LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Cụm Thi đua số II (BHXH Việt Nam): Vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng

Shared facebook
Chủ nhật, ngày 08/01/2023 00:29

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của lãnh đạo BHXH các địa phương, sự nỗ lực cố gắng, vượt khó của các CCVC và đặc biệt là việc triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua đã giúp Cụm Thi đua số II hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu nhiệm vụ quan trọng được giao trong năm 2022.

Chiều 7/1, tại Cao Bằng, Cụm Thi đua số II (BHXH Việt Nam) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023. Tham dự Hội nghị có đại diện BHXH 7 tỉnh miền núi phía Đông Bắc- thành viên Cụm Thi đua số II gồm: Bắc Kạn, Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Phú Thọ, Thái Nguyên, Tuyên Quang.

Ông Ngô Văn Chiến- Giám đốc BHXH tỉnh Cao Bằng phát biểu khai mạc Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Ngô Văn Chiến- Giám đốc BHXH tỉnh Cao Bằng, đại diện đơn vị Cụm trưởng Cụm Thi đua số II cho biết, năm 2022, dù còn nhiều khó khăn, nhưng các đơn vị trong Cụm đã có sự phối hợp chặt chẽ với nhau trong thi đua xây dựng kế hoạch hoạt động, cùng nhau chia sẻ, trao đổi, triển khai thực hiện hiệu quả các phong tào thi đua, qua đó cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Nêu rõ hơn về các kết quả, ông Trần Xuân Long- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Phú Thọ, đại diện đơn vị Cụm phó cho biết, trong những tháng đầu năm tình hình đại dịch Covid-9 tuy đã bớt căng thẳng nhưng vẫn chưa chấm dứt, do đó đã ảnh hưởng đến đời sống kinh tế, xã hội. Bên cạnh đó, là một số chính sách thay đổi như: mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu tăng gấp đôi; thực hiện Quyết định số 861/QĐ-TTg… đã làm giảm một lượng lớn số người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT dẫn đến việc triển khai thực hiện các phong trào thi đua gặp không ít khó khăn.

Tuy nhiên, với sự vào cuộc chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo BHXH các địa phương, sự nỗ lực cố gắng, vượt khó của các CCVC và đặc biệt là việc triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua đã góp phần quan trọng giúp các đơn vị trong toàn Cụm hoàn thành và vượt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ quan trọng được giao… Trong đó, số người tham gia BHXH bắt buộc toàn Cụm là 560.081 người, tỷ lệ bình quân đạt 100,01% kế hoạch giao; số người tham gia BHXH tự nguyện là 131.441 người, tỷ lệ bình quân đạt 100,02% kế hoạch giao.

Cụm Thi đua số 2 hoàn thành, vượt nhiều chỉ tiêu

Hết năm 2022, số người tham gia BHYT trong Cụm là 4.988.169 người, bình quân đạt 100,12% kế hoạch. Tỷ lệ bao phủ BHYT bình quân toàn Cụm đạt 94,31%, (trong đó các tỉnh có tỷ lệ bao phủ cao hơn tỷ lệ bình quân toàn Cụm gồm: Hà Giang: 97,3%, Bắc Kạn: 96,68%, Cao Bằng: 94,9%). Bên cạnh đó, tổng số nợ BHXH, BHYT, BH thất nghiệp toàn Cụm là 274,02 tỷ đồng, tỷ lệ bình quân là 1,73% so với số thu BHXH Việt Nam giao (trong đó có BHXH t Cao Bằng, Hà Giang, Thái Nguyên, Lạng Sơn có tỷ lệ nợ thấp hơn so với chỉ tiêu giảm nợ của BHXH Việt Nam giao).

Thực hiện phong trào thi đua về công tác chuyển đổi số, toàn Cụm đã phê duyệt 228.054 hồ sơ đăng ký VssID-BHXH số đạt bình quân là 69,63 % so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao năm 2022 và số người được cập nhật, bổ sung số ĐDCN/CCCD là 4.709.123 người, đạt tỷ lệ bình quân 85,04% số người tham gia trong Cơ sở dữ liệu quốc gia do BHXH các tỉnh quản lý. Toàn Cụm cũng có 181/181 cơ sở KCB có người dân đến KCB bằng CCCD gắn chip với 65.916 lượt tra cứu trong đó có 28.257 lượt tra cứu thành công thông tin thẻ BHYT bằng CCCD gắn chíp để KCB BHYT.

Ngoài ra, trong năm 2022, phong trào thi đua “Cả nước chung sức vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã các đơn vị trong Cụm triển khai một cách đồng bộ, tạo sức lan tỏa lớn. Đặc biệt, hưởng ứng Lễ Phát động Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” của BHXH Việt Nam, các đơn vị trong Cụm thi đua đã quyên góp, vận động và tổ chức trao tặng 503 sổ BHXH, 13.328 thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 3,2 tỷ đồng. 

Các đơn vị trong Cụm chia sẻ nhiều cách làm hay trong thực hiện nhiệm vụ

Trong năm, toàn Cụm có 138 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, 1.666 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó có 236 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ Thi đua cơ sở; 67 tập thể, 479 cá nhân thuộc BHXH các tỉnh được Giám đốc BHXH tỉnh tặng giấy khen. Qua các phong tào thi đua chuyên đề, đột xuất, BHXH các tỉnh tặng giấy khen cho 53 tập thể, 134 cá nhân...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá những kết quả đã và chưa đạt được, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của Ngành và của từng đơn vị. Đồng thời, chia sẻ nhiều giải pháp nhằm kịp thời tháo gỡ, khắc phục những khó khăn, hạn chế; những kinh nghiệm, sáng kiến, giải pháp, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến để nhân rộng, tạo không khí thi đua sôi nổi và thiết thực, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023.

Chia sẻ về giải pháp trong phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, đa số BHXH địa phương trong Cụm đều nhấn mạnh vào sự và cuộc của các cấp chính quyền góp phần không nhỏ trong mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân. Bởi hầu hết các địa phương trong Cụm “về đích” đều đã gắn việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT với chính quyền địa phương ở các xã, thị trấn, thôn bản, thông qua việc tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện giao chỉ tiêu phát triển BHXH, BHYT cho UBND các xã, thị trấn. Ngoài ra, một số địa phương đã tham mưu cho UBND huyện ký Quy chế phối hợp trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT với UBND các xã, thị trấn…

Bàn giao Cờ đơn vị Cụm trưởng cho BHXH tỉnh Phú Thọ

Đối với công tác thu hồi nợ, BHXH các địa phương cho rằng, cần chú trọng trong khâu giám sát “sức khỏe” các đơn vị đang và có nguy cơ nợ để có giải pháp kịp thời xử lý, tránh phát sinh nợ mới khi chưa thu được nợ cũ. Riêng những đơn vị chây ỳ cần quyết liệt, phối hợp với các đơn vị như Công đoàn, Công an xuống trực tiếp đơn vị lập biên bản đối chiếu thu nộp, gửi công văn đôn đốc 15 ngày một lần và đăng thông tin đơn vị nợ BHXH lên các kênh thông tin.

Tại Hội nghị, đại diện 7 đơn vị Cụm Thi đua số II đã tiến hành bình xét tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2022, thống nhất đề nghị khen thưởng danh hiệu Cờ thi đua của Chính phủ và của BHXH Việt Nam cho BHXH tỉnh Cao Bằng. Đồng thời, bầu BHXH tỉnh Phú Thọ làm Cụm trưởng, BHXH tỉnh Tuyên Quang làm Cụm phó năm 2023.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm 2023

Thay mặt Cụm Thi đua số II, lãnh đạo BHXH tỉnh Phú Thọ- Cụm trưởng năm 2023 đã phát động Phong trào thi đua năm 2023 và tiến hành ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị. Theo đó, một trong những nội dung được BHXH các tỉnh thống nhất là tập trung mọi nguồn lực, nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành, thực hiện đồng bộ các giải pháp và chủ động, tăng cường thanh tra chuyên ngành, kiểm tra đột xuất đối với các đơn vị nợ đọng, trốn đóng, chậm đóng, đơn vị chưa tham gia BHXH, BHYT, BH thất nghiệp hoặc tham gia chưa đủ số lao động.

Đồng thời, xử phạt vi phạm hành chính theo quy định, phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển BHXH, BHYT, BH thất nghiệp năm 2023. Cụ thể, phấn đấu toàn Cụm đạt trên 30% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH; đạt trên 23% lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp; đạt trên 94% dân số tham gia BHYT. Phấn đấu đạt và vượt số thu BHXH, BHYT, BH thất nghiệp được giao; giảm tỷ lệ số tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp phải tính lãi năm 2023 trên số phải thu xuống mức thấp hơn năm 2022. Chỉ số đánh giá mức độ hài lòng của người tham gia BHXH đạt mức trên 83%...

Thanh HằngPortalCatRight

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

BHXH Việt Nam đối thoại với DN Nhật Bản: Thông điệp an sinh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam nỗ lực đồng hành cũng doanh nghiệp FDI

Năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngành BHXH Việt Nam: Quyết liệt “chạy nước rút” để về đích

Nghiên cứu ứng dụng AI vào nghiệp vụ của Ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành tháng 9/2022

Chủ động tháo gỡ khó khăn, dốc toàn lực thực hiện nhiệm vụ được giao

PortalCatRight

Thêm những điểm tựa

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

Chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp: Tất cả vì quyền lợi NLĐ

Nợ BHXH- “căn bệnh” cần trị tận gốc

BHYT HSSV: Thành tựu và động lực tiến tới BHYT toàn dân

May mắn và hạnh phúc giản đơn

Đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra: Yêu cầu cấp thiết

Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình

Những điều cần biết về BHXH tự nguyện

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Ứng dụng bằng chứng đánh giá tác động ngân sách trong xây dựng gói quyền lợi BHYT

Nhận BHXH một lần: Nên hay không?

PortalCatRight

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Công bố các quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về công tác cán bộ

Tháng 1-2/2023: Chi trả chế độ lương hưu, trợ cấp cho 3,3 triệu người

Giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, mâu thuẫn về quyền lợi của công nhân, NLĐ

Phấn đấu đến năm 2025: Xếp hạng Chính phủ điện tử Việt Nam vào TOP 50 thế giới

Hội Lim Xuân Quý Mão 2023 đậm nét truyền thống

Trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động

Bộ Y tế: Tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19

Năm 2023: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Singapore: Kế hoạch quốc gia giúp người cao tuổi có đời sống và việc làm tốt hơn

Toàn quốc còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

BV Hữu nghị Việt Đức cảnh báo bệnh lý động mạch chủ nguy hiểm

Năm 2023: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng đa dạng hóa các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Agribank khẳng định thương hiệu bằng những giải thưởng uy tín

Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Báo chí cần nhanh nhạy, chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc

Chăm sóc mắt và phòng, chống suy giảm thị lực cho trẻ mầm non

Thú vị homestay ở Đà Lạt

Thuốc mới Doxazosin- tin vui cho nam giới phì đại tiền liệt tuyến và tăng huyết áp

Hà Nội giải quyết việc làm cho gần 13.800 người trong tháng 1/2023

Lao động phía Bắc trở lại làm việc sau Tết chiếm tỷ lệ cao

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter