Càng trong khó khăn càng phải nỗ lực hơn nữa
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Càng trong khó khăn càng phải nỗ lực hơn nữa

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 16/12/2022 21:06

Ngày 16/12, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An về công tác thực hiện chính sách BHYT, phát triển người tham gia BHXH, BHYT; đồng thời trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc (Nghệ An).

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An cho biết, đến hết tháng 11/2022, toàn tỉnh có 372.778 người tham gia BHXH, đạt 22,6% lực lượng lao động, đạt 90,52% kế hoạch được giao. Trong đó: Về BHXH bắt buộc có 264.528 người tham gia, tăng 12.960 người so với năm 2021, đạt 95,5% kế hoạch; về BHXH tự nguyện có 53.688 người tham gia, tăng 12.960 người so với cùng kỳ năm 2021, đạt 95,52% kế hoạch; về BHYT có 2.865.235 người tham gia, tăng 68.146 người so với năm 2021, đạt tỷ lệ bao phủ 91,55% dân số.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà làm việc với BHXH tỉnh Nghệ An

Tổng số thu BHXH, BHYT đạt 87,46% kế hoạch. Theo dự kiến, đến hết năm 2022, ước số thu đạt 99,77% kế hoạch BHXH Việt Nam giao. Về công tác KCB BHYT, ước năm 2022, toàn tỉnh có 5.129.810 lượt KCB, trong đó có khoảng 738.221 lượt KCB nội trú và 4.391589 lượt KCB ngoại trú. Toàn tỉnh ước sử dụng 110% so với dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao…

Tại buổi làm việc, đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cũng cho biết, từ nay đến cuối năm, BHXH tỉnh sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp đã đề ra, phấn đấu thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chú trọng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đôn đốc thu, thu nợ BHXH, BHYT. Đại diện BHXH tỉnh Nghệ An cũng chỉ ra những tồn tại, vướng mắc trong công tác giám định BHYT và đề xuất hướng khắc phục…

Theo ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Nghệ An, BHXH tỉnh thường xuyên báo cáo Tỉnh ủy, HĐND, UBND và BHXH Việt Nam về công tác thu, thu nợ, phát triển đối tượng và tình hình thực hiện chính sách BHYT tại địa phương; đồng thời đề xuất hướng xử lý những vướng mắc, hạn chế…

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà trao sổ BHXH cho người dân xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc)

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà ghi nhận nỗ lực của BHXH tỉnh Nghệ An trong xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, Phó Tổng Giám đốc cũng nhấn mạnh, chỉ còn 2 tuần nữa là hết năm 2022, nên toàn thể CCVC, NLĐ phải quyết tâm hơn nữa, tích cực triển khai mọi giải pháp để “về đích”, hoàn thành các mục tiêu đã đặt ra.
Đánh giá những khó khăn, vướng mắc trên địa bàn, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà cho rằng, bên cạnh nguyên nhân khách quan, còn có nguyên nhân chủ quan đã được BHXH tỉnh chỉ ra rất rõ. “Đã nêu được nguyên nhân, thì cần phải xây dựng được giải pháp phù hợp, hiệu quả”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà lưu ý.

Về việc thực hiện chính sách BHYT, Phó Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH tỉnh Nghệ An cần phải thực hiện quyết liệt giải pháp kiểm soát chi phí KCB trên địa bàn, đảm bảo quyền lợi người tham gia BHYT. Nhanh chóng báo cáo UBND tỉnh xây dựng các giải pháp phòng chống trục lợi, lạm dụng quỹ BHYT trên địa bàn. Chủ động tham mưu cho chính quyền có những chỉ đạo sát sao, tạo cơ sở pháp lý trong chủ động phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT.

Đặc biệt, cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, thống nhất các giải pháp, xây dựng tiêu chí trong chi phí KCB BHYT trên cơ sở căn cứ đề xuất của cơ sở KCB. Tiếp tục phối hợp, làm việc về giường bệnh, sử dụng thiết bị trong KCB. Đề nghị Sở Y tế nâng cao chất lượng KCB, phòng chống lạm dụng, trục lợi quỹ KCB BHYT; tăng cường chất lượng công tác đấu thầu thuốc… “BHXH tỉnh Nghệ An cần thực hiện quyết liệt nghiêm túc, trách nhiệm, qua đó nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong kiểm soát công tác giám định BHYT”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà yêu cầu.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà tặng thẻ BHYT cho người dân xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc)

Về nhiệm vụ thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà cho rằng, càng trong khó khăn càng phải nỗ lực hơn nữa. Trong đó, cần tiếp tục rà soát dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp trên nguyên tắc thu đúng, thu đủ theo quy định của pháp luật; đồng thời cần phân loại từng nhóm đối tượng cụ thể để tuyên truyền, vận động, nhất là nhóm BHYT HSSV. “Việc gia hạn thẻ BHYT phải thực hiện kịp thời, trong giao thời đảm bảo quyền lợi cho người tham gia”- Phó Tổng Giám đốc lưu ý.

Bên cạnh đó, BHXH tỉnh Nghệ An cũng cần tiếp tục tăng cường công tác thanh tra chuyên ngành đột xuất; phối hợp với các sở, ban ngành liên quan tiến hành kiểm tra, thanh tra liên ngành đối với những đơn vị nợ BHXH, BHYT. “Tôi mong rằng, tập thể CCVC, NLĐ BHXH tỉnh Nghệ An sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng, sớm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao”- Phó Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Nhân dịp này, thực hiện Kế hoạch số 3512/KH-BHXH của BHXH Việt Nam, trong ngày 16/12, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hòa đã đại diện BHXH Việt Nam trao tặng 20 sổ BHXH và 30 thẻ BHYT cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nghi Văn (huyện Nghi Lộc). Phát biểu tại Chương trình, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hoà đã chia sẻ và động viên người dân cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua những khó khăn trước mắt, từng bước ổn định tài chính để sau này tiếp tục tự tham gia BHXH, BHYT cho bản thân.

Là một trong số 50 người dân trên địa bàn huyện Nghi Lộc được BHXH Việt Nam tặng sổ BHXH lần này, bà Lê Thị Huệ (sinh năm 1959, xã Nghi Văn, huyện Nghi Lộc) xúc động nói: “Đã ở tuổi này, tôi không nghĩ có ngày mình lại được cầm trên tay cuốn sổ BHXH- tấm hộ chiếu tuổi già. Được tặng sổ BHXH, tôi cảm thấy rất vui. Tôi xin hứa sẽ cố gắng làm việc, tiết kiệm để tham gia BHXH tự nguyện trong những năm tiếp theo, để sau này có lương hưu, có thẻ BHYT và giảm bớt gánh nặng cho gia đình”.

Thay mặt cấp uỷ, chính quyền và những người dân được tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, bà Trần Thị Ánh Tuyết- Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đã gửi lời tri ân sâu sắc đến ngành BHXH Việt Nam, các DN, mạnh thường quân đã dành cho huyện Nghi Lộc. “Nhờ sự quan tâm của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh và các nhà tài trợ, nhiều người dân huyện Nghi Lộc vơi bớt gánh nặng về chi phí KCB khi không may ốm đau; có cơ hội được tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu và chăm sóc sức khoẻ khi tuổi già. Đây có thể nói là món quà an sinh hết sức ý nghĩa được trao tặng kịp thời đến với những người dân có hoàn cảnh khó khăn…”- bà Tuyết chia sẻ.

Thủy HàPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

Hơn 97% cơ sở KCB BHYT đã hỗ trợ người dân KCB BHYT bằng CCCD gắn chip

Quận Hai Bà Trưng (Hà Nội): Chú trọng xây dựng các mô hình, giải pháp thực hiện chỉ tiêu BHXH, BHYT

TP.HCM: Hơn 26.000 lượt đặt lịch trực tuyến làm việc với cơ quan BHXH

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444