LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Thu hút nhân tài cần lương cao và môi trường làm việc

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 28/04/2023 15:05

Không chỉ các tập đoàn lớn, DN vừa và nhỏ cũng cạnh tranh mạnh mẽ trong cuộc chiến “săn” nhân tài. Ngoài lương, môi trường, đạo đức kinh doanh của DN được cho là những yếu tố có sức hút với ứng viên.

Tại sự kiện Tuyển dụng ứng viên cấp cao trong bối cảnh thách thức năm 2023 do TopCV- Công ty tiên phong trong lĩnh vực HR Tech (Công nghệ nhân sự) tổ chức ngày 28/4, bà Đinh Kim Nhung- Giám đốc nhân sự tại VNC nhìn nhận, trong bối cảnh khó khăn hiện nay, những chi phí không hợp lý đều được các doanh nghiệp cân nhắc xem xét, hay những mô hình hoạt động không mang lại hiệu quả ngay lậy tức cũng đều bị đưa lên bàn cân. “Trong bối cảnh đó, đâu là việc cần làm ngay, đâu là việc phải tập trung đầu tư lâu dài, bởi vì việc cắt nhân viên là việc đơn giản nhất, nhưng cắt nhân viên hay giảm như thế nào, cơ sở nào để giảm, đầu tư chỗ nào để doanh nghiệp vẫn sống sót trong giai đoạn hiện tại, song vẫn có sức bật trong giai đoạn tương lai mới là điều khó khăn”- bà Nhung nêu quan điểm.

Bối cảnh khó khăn là thế, song các chuyên gia cũng thừa nhận đang có nghịch lý là “chất xám” cao cấp vẫn chảy, vẫn có sự chuyển động của nhân sự cấp cao, nhóm này vẫn lựa chọn thay đổi công việc, còn DN cũng đang khao khát có những nhân sự đứng đầu cực kỳ tài giỏi. Theo bà Đào Hạnh Giang- CEO tại Build Talents, điều này được lý giải bởi ở bối cảnh này, DN cần thấy hiệu quả ngay và luôn để “công ty phải sống đã”, phải cắt giảm chi phí nhưng vẫn có những nhân tài. Thông thường các doanh nghiệp sẽ tinh gọn cơ cấu hơn, nghĩa là một người sẽ phải đa nhiệm nhiều công việc so với trước đây. Chẳng hạn, trước đây cần nỗ lực đầu tư thời gian 7- 8 tiếng một ngày, thì nay phải tối ưu hóa, thay vì làm 8 tiếng nhưng với hiệu quả của 12 tiếng. Một điểm đáng chú ý nữa là thị trường đang có nhiều người thất nghiệp và họ sẵn sàng nhận việc với mức lương bằng một nửa, hoặc 2/3. “Cách đây vài ngày tôi có gặp một CEO trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Năm 2019 tôi đã mời anh này làm CEO cho một quỹ đầu tư ở nước ngoài sang Việt Nam với mức lương 25.000 USD song thời điểm đó anh từ chối, nhưng hiện nay anh chỉ nhận mức lương 250 triệu đồng bởi lí do là lúc này không thể để gia đình thấy mình đang thất nghiệp”- bà Giang dẫn chứng.

Theo bà Giang, với nhóm ứng viên trên, có thể tiền không là vấn đề nên các doanh nghiệp cũng đang nắm bắt yếu tố này nếu muốn tối ưu hiệu suất, tiết kiệm chi phí trong tuyển dụng nhân tài.

“Nếu như mong muốn đạt hiệu suất nhiều hơn, có những đột phá trong kinh doanh thì thường DN sẽ mời những người cao cấp trên thị trường sẵn sàng về doanh nghiệp với chi phí thấp nhất. Cho nên thực tế là nếu như bạn đang làm tốt thì DN vẫn mong muốn bạn làm tốt hơn, nếu không chúng ta có thể bị thay thế bởi những ứng viên khác với mức lương chỉ bằng một nửa. Đó là lý do, dù khó khăn, DN vẫn thu hút được nhân tài với chi phí thấp, hiệu quả cao”- bà Giang chia sẻ.

Các chuyên gia cũng đánh giá, thị trường tuyển dụng, đặc biệt là tuyển dụng nhân tài đã thay đổi rất nhiều so với thời gian trước đây. Thu nhập hàng tháng không còn là quyết định duy nhất khi ứng viên lựa chọn một công việc, đặc biệt là với những ứng viên cấp cao. Ngoài lương, họ còn kỳ vọng về việc sẽ mang đến những giá trị lâu dài, năng lực mới cho công ty. Theo bà Đinh Kim Nhung, trong lúc môi trường kinh doanh thuận lợi, sự ảnh hưởng của một người trong một vị trí có thể không quá quan trọng, bởi vì mọi thứ vẫn trôi chảy, nhưng trong hoàn cảnh nguồn lực không còn như trước, nếu không có người giỏi sẽ rất khó tìm ra giải pháp để vượt lên hoàn cảnh, cũng như dẫn dắt đội ngũ nhân tài lãnh đạo công ty. Mặc dù vậy, tuyển dụng các nhân tài chưa bao giờ dễ dàng và luôn đòi hỏi kỳ vọng cao từ cả hai phía, cả DN lẫn ứng viên. Yếu tố đầu tiên khi tuyển dụng là hai bên đều cần thành thật với nhau, nhưng thành thật ở mức độ để ứng viên nhìn thấy đó là cơ hội, bản thân công ty cũng chọn lọc được ứng viên phù hợp và cùng chí hướng. “Ứng viên cũng mong muốn làm việc ở một doanh nghiệp có đạo đức kinh doanh bởi trong lúc kinh tế khởi sắc thì không có vấn đề gì, nhưng lúc khó khăn thì có thể mọi thứ mới được phơi bày. Sẽ không NLĐ nào muốn đặt niềm tin vào một công ty làm ăn kinh doanh không có đạo đức, đặc biệt là với người đứng đầu”- bà Nhung nhấn mạnh.

Tuyển dụng nhân tài ở DN lớn đã khó, với DN vừa và nhỏ sẽ càng khó khăn hơn để thu hút ứng viên, song vẫn có những cơ hội để tạo nên sự khác biệt. Dù yêu cầu của ứng viên ít nhiều có sự thay đổi khi tìm việc, nhưng điều kiện tiên quyết khi tuyển dụng là công việc đó cần giải quyết đầy đủ các vấn đề về nhu cầu thiết yếu của NLĐ như chi phí điện nước, nhà cửa, sau đó là các vấn đề về điều kiện làm việc an toàn, trả lương đúng kỳ… Ở cấp độ cao hơn, cần cho ứng viên cảm thấy mình thuộc về cộng đồng này, đồng nghiệp có hỗ trợ họ để hoàn thành công việc không, hay luôn xảy ra cạnh tranh, đấu đá nội bộ. “DN vừa và nhỏ muốn tuyển dụng nhân tài cần cho ứng viên thấy sự khác biệt hơn cả là sự tôn trọng. Ví dụ, nếu như ở tập đoàn lớn vai trò của họ cũng là giám đốc nhân sự, nhưng tiếng nói sẽ thấp hơn ở đây. Tại môi trường này, họ được tác động vào hoạt động kinh doanh và làm chủ cuộc chơi, thậm chí tạo ra bức tranh mới cho doanh nghiệp mà ở các tập đoàn lớn sẽ không có được”- bà Giang dẫn chứng.

Nguyệt Hà



PortalCatRight

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

PortalCatRight

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

PortalCatRight

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Khám xét hàng loạt phòng khám liên quan đến bán Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

ĐBQH Hoàng Đức Thắng: Cần tháo gỡ “điểm nghẽn” cho chủ hộ kinh doanh cá thể tham gia BHXH bắt buộc

Đề nghị tăng cường thanh tra, kiểm tra việc tổ chức KCB BHYT đối với các cơ sở KCB

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Ngăn ngừa chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT: Nhiều giải pháp hiệu quả

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Vụ cấp khống GCN nghỉ việc hưởng BHXH ở Đồng Nai: Đã thu hồi về quỹ BHXH hơn 7,2 tỷ đồng

BHXH tỉnh Khánh Hòa được Chủ tịch UBND tỉnh khen thưởng về thành tích thực hiện Đề án 06

Tiến tới BHXH toàn dân từ bài học kinh nghiệm BHYT toàn dân

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Ngành BHXH Việt Nam kiên định với mục tiêu đặt ra trong năm 2023

Quyền và lợi ích của NLĐ luôn được đặt lên hàng đầu

Nhiều ĐBQH quan tâm đến chính sách BHXH, BHYT

BHXH Việt Nam cung cấp thông tin định kỳ về BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Ngành BHXH Việt Nam: Những nỗ lực không ngừng nghỉ

Bà Bùi Thúy Mai giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý đầu tư quỹ

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Tăng lương là đầu tư cho con người, đầu tư cho tương lai

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Tạm giữ 18 người liên quan các phòng khám ở Đồng Nai bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter