Cần nỗ lực để người dân cảm nhận được tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Cần nỗ lực để người dân cảm nhận được tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 30/12/2022 13:46

Sáng 30/12, trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ người dân tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu mỗi CCVC, NLĐ trong đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhằm phục vụ tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối các chế độ, quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, NLĐ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023.

Nhằm đảm bảo công tác giải quyết các chế độ, quyền lợi về BHXH, BHYT cho người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, sáng 30/12, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với BHXH quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Tham gia Đoàn công tác có ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH TP.Hà Nội và đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam.

Gửi lời thăm hỏi và chúc Tết tới người dân đến làm việc tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trải qua một năm với nhiều biến động, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, nhưng ngành BHXH Việt Nam vẫn luôn nỗ lực phát triển để phục vụ người dân. Trong đó, công tác CCHC, chuyển đổi số của Ngành đã có những bước tiến vượt bậc, qua đó đem lại những tiện ích cho mỗi người dân khi đến làm việc với cơ quan BHXH.

Tại đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ BHXH quận tiếp tục nỗ lực, cố gắng phục vụ người dân. Chia sẻ với những áp lực mà mỗi cán bộ phải đối mặt với lượng công việc rất lớn tại cơ sở, Tổng Giám đốc mong muốn, các cán bộ tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và CCVC, NLĐ trong toàn Ngành nói chung luôn đặt cái tâm của người làm nghề “an sinh” để tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Báo cáo với Tổng Giám đốc và Đoàn công tác, bà Nguyễn Diễm Ngọc- Giám đốc BHXH quận Hai Bà Trưng cho biết, tính đến ngày 29/12/2022, toàn quận có 163.826 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 10.078 người so với tháng 12/2021, chiếm 40% lực lượng lao động trong độ tuổi, vượt 1.169 người so với chỉ tiêu được giao; 2.926 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 260 người so với tháng 12/2021, chiếm 1,8% lực lượng lao động trong độ tuổi, vượt 631 người so với chỉ tiêu được giao. Toàn quận cũng có 490.750 người tham gia BHYT, tăng 17.737 người so với tháng 12/2021, đạt tỷ lệ bao phủ 92,5% dân số, vượt 6.810 người so với chỉ tiêu được giao…

Do là địa bàn rộng, có lượng người dân sinh sống rất lớn, nên thời gian qua, BHXH quận Hai Bà Trưng đã tập trung đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT vào quy trình nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thiểu các thủ tục phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức và cá nhân tham gia và hưởng BHXH, BHYT. Đến nay, 100% TTHC được tiếp nhận thông qua Hệ thống "Một cửa điện tử" với khoảng hơn 1 triệu hồ sơ…

Ngoài ra, tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với NLĐ theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 ngày 11/8/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, BHXH quận đã giải quyết và chi hỗ trợ cho 5.570 NLĐ, với tổng số tiền 16.101.750.000 đồng. Trong đó, có 19 NLĐ đã nghỉ việc (trong thời gian bảo lưu) với số tiền 47.600.000 đồng; 5.551 NLĐ đang tham gia BHXH với số tiền 16.054.150.000 đồng. Đến nay, không còn trường hợp NLĐ đã nộp hồ sơ đúng thời hạn nhưng chưa được giải quyết chi hỗ trợ.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách, bà Nguyễn Diễm Ngọc cho biết, địa bàn quận Hai Bà Trưng là nơi tập trung chủ yếu các DN nhỏ và vừa (70%), số lượng NLĐ ít, địa chỉ giao dịch của đơn vị thường xuyên thay đổi nhưng không thông báo cho cơ quan BHXH dẫn đến khó khăn trong việc nắm bắt tình hình và đôn đốc thu. “Một trong những khó khăn mà BHXH quận gặp phải là số lượng CCVC tại đơn vị rất mỏng so với khối lượng công việc cần giải quyết. Do không đủ nhân lực, nên nhiều cán bộ phải làm việc kiêm nhiệm, dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc”- bà Ngọc chia sẻ.

Ghi nhận những nỗ lực mà BHXH quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm vừa qua, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, dù nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhưng đến giờ này toàn Ngành đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, từ tỷ lệ bao phủ đến công tác thu. Để có được kết quả này là nhờ có sự đóng góp rất lớn từ BHXH các địa phương, trong đó có BHXH quận Hai Bà Trưng. “Dù là một địa bàn có diện tích lớn, số người tham gia BHXH, BHYT cao, nhưng các cán bộ đã nỗ lực không ngừng và đạt được trái ngọt như ngày hôm nay”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng biểu dương tinh thần vượt khó mà cán bộ BHXH quận Hai Bà Trưng thể hiện trong suốt thời gian qua dù số lượng CCVC còn ít; đồng thời bày tỏ vui mừng khi tiếp xúc với người dân đến làm việc tại đây đều nhận được sự hài lòng, tin tưởng. “Rất hoan nghênh tinh thần phục vụ người dân của các đồng chí. Điều này chúng ta cần nhân rộng và đẩy mạnh hơn nữa, để người dân cảm nhận được tinh thần phục vụ của chúng ta”- Tổng Giám đốc chia sẻ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu, trước tiên BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và BHXH các địa phương nói chung cần tập trung phục vụ tốt nhất cho người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Trong đó, cần đảm bảo từ khâu tiếp dân đến khâu giải quyết TTHC phải được thực hiện tốt nhất. Tất cả các văn bản hồ sơ chuyển về cơ quan BHXH phải được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, không gây bất kỳ phiền hà nào cho người dân và DN.

“Tiếp dân là một trong những công việc hết sức quan trọng đối với Ngành, bởi đây là “cánh cửa” kết nối giữa người dân với Ngành. Vì vậy, dù khó khăn, áp lực lớn đến đâu, thì các cán bộ đều cần phải khéo léo, giải quyết bằng được công việc cho người dân, sao cho mỗi người dân đến làm việc đều cảm thấy hài lòng khi được phục vụ bởi một cơ quan nhà nước- đây là nhiệm vụ và cũng là mục tiêu hàng đầu mà Ngành luôn hướng tới”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới sắp đến, thay mặt lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các CCVC, NLĐ BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và CCVC, NLĐ toàn Ngành nói chung. 

Thanh Hằng PortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

Hơn 97% cơ sở KCB BHYT đã hỗ trợ người dân KCB BHYT bằng CCCD gắn chip

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chú trọng xây dựng các mô hình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu BHXH, BHYT

TP.HCM: Hơn 26.000 lượt đặt lịch trực tuyến làm việc với cơ quan BHXH

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444