Ra mắt CLB Bí thư Đoàn Thanh niên ngành BHXH Việt Nam
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Ra mắt CLB Bí thư Đoàn Thanh niên ngành BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 29/05/2023 21:19

Chiều 29/5, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ ra mắt CLB Bí thư Đoàn Thanh niên ngành BHXH Việt Nam và Hội nghị chuyên đề “Thanh niên BHXH Việt Nam với công tác chuyển đổi số của Ngành”.

Tham dự Chương trình có Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh; Bí thư Đoàn Khối các cơ quan Trung ương Bùi Hoàng Tùng; đại diện lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Bộ TT-TT; Bí thư Đoàn Thanh niên BHXH một số địa phương; cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam. Chương trình được tổ chức trực tuyến với BHXH các địa phương trên toàn quốc.

 

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh phát biểu tại Lễ ra mắt CLB

Tạo “sân chơi” cho tuổi trẻ toàn Ngành

Tại Lễ ra mắt, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã công bố Nghị quyết về việc thành lập CLB Bí thư Đoàn Thanh niên ngành BHXH Việt Nam. Cụ thể, CLB gồm 154 thành viên là Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh, thành phố; Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn trực thuộc BHXH Việt Nam. Ban Chủ nhiệm CLB gồm 23 thành viên, trong đó anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam được bầu làm Chủ nhiệm CLB.

Theo anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, CLB được thành lập nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên ngành BHXH Việt Nam trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, cơ quan, đơn vị; triển khai hiệu quả Quy chế phối hợp giữa Trung ương Đoàn và BHXH Việt Nam giai đoạn 2023-2027; góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình phát triển thanh niên của ngành BHXH Việt Nam giai đoạn 2023-2030.

Tặng hoa và chúc mừng sự ra đời CLB, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh thay mặt lãnh đạo BHXH Việt Nam đã biểu dương và hoan nghênh ý tưởng thành lập “sân chơi” của tuổi trẻ ngành BHXH Việt Nam. Đồng thời khẳng định, đề xuất kết nối, thành lập CLB nhằm gắn kết hoạt động của Đoàn Thanh niên các đơn vị trong Ngành là việc làm rất cần thiết và thể hiện đúng tinh thần dám nghĩ, dám làm, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong toàn Ngành.

Theo Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, trong những năm vừa qua, lực lượng cán bộ trẻ của Ngành đã có nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp trí tuệ, công sức không nhỏ trong việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao cho Ngành. Tuy nhiên, do việc sinh hoạt và tổ chức hoạt động còn riêng lẻ, chưa có nhiều hoạt động kết nối, phối hợp tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành, nên tổ chức Đoàn chưa tổ chức được các hoạt động quy mô, tầm cỡ, có sức lan tỏa cao trong toàn Ngành cũng như bên ngoài xã hội. 

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh chúc mừng Ban Chủ nhiệm CLB

“Đây sẽ là nơi tuổi trẻ toàn Ngành được cùng nhau kết nối, triển khai thực hiện các chương trình hoạt động của Đoàn Thanh niên, đảm bảo theo cơ sở định hướng của lãnh đạo Ngành. Từ đó, cùng nhau thi đua, sáng tạo ra những mô hình hay, có hiệu quả, giúp ích cho người dân, xã hội và mục đích cuối cùng là xây dựng ngành BHXH Việt Nam phát triển vững mạnh”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh.

Để CLB phát huy được vai trò, thực sự trở thành kênh kết nối hiệu quả cho các tổ chức Đoàn trong toàn Ngành, Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh đề nghị, Ban Chủ nhiệm và các thành viên CLB cần tập trung thảo luận, thống nhất xây dựng các nội dung hoạt động ý nghĩa, thiết thực, phù hợp với từng giai đoạn, định hướng nhiệm vụ trọng tâm của Ngành; chú trọng lựa chọn các nội dung thế mạnh của thanh niên để qua đó tham gia sâu hơn vào nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị, cũng như của Ngành như mục đích thành lập CLB.

Khi triển khai các hoạt động, cần có giải pháp triển khai sáng tạo, hiệu quả, mang màu sắc thanh niên, thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ để làm nổi bật hình ảnh trụ cột an sinh xã hội của ngành BHXH Việt Nam. Chú trọng đề xuất, đưa ra được các nhiệm vụ cụ thể để tiếp tục phát huy vai trò của thanh niên đối với các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, có thể kể đến như: Phát động các cuộc thi tuyên truyền, cổ động; tổ chức các tổ tư vấn, giải đáp, tổ chuyển đổi số; tổ chức các hội nghị phổ biến chính sách BHXH, BHYT; các hội nghị thông tin chuyên đề nhằm nâng cao kiến thức nghiệp vụ cho đoàn viên, thanh niên…

Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh cũng đề nghị, trong quá trình CLB triển khai các hoạt động, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Ban Giám đốc BHXH các tỉnh, thành phố cần quan tâm, tạo điều kiện cho các hoạt động của Đoàn Thanh niên. Qua đó, tạo cơ hội cho đội ngũ cán bộ trẻ rèn luyện và trưởng thành, góp phần xứng đáng vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 

Thanh niên cần tiên phong trong chuyển đổi số

Ngay sau khi kết thúc Lễ ra mắt CLB, đoàn viên, thanh niên toàn Ngành đã được nghe các chuyên gia của BHXH Việt Nam, Văn phòng Chính phủ và Bộ TT-TT trình bày tham luận về công tác chuyển đổi số như: Công tác chuyển đổi của ngành BHXH Việt Nam; kinh nghiệm triển khai DVC trực tuyến trên Cổng DVC quốc gia; kinh nghiệm triển khai Tổ chuyển đổi số cộng đồng.

Lãnh đạo Trung tâm CNTT chia sẻ về công tác chuyển đổi số của Ngành

Chia sẻ tại Hội nghị, đại diện Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) cho biết, hiện nay công tác chuyển đổi số của Ngành đã đạt được nhiều bước tiến ấn tượng. Thành công này có được là do sự nỗ lực của toàn Ngành, trong đó có rất nhiều đoàn viên, thanh niên. Tuy nhiên, để chuyển đổi số đi đúng đích và cho hiệu quả cao nhất, đòi hỏi mỗi đoàn viên, thanh niên trong Ngành với tinh thần xung kích, dám nghĩ, dám làm- cần là những người tiên phong, luôn phải sáng tạo để chuyển đổi số thành một nét văn hóa, được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, ở bất kỳ đơn vị nào…

Đại diện Trung tâm CNTT cũng đưa ra thông điệp 5C nhằm thúc đẩy thanh niên trong công tác chuyển đổi của Ngành gồm: Chuyển đổi- Chủ động- Công nghệ số- Cẩn trọng- Chia sẻ. Theo đó, thanh niên tham gia vào chuyển đổi số trước hết cần chuyển đổi tổng thể và toàn diện các hoạt động sống và làm việc trên môi trường số. Chuyển đổi nhận thức là bước đầu tiên, quan trọng và có giá trị tạo động lực để thanh niên tiên phong trong chuyển đổi số.

Mỗi đoàn viên, thanh niên cần chủ động tham gia, hoạt động tích cực trên môi trường số để nhận thức và chuyển hóa thành hành động; mỗi người trẻ đã biết về chuyển đổi số có thể tham gia vào các hoạt động của chuyển đổi số, sử dụng các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số. Đặc biệt, cần mang trong mình khát vọng đổi mới, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ; để từ đó có thể tiếp cận nhanh chóng các nền tảng công nghệ số, các ứng dụng, phần mềm CNTT và các thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Đại diện Văn phòng Chính phủ trình bày tham luận tại Hội nghị

Tuy nhiên, để tránh những rủi ro, khi tham gia vào môi trường số, sống, học tập và làm việc trên không gian mạng, mỗi thanh niên cũng cần chuẩn bị cho mình một “màng lọc an toàn” bằng việc thực hiện các quy định của pháp luật về an ninh mạng, an toàn thông tin mạng, tham gia môi trường mạng an toàn, bảo mật và hợp pháp. Ngoài ra, mỗi thanh niên khi tham gia vào chuyển đổi số nếu có gì đã biết, đã tâm đắc hãy hướng dẫn, chia sẻ với những người xung quanh. Việc xung kích tham gia vào các Tổ công nghệ số cộng đồng chính là thể hiện vai trò và sức mạnh của tuổi trẻ, thể hiện văn hóa chia sẻ của thanh niên.

Lấy ví dụ thành công từ các Tổ xung kích chuyển đổi số giúp bà con nông dân buôn bán thuận lợi trên các sàn thương mại điện tử, đại diện Bộ TT-TT cho rằng, BHXH Việt Nam là cơ quan thực hiện chính sách an sinh gắn bó trực tiếp tới con người. Vì vậy, nếu các Tổ xung kích chuyển đổi số với lực lượng nòng cốt là đoàn viên, thanh niên được thành lập, thì chắc chắn sẽ lan tỏa được giá trị cốt lõi của chuyển đổi số ngành BHXH Việt Nam- đó là hỗ trợ cán bộ giải quyết công việc trên môi trường số, hỗ trợ người dân dễ dàng tiếp cận chính sách thông qua môi trường số…

Thanh HằngPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444