LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Sức mạnh nội lực làm nên vị thế lớn

Shared facebook
Thứ Tư, ngày 01/02/2023 15:01

Vận dụng, làm tốt công tác dân vận, Đảng ủy Agribank luôn phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, xuyên suốt công tác xây dựng Đảng và lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát huy sức mạnh nội lực toàn hệ thống. Qua đó, xây dựng Agribank ngày càng phát triển hiện đại và hội nhập, khẳng định vai trò ngân hàng chủ lực đối với “Tam nông”- trụ đỡ của nền kinh tế đất nước.

Sức mạnh nội lực làm nên vị thế lớn

Agribank với hành trình gần 35 năm phát triển được lớp lớp thế hệ CBNV không ngừng nỗ lực, bền bỉ phấn đấu, chung sức đồng lòng dựng xây vì một Agribank với triết lý kinh doanh “Mang phồn thịnh đến khách hàng”. Đến nay, Agribank tự hào với vị thế, vai trò là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, lực lượng lao động gần 40.000 người có trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm hoạt động và am hiểu, gắn bó địa bàn nông nghiệp, nông thôn, luôn cần cù, chịu khó, vững vàng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục bền bỉ cống hiến cho hành trình phát triển của Agribank.

Ý thức được sức mạnh khối đại đoàn kết toàn hệ thống, trong nhiều năm qua, Đảng ủy, HĐTV, Ban Điều hành cùng các cấp ủy, tổ chức Đảng luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện công tác dân vận theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tập trung tuyên truyền, vận động CBNV tích cực phát huy trách nhiệm chính trị, quyết tâm hoàn thành tốt nhất mọi nhiệm vụ, đóng góp quan trọng vào kết quả hoạt động hàng năm của Agribank. Tinh thần đoàn kết của tập thể CBNV Agribank được thể hiện xuyên suốt trong chặng đường gần 35 năm phát triển với không ít khó khăn, chông gai, nhưng với sức mạnh đoàn kết, khát vọng và hành động đổi mới luôn thôi thúc trong trái tim nhiệt huyết của gần 4 vạn CBNV, là điểm tựa vững chắc để toàn hệ thống tiếp tục có những bứt phá và ghi những dấu ấn thành công trên hành trình cống hiến cho phát triển kinh tế-xã hội đất nước.

Trải qua các giai đoạn phát triển, sức mạnh đoàn kết to lớn luôn là nguồn lực đưa Agribank vươn lên từ ngân hàng nhỏ bé về mọi mặt khi mới thành lập, trở thành ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam trên mọi phương diện, với tổng tài sản hiện nay đạt 1,77 triệu tỷ đồng, nguồn vốn đạt 1,62 triệu tỷ đồng, dư nợ cho vay nền kinh tế đạt 1,39 triệu tỷ đồng. Đặc biệt, Agribank phát huy vai trò chủ lực trong lĩnh vực đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, tiên phong thực hiện chính sách “Tam nông” theo chủ trương của Đảng và Nhà nước, với tỷ trọng đầu tư “Tam nông” luôn chiếm trên 65%/tổng dư nợ nền kinh tế và chiếm tỷ trọng lớn nhất trong thị phần tín dụng nông nghiệp, nông thôn tại Việt Nam.

Agribank cũng luôn gương mẫu, chủ động triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị, kết luận, chương trình hành động của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Đảng ủy Khối DN Trung ương. Agribank luôn nỗ lực, quyết tâm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước giao phó, đóng vai trò quan trọng trong việc dẫn dắt các ngân hàng thương mại thực thi chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thúc đẩy tăng trưởng và bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh đó, cung ứng đầy đủ, kịp thời nguồn vốn tín dụng, dịch vụ ngân hàng phục vụ phát triển nền kinh tế, hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế và chuyển đổi mô hình tăng trưởng ở các ngành, lĩnh vực khác nhau.

Chủ lực phát triển “Tam nông”

Cùng với sự đổi mới của nền kinh tế, Agribank cũng không ngừng đổi mới để lớn mạnh không ngừng. Trong thành tựu quan trọng của nền nông nghiệp Việt Nam được Đảng và Nhà nước đánh giá là “to lớn, toàn diện và mang tính lịch sử”, nguồn vốn cho vay của Agribank với vai trò là nguồn lực quan trọng thúc đẩy xây dựng nông thôn mới trên khắp địa bàn cả nước, đóng góp lớn vào quá trình phát triển kinh tế-xã hội và giảm nghèo bền vững tại Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế “đầu tàu” của Agribank trong sự nghiệp phát triển “Tam nông”.

Sau gần 35 năm bền bỉ xây dựng và phát triển, Agribank luôn là người bạn đồng hành thủy chung của gần 16 triệu khách hàng khắp mọi vùng miền trên cả nước phát triển sản xuất kinh doanh thông qua thực hiện hiệu quả 7 chính sách tín dụng, 2 Chương trình MTQG về xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững, cung ứng trên 220 sản phẩm dịch vụ tiện ích với nhiều kênh phân phối đáp ứng nhu cầu đa dạng của đông đảo khách hàng. Hàng năm, với lượng vốn lớn cung ứng cho địa bàn “Tam nông”, Agribank đã đáp ứng nhu cầu đầu tư của mọi thành phần kinh tế, thúc đẩy lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn phát triển, tạo ra thị trường hàng hóa trong nông nghiệp với nhiều sản phẩm mũi nhọn, có kim ngạch xuất khẩu cao, có thương hiệu trên thị trường thế giới.

Trong hành trình 15 năm đưa Nghị quyết số 26-NQ/TW về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đi vào cuộc sống, dư nợ cho vay “Tam nông” của Agribank góp phần quan trọng để lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn không ngừng phát triển, tạo thế và lực mới cho vai trò “trụ đỡ” của nền kinh tế trong giai đoạn khó khăn, đảm bảo an ninh lương thực quốc gia. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng tiêu cực đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội, Agribank duy trì dòng vốn tín dụng tập trung vào sản xuất kinh doanh và các lĩnh vực ưu tiên; tăng trưởng tín dụng xanh, năng lượng sạch, ứng dụng công nghệ cao; hạn chế đầu tư vào các lĩnh vực tiềm ẩn rủi ro cao. Agribank đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp có hiệu quả để tăng trưởng huy động vốn phù hợp gắn với cân đối vốn, tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất, tiết giảm chi phí hoạt động để có điều kiện giảm lãi suất cho vay, khơi thông dòng vốn tín dụng, hỗ trợ người dân và DN khắc phục khó khăn, phục hồi và phát triển sản xuất kinh doanh.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, Agribank còn được biết đến là một DN vì cộng đồng, chủ động, tích cực tham gia hoạt động an sinh xã hội. Mỗi năm, từ nguồn tài chính của mình cũng như đóng góp tự nguyện từ CBNV toàn hệ thống, Agribank dành từ 400-500 tỷ đồng tài trợ xây dựng trường học, trạm y tế, nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo trên khắp cả nước, đặc biệt là miền núi, vùng sâu, vùng xa, các địa phương còn nhiều khó khăn.

Để củng cố, tăng cường vị trí truyền thống, kiên định sứ mệnh “Tam nông”, tiếp nối truyền thống, thành tựu đạt được qua hơn 3 thập kỷ phát triển, tập thể CBNV toàn hệ thống phát huy tinh thần, sức mạnh đoàn kết, đồng thuận, quyết tâm không ngừng đổi mới sáng tạo, dựng xây Agribank hiện đại và hội nhập, ứng dụng công nghệ hướng tới ngân hàng số, giữ vững vị trí chủ lực trên thị trường tài chính nông nghiệp, nông thôn.

PVPortalCatRight

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

PortalCatRight

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tạo động lực, xung lực, cảm hứng để hoàn thành các mục tiêu Đại hội XIII của Đảng

Bùi Đức Hoàng- cán bộ BHXH trẻ tràn đầy nhiệt huyết

TP.Việt Trì (Phú Thọ): Phấn đấu trên 39.000 người tham gia BHYT hộ gia đình

Hà Nội: Xem xét miễn, giảm phí DVC nhằm khuyến khích người dân, DN tham gia

Người nước ngoài làm việc tại Việt Nam không thuộc đối tượng tham gia BH thất nghiệp

Tuổi trẻ BHXH tỉnh Quảng Nam: Nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong Tháng Thanh niên

BHXH Việt Nam tổ chức Hội thảo quốc tế về “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy dịch vụ công trên môi trường số”

Chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 4/2023

BHXH Việt Nam ban hành Quy chế Tổ chức và hoạt động của bộ phận “Một cửa”

Công đoàn chung tay “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Dị tật bẩm sinh khiến trẻ bị “nhầm lẫn” giới tính

Bình Định: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với các DN ngành gỗ

Lưu ý khi dùng ICS trong điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Hải Dương: Đoàn viên thanh niên tích cực ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Khánh Hòa: Đoàn Thanh niên BHXH tỉnh- Đoàn Thanh niên Công an tỉnh phối hợp phát triển BHXH tự nguyện

Nghiên cứu, bổ sung quy định về cơ chế hỗ trợ DN gặp khó khăn ngoài giảm phí Công đoàn

Ban hành Sổ tay hướng dẫn đầu tư, hỗ trợ phát triển vùng trồng dược liệu quý

Tân Nhàn mở màn Con đường âm nhạc 2023

Phú Thọ: Phối hợp chặt chẽ với Tổ chức dịch vụ thu trong phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Những cán bộ trẻ “đa di năng” ở BHXH tỉnh Lạng Sơn

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter