Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 23/03/2023 17:11

Chiều nay (23/3), Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và gặp mặt cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam.

Tham dự Lễ kỷ niệm có ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam; ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam; nguyên cán bộ Đoàn chủ chốt các thời kỳ của Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam; các Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành và Bí thư Chi đoàn của các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ kỷ niệm

Xung kích, sáng tạo trong mọi hoạt động

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết, cùng với tuổi trẻ cả nước, những năm qua, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã không ngừng nỗ lực, triển khai được nhiều hoạt động, phong trào bổ ích, thiết thực thu hút được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia; xung kích triển khai các hoạt động của Đảng bộ và nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. "Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy, tôi ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các cấp bộ Đoàn và toàn thể đoàn viên thanh niên trong Cơ quan BHXH Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua"- ông Vũ Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Ông Vũ Quốc Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Đề cao tinh thần “Thanh niên sẽ làm chủ nước nhà. Phải học tập mãi, tiến bộ mãi, mới thật là thanh niên”, ông Vũ Quốc Tuấn đề nghị các cấp bộ Đoàn trong cơ quan tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ được Đảng ủy và cấp ủy các tổ chức Đảng trực thuộc giao cho, gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của cơ quan, đơn vị...

Đồng thời, tích cực học tập, nghiên cứu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Cơ quan BHXH Việt Nam, khẩn trương cụ thể hóa các Nghị quyết vào những hoạt động phong phú của Đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng; chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng của đoàn viên thanh niên để kịp thời phản ánh, đề xuất đến cấp ủy, chính quyền biết, giải quyết đối với những nguyện vọng hợp pháp, chính đáng.

Các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Song song với đó, tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là những chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền lợi, nghĩa vụ của thanh niên. Chủ động tham mưu, đề xuất với cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị về các giải pháp góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; cải cách TTHC, ứng dụng CNTT để cải tiến hiệu quả công việc…

Chú trọng khuyến khích đoàn viên thanh niên tích cực học tập, nâng cao trình độ đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Đặc biệt, tiếp tục có những hoạt động, giải pháp cụ thể để xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, có nhiều phong trào, hoạt động bổ ích, thiết thực; có đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp đảm bảo về số lượng và nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu đề ra trong thời kỳ mới.

“Đảng ủy luôn hy vọng và đặt niềm tin vững chắc vào thế hệ trẻ của cơ quan, tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng, luôn bản lĩnh, tiên phong tham gia và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào kết quả chung của cơ quan, đơn vị”- ông Vũ Quốc Tuấn nhấn mạnh.

Phát huy tinh thần “đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

Chia sẻ tại Lễ kỷ niệm, ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam nhấn mạnh: Những năm gần đây, tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam đã có nhiều chuyển biến rõ rệt về nhận thức và hành động, tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, đóng góp nhiều vào kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Nhiều bạn trẻ đã tích cực đóng góp nhiều sáng kiến trong thực thi nhiệm vụ, nghiên cứu khoa học, cải cách TTHC.    

Ông Chu Mạnh Sinh- Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Dẫn báo cáo về lực lượng đoàn viên thanh niên trong toàn Ngành BHXH Việt Nam, ông Chu Mạnh Sinh khẳng định: "Đây là lực lượng hùng hậu và có vai trò quan trọng trong triển khai các nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành". Nhắc lại lời dạy của Bác Hồ “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, ông Chu Mạnh Sinh đề nghị các đoàn viên thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cần nêu cao tinh thần hăng hái, sẵn sàng xung phong tới những nơi Tổ quốc cần, tham gia nhiều công việc khó, để góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp hơn.

Đặc biệt, theo ông Chu Mạnh Sinh, thế hệ trẻ của Cơ quan BHXH Việt Nam cần phát huy nhiều hơn nữa những truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ cả nước, phấn đấu rèn luyện thật tốt và không ngừng học tập để có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. "Mỗi đoàn viên thanh niên cần nâng cao ý thức, trách nhiệm với công việc, xung kích, tiên phong tham gia sâu sắc hơn vào nhiệm vụ chính trị của toàn Ngành như đẩy mạnh công tác chuyển đổi số; tăng cường công tác tuyên truyền chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước; phát triển người tham gia BHXH, BHYT…; sáng tạo, nhiệt huyết tham gia các hoạt động phong trào của cơ quan, đơn vị..."- ông Chu Mạnh Sinh lưu ý.   

Anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo BHXH Việt Nam

Thay mặt các đoàn viên thanh niên trong cơ quan, anh Đào Đình Xuân- Bí thư Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam cho biết: "Trong những năm gần đây, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo và tạo điều của Đảng ủy, lãnh đạo BHXH Việt Nam, Đoàn Khối các cơ quan Trung ương cũng như sự phối hợp của Công đoàn và Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam đã từng bước trưởng thành và phát triển vững mạnh".

Theo đó, với đội ngũ cán bộ trẻ đầy nhiệt huyết, tinh thần xung kích, sáng tạo, các đoàn viên thanh niên đã và đang đóng góp một phần không nhỏ công sức, trí tuệ vào thành tựu chung của cơ quan, đơn vị. Các đoàn viên thanh niên đã không ngừng học tập nâng cao kiến thức, trình độ nghiệp vụ, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm cao đối với cơ quan, đơn vị, đoàn kết, sẵn sàng giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ.

Thay mặt Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam, anh Đào Đình Xuân đã trân trọng cám ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo; cũng như tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Đảng ủy và lãnh đạo ngành BHXH Việt Nam trong việc thúc đẩy hoạt động của tổ chức Đoàn ngày càng phong phú, hiệu quả hơn nữa. Đồng thời, gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước đã tạo dựng nên môi trường hoạt động năng động, đoàn kết của tổ chức Đoàn Cơ quan BHXH Việt Nam, để các thế hệ đi sau được kế thừa, phát huy và triển khai thành công nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực.

Quang Hùng

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm: 

Ông Chu Mạnh Sinh chúc mừng Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam

Tiết mục văn nghệ của các đoàn viên thanh niên

Tiết mục múa của nữ đoàn viên thanh niên

Một tiết mục văn nghệ tại Lễ kỷ niệmPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444