LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Năm 2023: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng đa dạng hóa các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 30/01/2023 15:30

BHXH tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch Công tác thông tin, truyền thông năm 2023 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, tập trung vào các nội dung trọng tâm, trọng điểm phù hợp với định hướng truyền thông của ngành BHXH Việt Nam.

Điểm nhấn của Kế hoạch là truyền thông phải hướng tới phát huy vai trò tuyên truyền viên của chính người tham gia BHXH, BHYT chia sẻ về giá trị, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT; phát huy vai trò của tổ chức, cá nhân có uy tín trong cộng đồng dân cư để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Đồng thời, giúp người dân nhận biết các thông tin xấu, tin sai sự thật về BHXH, BHYT, chủ động phản ánh, tố giác các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT.

Theo đó, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục truyền thông chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các văn bản về BHXH, BH thất nghiệp, BHYT và các văn bản nghiệp vụ của Ngành; truyền thông về dự án Luật BHXH (sửa đổi); dự án Luật BHYT (sửa đổi); truyền thông về chính sách hỗ trợ người tham gia BHXH, BHYT của tỉnh. Ý nghĩa, vai trò, lợi ích của chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đối với đảm bảo an sinh xã hội, ổn định đời sống Nhân dân nhằm tiếp tục củng cố, tạo niềm tin sâu rộng trong toàn xã hội về giá trị nhân văn, tính ưu việt trong chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của Đảng và Nhà nước.

Cùng với đó tăng cường truyền thông sự vào cuộc của cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; vai trò, ý nghĩa, kết quả, từ đó lan tỏa sự thành công trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT khi cấp ủy, chính quyền vào cuộc mạnh mẽ. Trách nhiệm, nghĩa vụ, ý thức chấp hành pháp luật BHXH, BHYT, BH thất nghiệp của người SDLĐ, NLĐ; trách nhiệm của người SDLĐ, các cơ quan, đơn vị trong việc đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp đầy đủ cho NLĐ; các quyền lợi NLĐ được hưởng khi tham gia BHXH, BHYT.

Tiếp tục truyền thông về công tác cải cách thủ tục hành chính, chuyển đổi số, kết quả triển khai Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030 (gọi tắt là Đề án 06) của Ngành BHXH Việt Nam: Ý nghĩa, vai trò, lợi ích; nội dung, lộ trình, các hoạt động và kết quả đạt được của Ngành nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho đơn vị, doanh nghiệp, người tham gia, thu j hưởng chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp. Các quy định liên quan đến khám, chữa bệnh BHYT, thanh toán chi phí khám, chữa bệnh BHYT; những nỗ lực của Ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh trong việc đảm bảo lợi ích cho người dân tham gia khám chữa bệnh BHYT…

Truyền thông biểu dương, khen thưởng, truyền cảm hứng thông qua vận động, thuyết phục, cổ vũ các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm làm công tác thiện nguyện trong lĩnh vực BHXH, BHYT, tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn; nhân vật thực tế; biểu dương các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.

Thời gian qua, BHXH tỉnh đã đa dạng hóa các hình thức truyền thông, kết hợp linh hoạt giữa các hình thức truyền thông truyền thông với truyền thông hiện đại, truyền thông trên môi trường số để tạo được điểm nhấn và thu hút sự quan tâm đông đảo của các tầng lớp Nhân dân, NLĐ; từ đó lan tỏa chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp một cách sâu rộng nhất đến mọi tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Trong đó, hình thức truyền thông thường xuyên tập trung vào việc tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BH thất nghiệp, BHYT. Bên cạnh đó là tập trung duy trì thường xuyên các hoạt động truyền thông thông qua hình thức hội nghị trực tiếp, truyền thông nhóm nhỏ. Đặc biệt, chú trọng truyền thông qua môi trường Internet, qua các trang mạng xã hội: Fanpage facebook, Zalo của BHXH tỉnh, qua ứng dụng VssID hoặc tổ chức các hội nghị truyền thông trực tuyến (livestream).

BHXH tỉnh yêu cầu phòng Truyền thông và BHXH huyện, thành phố thường xuyên phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí địa phương và cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn để thực hiện thông tin, truyền thông chính sách BHXH, BHYT. Song song với hình thức truyền thông thường xuyên và truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng, BHXH tỉnh cũng tăng cường các hoạt động truyền thông theo chủ đề, chuyên đề, theo chiến dịch về cả số lượng và tần suất tuyên truyền, nhất là vào các dịp kỷ niệm quan trọng của Ngành như: Tháng BHXH toàn dân, Ngày BHYT Việt Nam, ngày thành lập Ngành BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh.

Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng quan tâm chú trọng đến truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở; truyền thông qua các sản phẩm truyền thông (tờ rơi, tờ gấp, pano, áp phích,…); truyền thông thông qua các hoạt động giải đáp, tư vấn, hỗ trợ khách hàng qua chuyên mục Hỏi-đáp trên Trang thông tin điện tử BHXH tỉnh, trang Fanpage Facebook, Zalo của BHXH tỉnh và các kênh tiếp nhận, hỗ trợ thông tin khác của BHXH tỉnh, thông qua khảo sát, đánh giá sự hài lòng của tổ chức, cá nhân tham gia BHXH, BH thất nghiệp, BHYT; hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực BHXH, BH thất nghiệp, BHYT; truyền thông qua nhân vật thực tế và thông qua việc lan tỏa cảm hứng qua các tổ chức, cá nhân làm công tác thiện nguyện về BHXH, BHYT.

Theo báo cáo, năm 2022, BHXH tỉnh Vĩnh Phúc đã phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đưa 138 tin bài, phóng sự, video. Tuyên truyền qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở là 7.108 tin, bài; Phối hợp với Đảng ủy khối phát hành 700 cuốn tài liệu tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cấp phát tới các Chi bộ và báo cáo viên cấp cơ sở trực thuộc Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh.

Trên Trang Thông tin điện tử BHXH tỉnh đã đăng tải, đưa 685 tin, bài, video, văn bản. Trên trang fanpage, zalo của BHXH tỉnh đăng 249 tin, bài, video và đã thu hút 384.343 lượt người xem, người tiếp cận. Tổ chức 4 buổi livestream trên trang fanpage BHXH tỉnh. Tính đến hết tháng 12/2022, tỉnh Vĩnh Phúc có trên 394.898 người cài đặt và phê duyệt thành công ứng dụng VssID, đạt 57% kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Hàng ngày trình chiếu màn hình lớn, phát loa tuyên truyền tại bộ phận “Một cửa” của cơ quan BHXH. Bên cạnh đó, BHXH tỉnh đã trao tặng 1.006 thẻ BHYT, 409 sổ BHXH cho người có hoàn cảnh khó khăn; với nguồn kinh phí ủng hộ tặng thẻ, sổ do các doanh nghiệp đơn vị tài trợ và do CBCCVC BHXH tỉnh đóng góp, BHXH Việt Nam cấp bổ sung; Phát động Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài” đến toàn thể CBCCVC, NLĐ trong đơn vị…

T.HàPortalCatRight

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

PortalCatRight

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tạo động lực, xung lực, cảm hứng để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Bùi Đức Hoàng- cán bộ BHXH trẻ tràn đầy nhiệt huyết

TP.Việt Trì (Phú Thọ): Phấn đấu trên 39.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Xem xét miễn, giảm phí DVC nhằm khuyến khích người dân, DN tham gia

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc đối tượng tham gia BH thất nghiệp

Tuổi trẻ BHXH tỉnh Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên

BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số”

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2023

Hà Nội: Trên 192 tỷ đồng tặng quà cho người có công nhân dịp Ngày Thương binh, liệt sĩ

Bộ Công an khuyến cáo rủi ro khi xách hộ hàng hóa ở sân bay

Giới thiệu bộ tem “Phượng tím”

FAO và sáng kiến Thành phố xanh

BHXH tỉnh Trà Vinh được khen thưởng thành tích thực hiện Đề án 06/CP

TP.Đà Nẵng: Năm 2023, sẽ tổ chức 40 hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Âm nhạc và thể thao cùng được vinh danh trong Giải Cống hiến 2023

Bình Định: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với các DN ngành gỗ

Lưu ý khi dùng ICS trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hải Dương: Đoàn viên thanh niên tích cực ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Khánh Hòa: Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh- Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp phát triển BHXH tự nguyện

Nghiên cứu, bổ sung quy định về cơ chế hỗ trợ DN gặp khó khăn ngoài giảm phí Công đoàn

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter