Năm 2023: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng đa dạng hóa các hình thức truyền thông BHXH, BHYT
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Năm 2023: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng đa dạng hóa các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 30/01/2023 15:30

BHXH tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch Công tác thông tin, truyền thông năm 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm phù hợp với định hướng truyền thông của ngành BHXH Việt Nam.

Điểm nhấn của Kế hoạch là truyền thông phải hướng tới phát huy vai trò tuyên truyền viên của chính người tham gia BHXH, BHYT chia sẻ về giá trị, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; phát huy vai trò của tổ chức, cá nhân có uy tín trong cộng đồng dân cư để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, giúp người dân nhận biết các thông tin xấu, tin sai sự thật về BHXH, BHYT, chủ động phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Theo đó, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản về BHXH, BH thất nghiệp, BHYT và các văn bản nghiệp vụ của Ngành; truyền thông về dự án Luật BHXH (sửa đổi); dự án Luật BHYT (sửa đổi); truyền thông về chính sách hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT của tỉnh. Ý nghĩa, vai trò, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân nhằm tiếp tục củng cố, tạo niềm tin sâu rộng trong toàn xã hội về giá trị nhân văn, tính ưu việt trong chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Đảng và Nhà nước.

Cùng với đó tăng cường truyền thông sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; vai trò, ý nghĩa, kết quả, từ đó lan tỏa sự thành công trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT khi cấp ủy, chính quyền vào cuộc mạnh mẽ. Trách nhiệm, nghĩa vụ, ý thức chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của người SDLĐ, NLĐ; trách nhiệm của người SDLĐ, các cơ quan, đơn vị trong việc đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đầy đủ cho NLĐ; các quyền lợi NLĐ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT.

Tiếp tục truyền thông về công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, kết quả triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) của Ngành BHXH Việt Nam: Ý nghĩa, vai trò, lợi ích; nội dung, lộ trình, các hoạt động và kết quả đạt được của Ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị, doanh nghiệp, người tham gia, thu j hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các quy định liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT; những nỗ lực của Ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh trong việc đảm bảo lợi ích cho người dân tham gia khám chữa bệnh BHYT…

Truyền thông biểu dương, khen thưởng, truyền cảm hứng thông qua vận động, thuyết phục, cổ vũ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm làm công tác thiện nguyện trong lĩnh vực BHXH, BHYT, tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; nhân vật thực tế; biểu dương các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã đa dạng hóa các hình thức truyền thông, kết hợp linh hoạt giữa các hình thức truyền thông truyền thông với truyền thông hiện đại, truyền thông trên môi trường số để tạo được điểm nhấn và thu hút sự quan tâm đông đảo của các tầng lớp Nhân dân, NLĐ; từ đó lan tỏa chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp một cách sâu rộng nhất đến mọi tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Trong đó, hình thức truyền thông thường xuyên tập trung vào việc tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BH thất nghiệp, BHYT. Bên cạnh đó là tập trung duy trì thường xuyên các hoạt động truyền thông thông qua hình thức hội nghị trực tiếp, truyền thông nhóm nhỏ. Đặc biệt, chú trọng truyền thông qua môi trường Internet, qua các trang mạng xã hội: Fanpage facebook, Zalo của BHXH tỉnh, qua ứng dụng VssID hoặc tổ chức các hội nghị truyền thông trực tuyến (livestream).

BHXH tỉnh yêu cầu phòng Truyền thông và BHXH huyện, thành phố thường xuyên phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí địa phương và cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn để thực hiện thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Song song với hình thức truyền thông thường xuyên và truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH tỉnh cũng tăng cường các hoạt động truyền thông theo chủ đề, chuyên đề, theo chiến dịch về cả số lượng và tần suất tuyên truyền, nhất là vào các dịp kỷ niệm quan trọng của Ngành như: Tháng BHXH toàn dân, Ngày BHYT Việt Nam, ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh.

Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng quan tâm chú trọng đến truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở; truyền thông qua các sản phẩm truyền thông (tờ rơi, tờ gấp, pano, áp phích,…); truyền thông thông qua các hoạt động giải đáp, tư vấn, hỗ trợ khách hàng qua chuyên mục Hỏi-đáp trên Trang thông tin điện tử BHXH tỉnh, trang Fanpage Facebook, Zalo của BHXH tỉnh và các kênh tiếp nhận, hỗ trợ thông tin khác của BHXH tỉnh, thông qua khảo sát, đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BH thất nghiệp, BHYT; hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp, BHYT; truyền thông qua nhân vật thực tế và thông qua việc lan tỏa cảm hứng qua các tổ chức, cá nhân làm công tác thiện nguyện về BHXH, BHYT.

Theo báo cáo, năm 2022, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đưa 138 tin bài, phóng sự, video. Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở là 7.108 tin, bài; Phối hợp với Đảng ủy khối phát hành 700 cuốn tài liệu tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cấp phát tới các Chi bộ và báo cáo viên cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh.

Trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh đã đăng tải, đưa 685 tin, bài, video, văn bản. Trên trang fanpage, zalo của BHXH tỉnh đăng 249 tin, bài, video và đã thu hút 384.343 lượt người xem, người tiếp cận. Tổ chức 4 buổi livestream trên trang fanpage BHXH tỉnh. Tính đến hết tháng 12/2022, tỉnh Vĩnh Phúc có trên 394.898 người cài đặt và phê duyệt thành công ứng dụng VssID, đạt 57% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Hàng ngày trình chiếu màn hình lớn, phát loa tuyên truyền tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan BHXH. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã trao tặng 1.006 thẻ BHYT, 409 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn; với nguồn kinh phí ủng hộ tặng thẻ, sổ do các doanh nghiệp đơn vị tài trợ và do CBCCVC BHXH tỉnh đóng góp, BHXH Việt Nam cấp bổ sung; Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” đến toàn thể CBCCVC, NLĐ trong đơn vị…

T.HàPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444