LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu làm việc với BHXH tỉnh Kon Tum và Gia Lai

Shared facebook
Thứ Năm, ngày 09/03/2023 09:21

Trong 2 ngày 7-8/3, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Kon Tum và BHXH tỉnh Gia Lai về việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Tham dự các buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Thực hiện chính sách BHYT, Ban Quản lý Thu-Sổ thẻ. Vụ Tổ chức cán bộ.

* Tại Kon Tum:

Ngày 8/3, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Kon Tum. Báo cáo với Phó Tổng Giám đốc, ông Vũ Mạnh Chữ- Giám đốc BHXH tỉnh Kon Tum cho biết, trong năm 2022, BHXH tỉnh đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Phát huy kết quả đạt được, ngay từ đầu năm 2023, BHXH tỉnh đã tăng cường đẩy mạnh đa dạng các hình thức truyền thông nên đã mang lại kết quả thiết thực.

Đặc biệt, với tư cách cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh, BHXH tỉnh Kon Tum đã tham mưu tổ chức thành công Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2023, do Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì. Theo đó, đã giao chỉ tiêu cụ thể đến từng huyện, thành phố gắn với các giải pháp hữu hiệu, tương thích với đặc thù của từng địa phương.

Cũng theo ông Chữ, tính đến cuối tháng 2/2023, toàn tỉnh có 53.308 người tham gia BHXH, đạt 90,23% kế hoạch; 34.305 người tham gia BH thất nghiệp, đạt 91,01% kế hoạch; 499.384 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 95,68% dân số. Thu BHXH, BHYT được 202.552 tỷ đồng, đạt 14,94% kế hoạch; số tiền chậm đóng là 35,3 tỷ đồng, chiếm 2,15% so với số phải thu. Bên cạnh đó, đã giải quyết các chế độ đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác; công tác giám định BHYT được tăng cường, tạo thuận lợi cho người dân trong tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ BHYT ngay từ tuyến cơ sở, nhất là đồng bào DTTS ở vùng có điều kiện kinh tế khó khăn và đặc biệt khó khăn…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu ghi nhận và biểu dương những nỗ lực mà BHXH tỉnh Kon Tum đã đạt được; đồng thời chỉ rõ những khó khăn, thách thức trong năm 2023 và yêu cầu BHXH tỉnh cần năng động, sáng tạo, đoàn kết để vượt qua, nhằm hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao. Phó Tổng Giám đốc cũng lưu ý BHXH tỉnh Kon Tum cần chú trọng 4 nội dung, đó là: Tăng cường mở rộng, phát triển đối tượng; đẩy mạnh tiến độ thu; áp dụng đồng bộ các biện pháp giảm mạnh tỷ lệ chậm đóng, trốn đóng BHXH, BHYT; tăng cường công tác giám định, góp phần đảm bảo cân đối quỹ BHYT.

Đặc biệt, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh, BHXH tỉnh Kon Tum cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ; tích cực tranh thủ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương trong chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT; chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, UBND các huyện và đơn vị liên quan; rà soát kế hoạch công tác trên từng lĩnh vực để triển khai hoàn thành toàn bộ các nội dung công việc trong năm; tăng cường công tác kiểm tra; đẩy mạnh truyền thông, cải cách TTHC và ứng dụng CNTT…

Nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã trao tặng những bó hoa tươi thắm và gửi đến toàn thể nữ viên chức BHXH tỉnh Kon Tum lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công

* Tại Gia Lai:

Trước đó, ngày 7/3, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Gia Lai về việc thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Cùng tham dự buổi làm việc có bà Nguyễn Thị Thanh Lịch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Trần Văn Lực- Giám đốc BHXH tỉnh Gia Lai cho biết, việc triển khai thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn Gia Lai đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tính đến hết tháng 2/2023, toàn tỉnh có 80.359 người tham gia BHXH bắt buộc, tăng 2.834 người so với cùng kỳ năm trước; 1.294.269 tham gia BHYT, tăng 2.887 người so với cùng kỳ năm trước. Thu BHXH, BHYT được 396,1 tỷ đồng, tăng 0,2% so với cùng kỳ năm trước; chi trả các chế độ với tổng số tiền 365,5 tỷ đồng, tăng 3,7% so với cùng kỳ năm trước.

Ngay đầu năm 2023, BHXH tỉnh Gia Lai đã tạm ứng kinh phí KCB BHYT quý I/2023 cho 36/36 cơ sở KCB BHYT với số tiền trên 160 tỷ đồng, đảm bảo có đủ thuốc phục vụ công tác KCB trên địa bàn tỉnh. Lũy kế 2 tháng đầu năm, BHXH tỉnh đã chi trả chi phí KCB BHYT cho 223.344 lượt người với trên 114,4 tỷ đồng, tăng 60% số lượt người và 41% về số tiền so với cùng kỳ năm trước…

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến đã nêu lên những khó khăn, vướng mắc và kiến nghị BHXH Việt Nam và tỉnh Gia Lai quan tâm hỗ trợ, tháo gỡ. Cụ thể như: Việc thẩm định, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT đối với một số cơ sở KCB trên địa bàn; việc xử lý những trường hợp vượt trần vượt quỹ; kiến nghị xem xét kinh phí NSNN chưa hỗ trợ 1% vào quỹ BH thất nghiệp từ năm 2011 đến năm 2014… Theo đó, nhiều ý kiến, kiến nghị đã được đại diện đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam giải đáp; đối với những vấn đề vượt thẩm quyền giải quyết sẽ được tổng hợp trả lời sau.

Chia sẻ tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thanh Lịch- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Gia Lai hiện còn gặp rất nhiều khó khăn như: Có khoảng 46% dân số là đồng bào DTTS; tỷ lệ nghèo còn chiếm khoảng 10,2% dân số với 43 xã thuộc diện đặc biệt khó khăn. Do vậy, để đạt mục tiêu bao phủ BHYT trên 90% dân số, đề nghị BHXH Việt Nam quan tâm xem xét, kiến nghị Chính phủ điều chỉnh chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT giai đoạn 2023-2025 cho Gia Lai (năm 2023 là 86%, năm 2024 là 88%, năm 2025 là 90%). Đối với các vướng mắc trong thanh quyết toán chi phí KCB BHYT, đề nghị BHXH Việt Nam cùng tỉnh xem xét giải quyết hoặc kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết để tháo gỡ kịp thời cho địa phương…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu ghi nhận sự quan tâm của UBND tỉnh Gia Lai trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn. Đáng chú ý, BHXH tỉnh đã tích cực phối hợp với các sở, ngành tham mưu và triển khai thực hiện hiệu quả chính sách BHXH, BHYT. Nhấn mạnh yêu cầu kịp thời tháo gỡ các vướng mắc phát sinh, Phó Tổng Giám đốc cho biết, những kiến nghị, đề xuất chưa được trả lời, giải thích rõ trong cuộc họp này sẽ được các đơn vị tổng hợp, báo cáo HĐQL BHXH Việt Nam hoặc phối hợp với các bộ, ngành liên quan có trả lời, hướng dẫn cụ thể.

Riêng đối với kiến nghị BHXH Việt Nam quan tâm xem xét kiến nghị Chính phủ điều chỉnh chỉ tiêu tham gia BHYT giai đoạn 2023-2025 cho tỉnh Gia Lai, Phó Tổng Giám đốc khẳng định “đây là chỉ tiêu nghị quyết”. Do vậy, đề nghị các sở, ngành của tỉnh cần tham mưu cho UBND tỉnh ban hành Đề án giao chỉ tiêu tỷ lệ tham gia BHYT, đồng thời phải có giải pháp và cơ chế đi kèm, gửi cho BHXH Việt Nam để có cơ sở kiến nghị cấp trên xem xét.

Đặng Thủy- Vân HàPortalCatRight

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

"Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT" và tinh thần phục vụ của ngành BHXH Việt Nam

Sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ để về đích

BHXH tỉnh Lâm Đồng nỗ lực đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT

Tiếp thêm "lửa ấm" cho những người có hoàn cảnh khó khăn

Đề án 06: Tạo môi trường công khai, minh bạch trong quản lý nhà nước, quản trị xã hội

BHXH Việt Nam ứng dụng công nghệ xác thực sinh trắc vân tay: Tạo thuận lợi cho nhân dân

Tập trung quản lý hiệu quả quỹ BHYT trong hai tháng cuối năm

Hướng dẫn cách đặt lịch làm việc trực tuyến với cơ quan BHXH

Tôn vinh 103 DN tiêu biểu trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT lần thứ I khu vực phía Nam

BHXH Việt Nam triển khai thí điểm tiện ích đặt lịch làm việc trực tuyến hỗ trợ người dân, DN

Tăng cường trách nhiệm người đứng đầu trong việc chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

BHXH Việt Nam công bố và trao các quyết định về nghỉ hưu, bổ nhiệm, điều động và bổ nhiệm cán bộ quản lý

Cần thiết quy định rõ việc thành lập thanh tra ngành BHXH

Dự thảo Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi): Phải tháo gỡ được vướng mắc

Trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện BHXH, BHYT giữa Việt Nam và Lào

PortalCatRight

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

Làm cho dân nghe, dân hiểu và dân thực hiện

Xử lý vi phạm BHXH- Chế tài đã đủ mạnh?

"Sắc xanh an sinh" trên từng ngõ phố

Giải pháp nào để hạn chế chậm, nợ BHXH?

Những tấm thẻ đong đầy yêu thương

Thực trạng tuân thủ pháp luật BHXH ở Việt Nam

Quy định tổng mức thanh toán: Đảm bảo quỹ BHYT được sử dụng hiệu quả

Ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực BHXH, BHYT: Chủ động, từ sớm, từ xa…

Đưa VssID- BHXH số đến với đồng bào dân tộc thiểu số

Khi kỹ thuật số lên ngôi

Phát triển “hệ sinh thái số BHXH”: Hiệu quả toàn diện

Sức mạnh của truyền thông trên môi trường mạng

PortalCatRight

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

BHYT HSSV chăm lo sức khỏe thế hệ trẻ

Hiện đại hóa hoạt động giám định BHYT

Kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT 6 tháng đầu năm 2022

BHXH Việt Nam xây dựng nền tảng chuyển đổi số

Những thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Đảm bảo quyền lợi BHXH cho NLĐ giai đoạn 2016-2021

Trình tự, thủ tục để NLĐ nhận hỗ trợ tiền thuê nhà

Sự hài lòng của người dân, tổ chức và DN với ngành BHXH Việt Nam

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

Bước đột phá phát triển BHXH tự nguyện

Dấu ấn tăng trưởng BHXH giai đoạn 2016-2021

Chế độ BHXH đối với NLĐ mắc Covid-19

Ngành BHXH Việt Nam tăng tốc phát triển BHXH, BHYT

BHYT đồng hành cùng HSSV

Ngành BHXH Việt Nam: Đồng hành, hỗ trợ NLĐ, DN vượt khó khăn dịch bệnh

10 sự kiện nổi bật năm 2021 của ngành BHXH Việt Nam

Quỹ BH thất nghiệp hỗ trợ kịp thời đến NLĐ và chủ SDLĐ

Trình tự thủ tục thực hiện hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Những lưu ý để NLĐ nhận hỗ trợ từ quỹ BH thất nghiệp

Quy định mức hỗ trợ từ Quỹ BH thất nghiệp cho NLĐ và người SDLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

BHYT đồng hành cùng HSSV

Hỗ trợ NLĐ, DN với tinh thần khẩn trương, quyết liệt

Thủ tục tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ (BHXH Việt Nam): Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của đảng viên

Tập huấn phần mềm giám định BHYT theo quy trình mới

Sơn La: Chú trọng nhân rộng cách làm hay để phát triển BHXH, BHYT bền vững

Tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ Cơ quan BHXH Việt Nam

Giảm năm đóng BHXH tối thiểu để được hưởng lương hưu sẽ có lợi cho lao động nữ

Đề xuất tăng mức trợ cấp hưu trí xã hội hằng tháng lên 500.000 đồng/tháng

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh gửi Thư chúc mừng đoàn viên thanh niên ngành BHXH Việt Nam

2 người nguy kịch vì thực phẩm có vi khuẩn liên cầu lợn

TP.HCM: Chú trọng công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm

Điện Biên: Tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tư vấn chính sách BHXH, BHYT

Bến Tre: Quán triệt Chỉ thị số 13-CT/TU của Tỉnh ủy về thực hiện chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hướng dẫn triển khai liên thông giấy chứng sinh, giấy chứng tử và giấy khám sức khoẻ lái xe

Góp sức trẻ xây đắp an sinh

Tái định vị doanh nghiệp để phát triển bền vững

Hơn 500 DN sẽ tham gia Hội chợ Thương mại Quốc tế lần thứ 32

“Gặp gỡ tháng 3” tại Hà Nội

Hà Nội: Đánh giá tình hình và bàn giải pháp kiểm soát chi phí KCB BHYT năm 2023

Việt Nam quyết tâm chiến thắng bệnh lao

Huyện Đà Bắc (Hòa Bình): Quyết tâm hoàn thành các chỉ tiêu về BHXH, BHYT

Ông Lê Chí Thành được bổ nhiệm Phó Giám đốc BHXH tỉnh An Giang

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter