LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Càng trong khó khăn càng phải nỗ lực hơn nữa

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 16/12/2022 21:06

Ngày 16/12, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An về công tác thực hiện chính sách BHYT, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đồng thời trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết, đến hết tháng 11/2022, toàn tỉnh có 372.778 người tham gia BHXH, đạt 22,6% lực lượng lao động, đạt 90,52% kế hoạch được giao. Trong đó: Về BHXH bắt buộc có 264.528 người tham gia, tăng 12.960 người so với năm 2021, đạt 95,5% kế hoạch; về BHXH tự nguyện có 53.688 người tham gia, tăng 12.960 người so với cùng kỳ năm 2021, đạt 95,52% kế hoạch; về BHYT có 2.865.235 người tham gia, tăng 68.146 người so với năm 2021, đạt tỷ lệ bao phủ 91,55% dân số.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An

Tổng số thu BHXH, BHYT đạt 87,46% kế hoạch. Theo dự kiến, đến hết năm 2022, ước số thu đạt 99,77% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Về công tác KCB BHYT, ước năm 2022, toàn tỉnh có 5.129.810 lượt KCB, trong đó có khoảng 738.221 lượt KCB nội trú và 4.391589 lượt KCB ngoại trú. Toàn tỉnh ước sử dụng 110% so với dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao…

Tại buổi làm việc, đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đã đề ra, phấn đấu thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chú trọng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đôn đốc thu, thu nợ BHXH, BHYT. Đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cũng chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong công tác giám định BHYT và đề xuất hướng khắc phục…

Theo ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, BHXH tỉnh thường xuyên báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và BHXH Việt Nam về công tác thu, thu nợ, phát triển đối tượng và tình hình thực hiện chính sách BHYT tại địa phương; đồng thời đề xuất hướng xử lý những vướng mắc, hạn chế…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà trao sổ BHXH cho người dân xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà ghi nhận nỗ lực của BHXH tỉnh Nghệ An trong xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, chỉ còn 2 tuần nữa là hết năm 2022, nên toàn thể CCVC, NLĐ phải quyết tâm hơn nữa, tích cực triển khai mọi giải pháp để “về đích”, hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.
Đánh giá những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà cho rằng, bên cạnh nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan đã được BHXH tỉnh chỉ ra rất rõ. “Đã nêu được nguyên nhân, thì cần phải xây dựng được giải pháp phù hợp, hiệu quả”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà lưu ý.

Về việc thực hiện chính sách BHYT, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH tỉnh Nghệ An cần phải thực hiện quyết liệt giải pháp kiểm soát chi phí KCB trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT. Nhanh chóng báo cáo UBND tỉnh xây dựng các giải pháp phòng chống trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT trên địa bàn. Chủ động tham mưu cho chính quyền có những chỉ đạo sát sao, tạo cơ sở pháp lý trong chủ động phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT.

Đặc biệt, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, thống nhất các giải pháp, xây dựng tiêu chí trong chi phí KCB BHYT trên cơ sở căn cứ đề xuất của cơ sở KCB. Tiếp tục phối hợp, làm việc về giường bệnh, sử dụng thiết bị trong KCB. Đề nghị Sở Y tế nâng cao chất lượng KCB, phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT; tăng cường chất lượng công tác đấu thầu thuốc… “BHXH tỉnh Nghệ An cần thực hiện quyết liệt nghiêm túc, trách nhiệm, qua đó nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong kiểm soát công tác giám định BHYT”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà yêu cầu.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà tặng thẻ BHYT cho người dân xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc)

Về nhiệm vụ thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà cho rằng, càng trong khó khăn càng phải nỗ lực hơn nữa. Trong đó, cần tiếp tục rà soát dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp trên nguyên tắc thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật; đồng thời cần phân loại từng nhóm đối tượng cụ thể để tuyên truyền, vận động, nhất là nhóm BHYT HSSV. “Việc gia hạn thẻ BHYT phải thực hiện kịp thời, trong giao thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia”- Phó Tổng Giám đốc lưu ý.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Nghệ An cũng cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành đột xuất; phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra liên ngành đối với những đơn vị nợ BHXH, BHYT. “Tôi mong rằng, tập thể CCVC, NLĐ BHXH tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch số 3512/KH-BHXH của BHXH Việt Nam, trong ngày 16/12, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã đại diện BHXH Việt Nam trao tặng 20 sổ BHXH và 30 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc). Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà đã chia sẻ và động viên người dân cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để sau này tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Là một trong số 50 người dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc được BHXH Việt Nam tặng sổ BHXH lần này, bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1959, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc) xúc động nói: “Đã ở tuổi này, tôi không nghĩ có ngày mình lại được cầm trên tay cuốn sổ BHXH- tấm hộ chiếu tuổi già. Được tặng sổ BHXH, tôi cảm thấy rất vui. Tôi xin hứa sẽ cố gắng làm việc, tiết kiệm để tham gia BHXH tự nguyện trong những năm tiếp theo, để sau này có lương hưu, có thẻ BHYT và giảm bớt gánh nặng cho gia đình”.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền và những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, bà Trần Thị Ánh Tuyết- Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã gửi lời tri ân sâu sắc đến ngành BHXH Việt Nam, các DN, mạnh thường quân đã dành cho huyện Nghi Lộc. “Nhờ sự quan tâm của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và các nhà tài trợ, nhiều người dân huyện Nghi Lộc vơi bớt gánh nặng về chi phí KCB khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Đây có thể nói là món quà an sinh hết sức ý nghĩa được trao tặng kịp thời đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn…”- bà Tuyết chia sẻ.

Thủy HàPortalCatRight

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

BHXH Việt Nam đối thoại với DN Nhật Bản: Thông điệp an sinh

Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam nỗ lực đồng hành cũng doanh nghiệp FDI

Năng động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Ngành BHXH Việt Nam: Quyết liệt “chạy nước rút” để về đích

Nghiên cứu ứng dụng AI vào nghiệp vụ của Ngành BHXH Việt Nam

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành tháng 9/2022

Chủ động tháo gỡ khó khăn, dốc toàn lực thực hiện nhiệm vụ được giao

PortalCatRight

Thêm những điểm tựa

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

Chi hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp: Tất cả vì quyền lợi NLĐ

Nợ BHXH- “căn bệnh” cần trị tận gốc

BHYT HSSV: Thành tựu và động lực tiến tới BHYT toàn dân

May mắn và hạnh phúc giản đơn

Đổi mới công tác thanh tra, kiểm tra: Yêu cầu cấp thiết

Những điều cần biết về BHYT hộ gia đình

Những điều cần biết về BHXH tự nguyện

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Ứng dụng bằng chứng đánh giá tác động ngân sách trong xây dựng gói quyền lợi BHYT

Nhận BHXH một lần: Nên hay không?

PortalCatRight

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

Chính sách hỗ trợ NLĐ gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Tạo niềm tin và động lực để BHXH các địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ

Công bố các quyết định của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam về công tác cán bộ

Tháng 1-2/2023: Chi trả chế độ lương hưu, trợ cấp cho 3,3 triệu người

Giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, mâu thuẫn về quyền lợi của công nhân, NLĐ

Phấn đấu đến năm 2025: Xếp hạng Chính phủ điện tử Việt Nam vào TOP 50 thế giới

Hội Lim Xuân Quý Mão 2023 đậm nét truyền thống

Trang cấp phương tiện bảo vệ cá nhân, bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động

Bộ Y tế: Tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh Covid-19

Năm 2023: Phấn đấu hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển BHXH, BHYT, BH thất nghiệp

Singapore: Kế hoạch quốc gia giúp người cao tuổi có đời sống và việc làm tốt hơn

Toàn quốc còn 1.972.767 hộ nghèo đa chiều

BV Hữu nghị Việt Đức cảnh báo bệnh lý động mạch chủ nguy hiểm

Năm 2023: BHXH tỉnh Vĩnh Phúc chú trọng đa dạng hóa các hình thức truyền thông BHXH, BHYT

Agribank khẳng định thương hiệu bằng những giải thưởng uy tín

Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc tại Làng Văn hóa- Du lịch các dân tộc Việt Nam

Báo chí cần nhanh nhạy, chuyên nghiệp hơn để đáp ứng nhu cầu đa dạng của bạn đọc

Chăm sóc mắt và phòng, chống suy giảm thị lực cho trẻ mầm non

Thú vị homestay ở Đà Lạt

Thuốc mới Doxazosin- tin vui cho nam giới phì đại tiền liệt tuyến và tăng huyết áp

Hà Nội giải quyết việc làm cho gần 13.800 người trong tháng 1/2023

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter