đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện... Đặc biệt, tháng 3/2022, Công đoàn cùng chính quyền Tạp chí BHXH phối hợp cùng Ngân hàng Agribank và BHXH tỉnh Hải Dương tổ chức Chương trình "Xuân yêu thương" trao thẻ BHYT cho 414 người dân có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Tứ Kỳ, Gia Lộc và Cẩm Giàng với tổng giá trị 150 triệu đồng; Công đoàn phối hợp với Chi đoàn Thanh niên thành lập “Quỹ An sinh” nhằm vận động, quyên góp tiền mua thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Tổng Biên tập Tạp chí BHXH Nguyễn Hải Hồng chúc mừng BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Phối hợp với Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Tọa đàm chuyên đề “Hưởng trợ cấp BHXH một lần- Lợi trước mắt, hại lâu dài”; Tọa đàm “Trách nhiệm của thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam trong công tác truyền thông”, trong đó đoàn viên Công đoàn Tạp chí đã trình bày tham luận “Truyền thông đến NLĐ về tác hại khi hưởng trợ cấp BHXH một lần trên Tạp chí BHXH” nhằm nâng cao nhận thức của đoàn viên trong công tác tuyên truyền tới NLĐ về tác hại của việc rút BHXH một lần...

Bên cạnh những kết quả đạt được, BCH Công đoàn Tạp chí BHXH cũng chỉ ra một số tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ vừa qua như: Hoạt động Công đoàn còn chậm đổi mới về nội dung, phương pháp; chưa có nhiều hình thức đa dạng, nội dung chưa phong phú nên chưa hấp dẫn được đoàn viên, NLĐ nhiệt tình tham gia, đặc biệt các hoạt động được tổ chức ngoài giờ hành chính.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí BHXH Nguyễn Hải Hồng đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà BCH Công đoàn và đoàn viên Công đoàn Tạp chí đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời bày tỏ tin tưởng rằng, BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 sẽ tiếp tục thực hiện tốt chức năng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của CBCC và NLĐ; đặc biệt cần đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động do Công đoàn cấp trên phát động, nhằm góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 đồng chí; bầu các đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, BCH Công đoàn Tạp chí BHXH nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra mục tiêu: Đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn theo hướng vì đoàn viên Công đoàn, vì sự phát triển của đơn vị; xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh; nâng cao năng lực, chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn; tranh thủ sự lãnh đạo của cấp ủy và Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, sự hỗ trợ của lãnh đạo đơn vị để thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của NLĐ. Đồng thời, tham gia có hiệu quả vào các văn bản, chính sách có liên quan đến NLĐ; triển khai tốt công tác tuyên truyền, giáo dục; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tổ chức các chương trình hành động trong CBCC và NLĐ.

Hà HùngPortalCatRight

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

PortalCatRight

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Khám xét hàng loạt phòng khám liên quan đến bán Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

ĐBQH Hoàng Đức Thắng: Cần tháo gỡ “điểm nghẽn” cho chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc

Đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tổ chức KCB BHYT đối với các cơ sở KCB

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Ngăn ngừa chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT: Nhiều giải pháp hiệu quả

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Vụ cấp khống GCN nghỉ việc hưởng BHXH ở Đồng Nai: Đã thu hồi về quỹ BHXH hơn 7,2 tỷ đồng

BHXH tỉnh Khánh Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng về thành tích thực hiện Đề án 06

Tiến tới BHXH toàn dân từ bài học kinh nghiệm BHYT toàn dân

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Ngành BHXH Việt Nam kiên định với mục tiêu đặt ra trong năm 2023

Quyền và lợi ích của NLĐ luôn được đặt lên hàng đầu

Nhiều ĐBQH quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Ngành BHXH Việt Nam: Những nỗ lực không ngừng nghỉ

Bà Bùi Thúy Mai giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đầu tư quỹ

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Tăng lương là đầu tư cho con người, đầu tư cho tương lai

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Tạm giữ 18 người liên quan các phòng khám ở Đồng Nai bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter