Văn phòng BHXH Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Văn phòng BHXH Việt Nam tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Shared facebook
Thứ Hai, ngày 29/05/2023 17:17

Ngày 29/5, Công đoàn Văn phòng BHXH Việt Nam đã tổ chức Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028. Dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thanh Bằng- Phó Chủ tịch Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam; lãnh đạo cùng toàn thể CCVC, NLĐ thuộc Văn phòng BHXH Việt Nam.

Báo cáo của BCH Công đoàn Văn phòng BHXH Việt Nam cho thấy, nhiệm kỳ 2017-2023, đoàn viên Công đoàn Văn phòng luôn đổi mới trong công tác chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Vì vậy, mặc dù khối lượng công việc nhiều, đội ngũ cán bộ có nhiều thay đổi, biến động, số lượng CCVC còn thiếu... nhưng đã đảm bảo hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, BCH đã phối hợp tốt với các đơn vị liên quan và Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách; chăm lo đời sống, sức khỏe cho CCVC và NLĐ trong đơn vị.

Đại hội Công đoàn Văn phòng BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028

Theo đó, Công đoàn Văn phòng đã tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên và thân nhân đoàn viên lúc ốm đau, hiếu hỷ, tạo động lực cho đoàn viên Công đoàn yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn đã kịp thời thăm hỏi 138 lượt đoàn viên và thân nhân ốm đau, hiếu hỷ; hỗ trợ các đoàn viên Công đoàn có khó khăn đột xuất. Đề nghị Đảng ủy, chính quyền giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cho đoàn viên như: Nâng lương định kỳ cho 88 đoàn viên, nâng lương trước thời hạn cho 47 đoàn viên; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, chế độ làm thêm giờ đảm bảo sự công bằng trong lao động…

Cũng trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Văn phòng luôn động viên các đoàn viên thường xuyên rèn luyện, xây dựng người cán bộ BHXH có phẩm chất chính trị vững vàng, giỏi về nghiệp vụ; phổ biến, quán triệt đến từng đoàn viên về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quy định của các cấp Công đoàn liên quan đến quyền và nghĩa vụ của đoàn viên Công đoàn. Từ đó, giúp mỗi đoàn viên nhận thức rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, nêu cao tinh thần tận tụy, gương mẫu, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Đáng chú ý, Công đoàn Văn phòng cũng đã đẩy mạnh thực hiện phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ đoàn viên; phong trào thi đua “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ có chất lượng, hiệu quả”; “thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí”; động viên đoàn viên nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao. Tích cực tham gia phong trào văn hóa, văn nghệ do Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam phát động; CLB Bóng đá Văn phòng là nơi giúp đoàn viên giao lưu với các đơn vị trong và ngoài cơ quan, tạo tinh thần đoàn kết trong đoàn viên Công đoàn.

Bà Nguyễn Thị Thanh Bằng phát biểu tại Đại hội

Cùng với đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, từ thiện được Công đoàn Văn phòng quan tâm thực hiện và đạt nhiều kết quả. Trong đó, đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức gói bánh chưng, tặng quà cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại BV K2, K3 (Hà Nội) nhân dịp Tết Nguyên đán; tặng quà bệnh nhân chạy thận tại BV Nông nghiệp; tặng quà cho người vô gia cư trên địa bàn phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội); thực hiện chương trình tặng quà và sữa cho 15 em bé có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Bỏng quốc gia Lê Hữu Trác (Hà Nội); giải cứu nông sản cho bà con nông dân…

Hằng năm, các tổ Công đoàn trực thuộc đều thi đua phấn đấu đạt danh hiệu Tổ Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Kết quả, các năm của nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn Văn phòng đều được công nhận là Tổ chức Công đoàn vững mạnh xuất sắc và năm 2021 được tặng Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam, 7 Tổ Công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc, nhiều đoàn viên đạt danh hiệu đoàn viên Công đoàn xuất sắc và được tặng Giấy khen của Công đoàn BHXH Việt Nam.

Với số nữ đoàn viên Công đoàn chiếm 45%, trong đó nhiều chị em là lãnh đạo các cấp của Văn phòng và mặc dù khối lượng công việc nhiều, nhưng nữ đoàn viên Công đoàn luôn chú trọng tuyên truyền, phát động chị em hưởng ứng các phong trào như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Đồng thời, tham gia các hoạt động tập thể như: Nghe nói chuyện về giới, nuôi con khỏe, dạy con ngoan; chăm sóc sắc đẹp và trau dồi kỹ năng sống; nâng cao nhận thức cho nữ đoàn viên về bình đẳng giới, dân số-kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc, bảo vệ bà mẹ và trẻ em…

BCH Công đoàn Văn phòng nhiệm kỳ 2023-2028

Phát biểu tại Đại hội, thay mặt BTV Công đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thanh Bằng biểu dương sự nỗ lực của BCH Công đoàn Văn phòng. Đồng thời khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp, tạo điều kiện của cấp ủy, lãnh đạo Ngành và lãnh đạo Văn phòng, đoàn viên Công đoàn Văn phòng đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2023 đề ra, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. 

Để phát huy vai trò của các cấp Công đoàn trong việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, CCVC thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, trong thời gian tới, bà Nguyễn Thị Thanh Bằng đề nghị, Công đoàn Văn phòng cần tiếp tục phát huy vai trò của mình trong việc nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, CCVC trong thực hiện các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; chương trình, kế hoạch công tác, nhiệm vụ chính trị của đơn vị và của Ngành.

Bên cạnh đó, phát huy hơn nữa vị trí, vai trò, trách nhiệm của Công đoàn trong tham gia quản lý đơn vị; thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong cơ quan, đơn vị; tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách liên quan đến đoàn viên và NLĐ. Đồng thời, đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động do cơ quan và Công đoàn phát động, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 5 ủy viên; bầu các đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028. Theo đó, BCH Công đoàn Văn phòng BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 đề ra mục tiêu: Tập trung đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn theo hướng thiết thực, hiệu quả; chú trọng đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp của CCVC và NLĐ. Vận động cán bộ, đoàn viên nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến NLĐ. Đặc biệt, tích cực tham mưu tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên; tăng cường các hoạt động xã hội từ thiện; đẩy mạnh phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh.

Thanh HằngPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444