LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Cần nỗ lực để người dân cảm nhận được tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 30/12/2022 13:46

Sáng 30/12, trực tiếp kiểm tra công tác phục vụ người dân tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu mỗi CCVC, NLĐ trong đơn vị cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, nhằm phục vụ tốt nhất, đảm bảo tuyệt đối các chế độ, quyền lợi BHXH, BHYT cho người dân, NLĐ trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023.

Nhằm đảm bảo công tác giải quyết các chế độ, quyền lợi về BHXH, BHYT cho người dân dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2023, sáng 30/12, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh và Đoàn công tác của BHXH Việt Nam đã có buổi làm việc với BHXH quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Tham gia Đoàn công tác có ông Phan Văn Mến- Giám đốc BHXH TP.Hà Nội và đại diện một số đơn vị thuộc BHXH Việt Nam.

Gửi lời thăm hỏi và chúc Tết tới người dân đến làm việc tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cho biết, trải qua một năm với nhiều biến động, ảnh hưởng trực tiếp tới công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, nhưng ngành BHXH Việt Nam vẫn luôn nỗ lực phát triển để phục vụ người dân. Trong đó, công tác CCHC, chuyển đổi số của Ngành đã có những bước tiến vượt bậc, qua đó đem lại những tiện ích cho mỗi người dân khi đến làm việc với cơ quan BHXH.

Tại đây, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng đã thăm hỏi, động viên các cán bộ BHXH quận tiếp tục nỗ lực, cố gắng phục vụ người dân. Chia sẻ với những áp lực mà mỗi cán bộ phải đối mặt với lượng công việc rất lớn tại cơ sở, Tổng Giám đốc mong muốn, các cán bộ tại bộ phận “Một cửa” của BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và CCVC, NLĐ trong toàn Ngành nói chung luôn đặt cái tâm của người làm nghề “an sinh” để tận tâm, tận lực phục vụ nhân dân, hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Báo cáo với Tổng Giám đốc và Đoàn công tác, bà Nguyễn Diễm Ngọc- Giám đốc BHXH quận Hai Bà Trưng cho biết, tính đến ngày 29/12/2022, toàn quận có 163.826 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 10.078 người so với tháng 12/2021, chiếm 40% lực lượng lao động trong độ tuổi, vượt 1.169 người so với chỉ tiêu được giao; 2.926 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 260 người so với tháng 12/2021, chiếm 1,8% lực lượng lao động trong độ tuổi, vượt 631 người so với chỉ tiêu được giao. Toàn quận cũng có 490.750 người tham gia BHYT, tăng 17.737 người so với tháng 12/2021, đạt tỷ lệ bao phủ 92,5% dân số, vượt 6.810 người so với chỉ tiêu được giao…

Do là địa bàn rộng, có lượng người dân sinh sống rất lớn, nên thời gian qua, BHXH quận Hai Bà Trưng đã tập trung đẩy mạnh CCHC, ứng dụng CNTT vào quy trình nghiệp vụ nhằm nâng cao chất lượng phục vụ, giảm thiểu các thủ tục phiền hà, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tổ chức và cá nhân tham gia và hưởng BHXH, BHYT. Đến nay, 100% TTHC được tiếp nhận thông qua Hệ thống "Một cửa điện tử" với khoảng hơn 1 triệu hồ sơ…

Ngoài ra, tiếp tục chi trả hỗ trợ đối với NLĐ theo Nghị quyết số 24/2022/UBTVQH15 ngày 11/8/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, BHXH quận đã giải quyết và chi hỗ trợ cho 5.570 NLĐ, với tổng số tiền 16.101.750.000 đồng. Trong đó, có 19 NLĐ đã nghỉ việc (trong thời gian bảo lưu) với số tiền 47.600.000 đồng; 5.551 NLĐ đang tham gia BHXH với số tiền 16.054.150.000 đồng. Đến nay, không còn trường hợp NLĐ đã nộp hồ sơ đúng thời hạn nhưng chưa được giải quyết chi hỗ trợ.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình triển khai chính sách, bà Nguyễn Diễm Ngọc cho biết, địa bàn quận Hai Bà Trưng là nơi tập trung chủ yếu các DN nhỏ và vừa (70%), số lượng NLĐ ít, địa chỉ giao dịch của đơn vị thường xuyên thay đổi nhưng không thông báo cho cơ quan BHXH dẫn đến khó khăn trong việc nắm bắt tình hình và đôn đốc thu. “Một trong những khó khăn mà BHXH quận gặp phải là số lượng CCVC tại đơn vị rất mỏng so với khối lượng công việc cần giải quyết. Do không đủ nhân lực, nên nhiều cán bộ phải làm việc kiêm nhiệm, dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ đến hiệu quả công việc”- bà Ngọc chia sẻ.

Ghi nhận những nỗ lực mà BHXH quận Hai Bà Trưng đạt được trong năm vừa qua, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh, dù nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhưng đến giờ này toàn Ngành đã hoàn thành tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, từ tỷ lệ bao phủ đến công tác thu. Để có được kết quả này là nhờ có sự đóng góp rất lớn từ BHXH các địa phương, trong đó có BHXH quận Hai Bà Trưng. “Dù là một địa bàn có diện tích lớn, số người tham gia BHXH, BHYT cao, nhưng các cán bộ đã nỗ lực không ngừng và đạt được trái ngọt như ngày hôm nay”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nói.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng biểu dương tinh thần vượt khó mà cán bộ BHXH quận Hai Bà Trưng thể hiện trong suốt thời gian qua dù số lượng CCVC còn ít; đồng thời bày tỏ vui mừng khi tiếp xúc với người dân đến làm việc tại đây đều nhận được sự hài lòng, tin tưởng. “Rất hoan nghênh tinh thần phục vụ người dân của các đồng chí. Điều này chúng ta cần nhân rộng và đẩy mạnh hơn nữa, để người dân cảm nhận được tinh thần phục vụ của chúng ta”- Tổng Giám đốc chia sẻ.

Về nhiệm vụ thời gian tới, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh yêu cầu, trước tiên BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và BHXH các địa phương nói chung cần tập trung phục vụ tốt nhất cho người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023. Trong đó, cần đảm bảo từ khâu tiếp dân đến khâu giải quyết TTHC phải được thực hiện tốt nhất. Tất cả các văn bản hồ sơ chuyển về cơ quan BHXH phải được giải quyết nhanh chóng, kịp thời, không gây bất kỳ phiền hà nào cho người dân và DN.

“Tiếp dân là một trong những công việc hết sức quan trọng đối với Ngành, bởi đây là “cánh cửa” kết nối giữa người dân với Ngành. Vì vậy, dù khó khăn, áp lực lớn đến đâu, thì các cán bộ đều cần phải khéo léo, giải quyết bằng được công việc cho người dân, sao cho mỗi người dân đến làm việc đều cảm thấy hài lòng khi được phục vụ bởi một cơ quan nhà nước- đây là nhiệm vụ và cũng là mục tiêu hàng đầu mà Ngành luôn hướng tới”- Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới sắp đến, thay mặt lãnh đạo Ngành, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã gửi lời chúc sức khỏe, thành công đến các CCVC, NLĐ BHXH quận Hai Bà Trưng nói riêng và CCVC, NLĐ toàn Ngành nói chung. 

Thanh Hằng PortalCatRight

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

BHXH Việt Nam đối thoại với DN Nhật Bản: Thông điệp an sinh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam nỗ lực đồng hành cũng doanh nghiệp FDI

Năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngành BHXH Việt Nam: Quyết liệt “chạy nước rút” để về đích

Nghiên cứu ứng dụng AI vào nghiệp vụ của Ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành tháng 9/2022

PortalCatRight

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

Chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp: Tất cả vì quyền lợi NLĐ

Nợ BHXH- “căn bệnh” cần trị tận gốc

BHYT HSSV: Thành tựu và động lực tiến tới BHYT toàn dân

May mắn và hạnh phúc giản đơn

Đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra: Yêu cầu cấp thiết

PortalCatRight

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Ứng dụng VssID giúp theo dõi quá trình tham gia và giá trị sử dụng thẻ BHYT

Năm 2022, Hà Nội có 30 bệnh nhân được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB từ 600 triệu đồng/người trở lên

Thừa Thiên Huế: 3 DN bị phạt gần 600 triệu đồng do chậm đóng BHXH, BHYT

Năm 2023, ngành BHXH Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính

BHXH tỉnh Hải Dương: Triển khai nhiệm vụ năm 2023 và công bố quyết định về công tác cán bộ

Thúc đẩy phát triển mạnh mẽ BHXH toàn dân

Xây dựng dự án Luật Công đoàn (sửa đổi): Cần hướng tới NLĐ

Hà Nội: Triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

Huyện Tiểu Cần (Trà Vinh): Thêm 20 hội viên phụ nữ tham gia BHXH, BHYT theo mô hình “1+1”

Nhật Bản “thức tỉnh” sau 30 năm lương không tăng

Thí điểm Chương trình thúc đẩy tăng năng suất lao động để nhân rộng trong toàn bộ nền kinh tế

Ông Văn Phú Quân được bổ nhiệm Phó Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam

Bất bình đẳng tiền lương đối với người khuyết tật ở Vương quốc Anh

Nhà thơ Phan Hoàng nhận Giải thưởng nghệ thuật Danube của Hungary

Ai Cập dùng kim tự tháp làm bối cảnh biểu diễn thời trang, âm nhạc và nghệ thuật

Bánh cuốn Việt lọt Top 10 món ngon hấp dẫn nhất thế giới

Chuyển đổi số sẽ trở thành cú huých thúc đẩy năng suất lao động

Nâng cao hiệu quả hoạt động phòng chống tác hại thuốc lá

Hoàn thiện cơ sở pháp lý nhằm ngăn chặn, phòng ngừa hành vi mua bán mô, bộ phận cơ thể người

Thẩm tra việc giao danh mục và mức vốn cho các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter