BHXH Bộ Quốc phòng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

BHXH Bộ Quốc phòng đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 26/05/2023 13:51

Sáng 26/5/2023, tại Hà Nội, BHXH Bộ Quốc phòng (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và kỷ niệm 15 năm ngày truyền thống BHXH Bộ Quốc phòng (29/5/2008-29/5/2023).

Tham dự có Đại tướng Lương Cường- Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; ông Nguyễn Trọng Nghĩa- Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Nguyễn Thế Mạnh- Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương.

Đại tướng Lương Cường gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì lên Quân kỳ Quyết thắng

Hiện đại hóa hệ thống quản lý BHXH, BHYT trong quân đội

Ngày 29/5/2008, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành Quyết định số 79 về việc thành lập BHXH Bộ Quốc phòng, nhằm thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với các đối tượng thuộc Bộ Quốc phòng quản lý, theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước. Ngày 29/5/2008 trở thành Ngày truyền thống của BHXH Bộ Quốc phòng. Trải qua 15 năm xây dựng và phấn đấu không ngừng, BHXH Bộ Quốc phòng đã có những bước phát triển, trưởng thành đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao của công tác BHXH, BHYT trong Quân đội, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Thực hiện chủ trương xây dựng Quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội 13 của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội lần thứ 11, các Nghị quyết của Bộ Chính trị, của Quân uỷ Trung ương; ngày 26/10/2022, BHXH Bộ Quốc phòng được điều chuyển nguyên trạng từ trực thuộc Bộ Quốc phòng về trực thuộc Tổng cục Chính trị theo Quyết định số 2705 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Từ đây, BHXH Bộ Quốc phòng trực thuộc Tổng cục Chính trị quản lý toàn diện- có chức năng giúp Thủ trưởng Tổng cục Chính trị tham mưu với Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng lãnh đạo, chỉ đạo công tác BHXH, BHYT trong Quân đội.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Lương Cường- Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nhiệt liệt biểu dương, khen ngợi và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà BHXH Bộ Quốc phòng đã đạt được trong 15 năm qua. Đồng thời nhấn mạnh: Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam; sự chỉ đạo, hướng dẫn nghiệp vụ của BHXH Việt Nam; sự phối hợp, giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội, BHXH Bộ Quốc phòng đã đoàn kết, chủ động, tích cực, sáng tạo, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt và xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; khẳng định được vị thế là cơ quan chuyên trách thực thi các chế độ chính sách BHXH, BHYT của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đại tướng Lương Cường yêu cầu thời gian tới, BHXH Bộ Quốc phòng tiếp tục quán triệt sâu sắc và thực hiện có hiệu quả các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về công tác BHXH, BHYT; trọng tâm là chủ trương phát triển hệ thống an sinh xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Hội nghị lần thứ Bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH, cũng như Luật BHXH, Luật BHYT và Nghị định của Chính phủ. Đặc biệt, BHXH Bộ Quốc phòng cần tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện chặt chẽ, bài bản, có chất lượng các chỉ thị, kế hoạch của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng về quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong Quân đội.

“BHXH Bộ Quốc phòng cần luôn bám sát thực tiễn hoạt động của toàn quân, không ngừng nâng cao chất lượng nghiên cứu, tham mưu đề xuất và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chế độ, chính sách BHXH, BHYT trong quân đội theo đúng quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước phù hợp với đặc thù hoạt động quân sự. Tập trung nghiên cứu, tham mưu đề xuất hoàn thiện cơ chế chính sách BHXH, BHYT nhằm bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi cho các đối tượng, nhất là lực lượng làm nhiệm vụ đặc thù, góp phần để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, gắn bó với Quân đội. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin, tiến tới hiện đại hóa hệ thống quản lý BHXH, BHYT trong quân đội. Tổ chức quản lý, sử dụng quỹ BHXH, BHYT chặt chẽ, đúng quy định; tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí, tiêu cực”, Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh.

“Hướng về đơn vị cơ sở, đặt mình vào đối tượng thụ hưởng”

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Cao Xuân Thắng- Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng cho biết: “Trong 15 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị; sự giúp đỡ của BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố cũng như các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Quân đội; cán bộ, nhân viên, chiến sĩ BHXH Bộ Quốc phòng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, khẳng định được vị trí, vai trò công tác BHXH, BHYT trong Quân đội, được Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị ghi nhận; được cán bộ, nhân viên, chiến sĩ trong toàn quân và thân nhân tin tưởng, yêu mến”.

Nhấn mạnh quan điểm “hướng về đơn vị cơ sở, đặt mình vào đối tượng thụ hưởng để giải quyết các chế độ BHXH, BHYT”, theo Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng nhấn, những năm qua, các thế hệ cán bộ, nhân viên BHXH Bộ Quốc phòng luôn phấn đấu, bảo đảm ngày càng tốt hơn quyền lợi về BHXH, BHYT. Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết của Quốc hội và Nghị quyết của Chính phủ; dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, BHXH Bộ Quốc phòng đã chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong và ngoài Quân đội, đề xuất đối tượng người lao động, người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp trong Quân đội bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 được hưởng chính sách hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp với số tiền trên 256 tỷ đồng; góp phần tháo gỡ khó khăn, ổn định cuộc sống cho người lao động và người sử dụng lao động trong Quân đội.

Cùng với thực hiện tốt chính sách BHXH- BHXH Bộ Quốc phòng đã triển khai thực hiện toàn diện chính sách BHYT trong Quân đội. Từ năm 2018, 100% quân nhân tại ngũ tham gia BHYT theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. BHXH Bộ Quốc phòng đã chủ động, phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng đề xuất các giải pháp khắc phục khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện, nhằm bảo đảm đầy đủ, kịp thời quyền lợi về chính sách BHYT cho quân nhân và các đối tượng theo đúng quy định của pháp luật. Thực hiện chính sách BHYT quân nhân đã huy động được tiềm lực của cả hệ thống y tế quốc gia, của ngành BHXH và của xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe quân nhân tại ngũ.

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Công tác quản lý, sử dụng Quỹ BHXH, BHYT chặt chẽ, đúng quy định của pháp luật. Hằng năm, thông qua hoạt động giám sát, được Ủy ban Xã hội của Quốc hội ghi nhận, đánh giá cao sự lãnh đạo, chỉ đạo của Quân uỷ Trung ương, Bộ Quốc phòng, Tổng cục Chính trị đối với công tác BHXH, BHYT trong Quân đội. Điều đó cho thấy, công tác BHXH, BHYT trong Quân đội luôn được triển khai, tổ chức thực hiện đúng quy trình, quy định, đạt hiệu quả thiết thực.

Trước yêu cầu ngày càng cao của công tác quản lý, tổ chức thực hiện BHXH, BHYT trong Quân đội, BHXH Bộ Quốc phòng đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đơn giản hóa thủ tục hành chính, chuẩn hóa các quy trình nghiệp vụ; triển khai xây dựng hệ thống phần mềm nghiệp vụ BHXH, BHYT thực hiện thống nhất từ BHXH Bộ Quốc phòng đến các đơn vị trong toàn quân.

Đặc biệt, việc triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để liên thông dữ liệu đối với các cơ sở quân y trong thống kê, tổng hợp, giám định, thanh toán chi phí KCB BHYT- đã mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác quản lý quỹ BHYT. Việc ứng dụng CNTT trong công tác BHXH, BHYT đã từng bước đáp ứng yêu cầu xây dựng Chính phủ điện tử và chuyển đổi số trong Bộ Quốc phòng. Cùng với tổ chức thực hiện tốt nhiệm chính trị, từ khi thành lập đến nay, BHXH Bộ Quốc phòng luôn quan tâm chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu; Cơ quan vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu”. Chú trọng giáo dục, rèn luyện, xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì đối tượng phục vụ.

“Đây chính là nền tảng cơ bản để BHXH Bộ Quốc phòng ngày càng phát triển, tổ chức thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao. Với những thành tích xuất sắc đó, BHXH Bộ Quốc phòng đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì, hạng Ba và nhiều phần thưởng cao quý khác. Và hôm nay, nhân dịp kỷ niệm 15 năm Ngày truyền thống, BHXH Bộ Quốc phòng vinh dự được đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì (lần thứ hai). Đây là niềm vinh dự, tự hào của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ BHXH Bộ Quốc phòng, đồng thời cũng là niềm tự hào của đội ngũ cán bộ làm công tác BHXH, BHYT trong toàn quân”, Giám đốc BHXH Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Hà HùngPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444