HĐQL BHXH Việt Nam giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Tuyên Quang
LoadFromCatche:0
PortalHeader
PortalNav
PortalView

HĐQL BHXH Việt Nam giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Tuyên Quang

Shared facebook
Thứ Sáu, ngày 07/04/2023 15:58

Ngày 7/4, Đoàn giám sát của HĐQL BHXH Việt Nam do ông Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên HĐQL BHXH Việt Nam làm Trưởng đoàn đã thực hiện giám sát tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang. Tham gia Đoàn giám sát có Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh; đại diện lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam.

Nhiều kết quả tích cực

Buổi sáng, Đoàn giám sát đã làm việc tại BHXH tỉnh Tuyên Quang. Báo cáo với Đoàn, bà Hà Thị Nhung- Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Tuyên Quang cho biết, thời gian qua, BHXH tỉnh đã tích cực, tập trung làm tốt công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT tỉnh về chế độ, chính sách BHXH, BHYT; đồng thời thực hiện quyết liệt công tác đôn đốc thu và giải quyết các chế độ. Qua đó, đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đoàn giám sát làm việc tại BHXH tỉnh Tuyên Quang

Công tác giải quyết, chi trả các chế độ luôn được BHXH tỉnh thực hiện chính xác, đầy đủ, kịp thời đúng theo quy định. BHXH tỉnh tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp cải cách TTHC theo hướng cắt giảm thời gian giao dịch, hướng tới sự hài lòng của người dân và DN. Chính vì vậy, chỉ số hài lòng của các tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của BHXH tỉnh Tuyên Quang hằng quý đạt trên 90%...

Cụ thể, năm 2021, BHXH tỉnh quản lý thu đối với 4.928 đơn vị. Trong đó, đối với chỉ tiêu UBND tỉnh giao, toàn tỉnh có 88.006 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 138,36% kế hoạch; 17.882 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 136% kế hoạch; 80.777 người tham gia BH thất nghiệp, đạt 147,15% kế hoạch. Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 19,89%; tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp đạt 18,25%.

Năm 2022, có 118.539 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 134,69% kế hoạch; 110.096 người tham gia BH thất nghiệp, đạt 136,3% kế hoạch. Tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BHXH đạt 30,35% (cao hơn 4,46% so với kế hoạch); tỷ lệ lực lượng lao động trong độ tuổi tham gia BH thất nghiệp đạt 24,62% (cao hơn 5,13% so với kế hoạch).

Đối với công tác phát triển người tham gia BHYT, năm 2021 có 762.212 người tham gia, đạt tỷ lệ bao phủ 95,87% dân số, tăng 9.431 người so với năm 2020. Đến năm 2022 có 773.340 người tham gia BHYT, tăng 11.128 người so với năm 2021, đạt tỷ lệ bao phủ 95,66% dân số, đạt 100,01% kế hoạch được BHXH Việt Nam và UBND tỉnh giao. Đáng chú ý, đã đạt vượt chỉ tiêu được giao giai đoạn 2022-2025 theo Quyết định số 546/QĐ-TTg ngày 29/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh phát biểu tại buổi làm việc

3 tháng đầu năm 2023, BHXH tỉnh Tuyên Quang đã đồng lòng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Kết quả, tính đến hết tháng 3/2023, toàn tỉnh có 118.048 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 96% kế hoạch; 15.807 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 64,54% kế hoạch; 109.686 người tham gia BH thất nghiệp, đạt 95,78% kế hoạch; 756.352 người tham gia BHYT, đạt tỷ lệ bao phủ 92,73% dân số.

Đến nay, các cơ sở KCB BHYT trong toàn tỉnh đã liên thông dữ liệu KCB với cơ quan BHXH. Việc giám định chi phí KCB BHYT qua hệ thống liên thông đã mang lại hiệu quả tích cực. BHXH tỉnh cũng đã triển khai thông tuyến KCB nội trú tuyến tỉnh theo quy định, qua đó tạo thuận tiện cho người bệnh trong việc điều trị bệnh.

Còn nhiều khó khăn, tồn tại

Bên cạnh những kết quả đạt được, bà Hà Thị Nhung cũng nêu một số khó khăn, bất cập tại địa phương như: Chưa có cơ chế xử lý đối với các DN thuộc diện tạm dừng giao dịch, chủ bỏ trốn, nợ BHXH dẫn đến khó khăn trong việc giải quyết các chế độ cho NLĐ; vẫn còn tình trạng người dân nhận BHXH một lần; hệ thống phần mềm của một số cơ sở KCB chưa đáp ứng được các quy định chuẩn và định dạng dữ liệu đầu ra; công tác giám định KCB BHYT của tỉnh còn gặp nhiều khó khăn, chưa đảm bảo theo yêu cầu; vẫn còn tình trạng chỉ định rộng rãi sử dụng thuốc, vật tư y tế, dịch vụ kỹ thuật; công tác tham gia đấu thầu thuốc…

Bà Hà Thị Nhung- Phó Giám đốc phụ trách BHXH tỉnh Tuyên Quang báo cáo với Đoàn giám sát

Đối với việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện chưa đạt theo kỳ vọng, nguyên nhân chủ yếu do tăng mức đóng BHXH tự nguyện tối thiểu, cùng với việc tăng mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn từ 700.000 đồng lên 1.500.000 đồng (giai đoạn 2022-2025), nên số người tham gia BHXH tự nguyện giảm đáng kể.

Số người tham gia BHYT cũng có dấu hiệu giảm sâu so với năm 2022, nguyên nhân chủ yếu do người dân tại các địa bàn mới ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn, sau khi được công nhận là gia đình nông thôn mới đã không còn tham gia BHYT. Đồng thời, hiện vẫn còn nhiều hộ gia đình rất khó khăn về kinh tế, không có điều kiện để mua thẻ BHYT và một số lớn người dân ở các xã này đi làm ăn xa nhưng không làm thủ tục báo giảm nhân khẩu trong hộ khẩu của gia đình, nay không còn được hưởng chính sách và trở lại tham gia BHYT ở các tỉnh khác.

Đại diện các đơn vị của tỉnh Tuyên Quang trao đổi tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện một số DN, cơ sở KCB trên địa bàn tỉnh đã nêu ra một số đề xuất, kiến nghị. Đại diện Bưu điện tỉnh cho biết, trong những năm qua, được sự tạo điều kiện của BHXH tỉnh, Bưu điện đã trở thành “cánh tay nối dài” trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Để thực hiện nhiệm vụ phát triển người tham gia BHXH, BHYT, Bưu điện tỉnh kiến nghị hai ngành cần tăng cường phối hợp phát triển người tham gia, tăng cường công tác truyền thông trên môi trường số; tiếp tục triển khai các hội nghị trực tuyến; kết nối phần mềm quản lý người tham gia; xác minh người thụ hưởng qua ATM…

Liên quan đến công tác KCB BHYT, đại diện BVĐK tỉnh đề xuất một số nội dung như: Tiếp tục tăng cường phối hợp giữa hai ngành BHXH và Y tế; lộ trình đấu thầu thuốc, vật tư y tế, ứng dụng CNTT trong KCB BHYT… để đảm bảo quyền lợi cho người dân.

Về việc đảm bảo chế độ và quyền lợi cho NLĐ, đại diện Công ty Điện lực Tuyên Quang đề nghị Đoàn giám sát và BHXH Việt Nam hướng dẫn để đơn vị được điều chỉnh tên nghề nghiệp trên sổ BHXH cho NLĐ theo chức danh nghề nghiệp, để tránh ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ…

BHXH tỉnh Tuyên Quang cũng nêu ra một số kiến nghị, đề xuất như: Tháo gỡ vướng mắc trong việc chấp thuận bảo lưu thời gian tham gia BHXH và giải quyết chế độ BHXH đối với chủ hộ sản xuất kinh doanh cá thể, tiếp tục có chính sách hỗ trợ đối tượng này tham gia BHYT…

Xây dựng giải pháp đảm bảo an sinh xã hội

Qua báo cáo của BHXH tỉnh và ý kiến góp ý, đề xuất từ cơ sở, các thành viên Đoàn giám sát đánh giá, thời gian qua, BHXH tỉnh Tuyên Quang đã bám sát các chỉ đạo của HĐQL và BHXH Việt Nam và đạt được nhiều kết quả tích cực. Đồng thời, đưa ra nhiều giải pháp, góp ý để BHXH tỉnh thực hiện tốt hơn chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới.

Các thành viên Đoàn giám sát đã có những đánh giá, góp ý kịp thời cho tỉnh Tuyên Quang

Theo đó, đối với công tác phát triển người tham gia, BHXH tỉnh Tuyên Quang cần khảo sát, nắm bắt rõ từng nhóm đối tượng tiềm năng phát triển BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình ở từng địa phương. Trên cơ sở đó, tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo chính quyền địa phương huy động nguồn lực hỗ trợ tham gia hoặc có cơ sở để giao chỉ tiêu, xây dựng giải pháp vận động phát triển cụ thể, tích cực hơn.

Về lĩnh vực BHYT, BHXH tỉnh cần phối hợp, đôn đốc các cơ sở KCB hoàn thiện hồ sơ để hoàn thành việc quyết toán theo yêu cầu của BHXH Việt Nam, phối hợp chặt chẽ với cơ sở KCB để triển khai quy trình giám định mới được hiệu quả. Đồng thời, tiếp tục phân tích, đánh giá chi phí KCB ở từng cơ sở và yêu cầu các giám định viên theo dõi sát tình hình thực tế để kịp thời thực hiện các biện pháp hạn chế gia tăng chi phí, đảm bảo quyền lợi BHYT cho người dân.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của BHXH tỉnh Tuyên Quang, đặc biệt là công tác tham mưu, phối hợp thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Theo Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh, tiềm năng phát triển BHXH, BHYT ở Tuyên Quang còn lớn, vì vậy BHXH tỉnh cần triển khai đồng bộ các nhiệm vụ BHXH Việt Nam giao; nắm bắt kịp thời các vướng mắc từ thực tiễn để tập trung triển khai, nghiên cứu các hình thức truyền thông phù hợp, linh hoạt.

Bên cạnh đó, tiếp tục làm tốt hơn công tác tham mưu cho chính quyền địa phương để có thêm các chính sách hỗ trợ, cũng như huy động các nguồn hỗ trợ từ xã hội giúp người dân có điều kiện tham gia BHXH, BHYT. “BHXH tỉnh Tuyên Quang cần phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tăng cường công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; đẩy mạnh thanh tra, kiểm tra các đơn vị SDLĐ; giám sát và nâng cao hiệu quả sử dụng quỹ KCB BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT; chú trọng cải cách TTHC nhằm đáp ứng sự hài lòng của người dân và DN...”- Phó Tổng Giám đốc Chu Mạnh Sinh nhấn mạnh.

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc

Cùng ngày, Đoàn giám sát đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Việt Phương-Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang khẳng định, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn những tồn tại, hạn chế như việc tham mưu của các sở, ngành liên quan chưa tốt.

Đoàn giám sát làm việc với UBND tỉnh Tuyên Quang

Cũng theo ông Hoàng Việt Phương, công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT ở Tuyên Quang tuy đạt được những kết quả tích cực, nhưng chưa đáp ứng yêu cầu, tỷ lệ lao động tham gia BHXH vẫn còn thấp so với tiềm năng. Số người tham gia BHYT có dấu hiệu giảm. Việc vận động người dân tham gia BHYT tại các địa bàn mới ra khỏi vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn nay không còn được NSNN đóng BHYT gặp nhiều khó khăn.

Cùng với đó, nhiều DN gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh, dẫn đến tình trạng chây ỳ, trốn tránh trách nhiệm đóng, để chậm đóng BHXH, BHYT kéo dài. Nhiều DN cố tình trốn đóng, thường xuyên nợ đọng, chiếm dụng tiền đóng BHXH, BHYT. Ngoài ra, việc sử dụng kinh phí KCB BHYT tại một số cơ sở y tế chưa thực sự hiệu quả, chưa tiết kiệm. Việc đảm bảo chi KCB BHYT trong dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao vẫn là nhiệm vụ hết sức khó khăn, đòi hỏi cần có những giải pháp mạnh hơn trong thời gian tới. “Đây là những vấn đề lớn đang đặt ra, đòi hỏi cần phải có giải pháp vừa cấp bách, vừa cơ bản, lâu dài”- ông Hoàng Việt Phương nhấn mạnh.

Ông Hoàng Việt Phương phát biểu tại buổi làm việc

Về phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới, ông Hoàng Việt Phương cho biết, sẽ tiếp tục chỉ đạo BHXH tỉnh rà soát để tham mưu cho UBND tỉnh có các biện pháp thực hiện nghiêm chính sách BHXH, BHYT; đẩy mạnh phát triển người tham gia BHXH, BHYT; tăng cường công tác quản lý nhà nước về thu BHXH, BHYT; cũng như thực hiện hiệu quả công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế.

Ngoài ra, ông Hoàng Việt Phương cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của HĐQL BHXH Việt Nam và BHXH Việt Nam để tỉnh Tuyên Quang thực hiện tốt hơn chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Ông Ngọ Duy Hiểu phát biểu kết luận buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Ngọ Duy Hiểu- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ủy viên HĐQL BHXH Việt Nam đã ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt của UBND tỉnh Tuyên Quang trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT. Tuy nhiên, theo ông Ngọ Duy Hiểu, một số đơn vị trên địa bàn tỉnh vẫn chưa chấp hành nghiêm Luật BHXH, Luật BHYT; vẫn còn tình trạng DN chậm đóng, trốn đóng BHXH làm ảnh hưởng đến quyền lợi của NLĐ; cũng như tình trạng chi phí KCB BHYT vẫn còn cao…

Trên cơ sở đó, ông Ngọ Duy Hiểu lưu ý, để thực hiện hiệu quả chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, tỉnh Tuyên Quang cần phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Ban Chỉ đạo cấp tỉnh đến cấp cơ sở; cũng như có đánh giá sự vào cuộc của hệ thống chính trị. “Cần xây dựng cụ thể chỉ tiêu phát triển người tham gia vào các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội hằng năm. Qua đó, có các giải pháp triển khai thực hiện tốt hơn, góp phần phát triển BHXH, BHYT bền vững, để người dân Tuyên Quang thụ hưởng chính sách an sinh giàu tính nhân văn của Đảng, Nhà nước”- ông Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh.

Nhận định tiềm năng của Tuyên Quang vẫn còn rất nhiều, ông Ngọ Duy Hiểu đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ và quyết liệt nhiều giải pháp, phát huy tiềm lực nhằm thực hiện tốt hơn nữa chính sách BHXH, BHYT trong thời gian tới, đảm bảo vững chắc trụ cột an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Ngoài ra, tỉnh Tuyên Quang cũng cần có biện pháp khắc phục những hạn chế, nhằm thực hiện tốt hơn các chính sách trong thời gian tới; đồng thời gợi ý một số kinh nghiệm, cách làm hay trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Thay mặt Đoàn giám sát, ông Ngọ Duy Hiểu ghi nhận, tiếp thu những kiến nghị của Tuyên Quang và cho biết, những vấn đề này sẽ được tổng hợp báo cáo HĐQL và Chính phủ.

Thủy HàPortalCatRight

Ngành BHXH Việt Nam: Nhận diện khó khăn, thách thức, kiên định với mục tiêu kế hoạch năm 2023

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái: Bảo đảm và nâng cao quyền lợi BHXH, kiên quyết xử lý chậm đóng, trốn đóng BHXH

Hoàn thiện chính sách BHXH, đảm bảo quyền lợi người tham gia và hướng tới BHXH toàn dân

BHXH Việt Nam giao ban tháng 6/2023: Kiên định với mục tiêu năm 2023

Quốc hội thảo luận tại Hội trường về tình hình kinh tế-xã hội

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam: Phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ

Việt Nam- Lào: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực an sinh xã hội

Ngành BHXH Việt Nam: Nắm chắc, bám sát thực tiễn để có phản ứng kịp thời

Đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho CNLĐ trong các KCN

Việc thành lập cơ quan thanh tra ở BHXH Việt Nam là cần thiết

Khảo sát, đánh giá về tình hình triển khai 2 nhóm TTHC liên thông điện tử

Vận dụng kinh nghiệm quốc tế mở rộng diện bao phủ BHXH tự nguyện

Tỉnh Quảng Ninh thu hút lao động tự do tham gia BHXH nhờ chính sách hỗ trợ

Linh hoạt các giải pháp phát triển BHXH, BHYT

Chia sẻ kinh nghiệm ứng dụng “Nền tảng số, dữ liệu số để thúc đẩy DVC trên môi trường số"

Sơn La giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT năm 2023

Hội Báo toàn quốc 2023: Đoàn kết- Chuyên nghiệp- Văn hóa- Sáng tạo

“Đi trước, đón đầu” trong thực hiện nhiệm vụ

Bộ Y tế và BHXH Việt Nam: Mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT

Triển khai đồng bộ các giải pháp, thực hiện tốt công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC Quốc gia

Hướng dẫn đăng ký tham gia BHXH tự nguyện trực tuyến trên Cổng DVC BHXH Việt Nam

Khẩn trương, nghiêm túc triển khai toàn diện các mặt công tác

Quy chế phối hợp giữa BHXH Việt Nam và Trung ương Đoàn góp phần đẩy nhanh mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân

Ngành BHXH Việt Nam: Tiếp tục lan toả thông điệp nhân văn

Ngành BHXH Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2023: Sẵn sàng "vượt sóng"

BHXH Việt Nam nỗ lực- đoàn kết- sáng tạo hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022

Những nỗ lực được ghi nhận

Tiếp tục lan tỏa chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn”

Mở rộng diện bao phủ BHXH, BHYT, bảo đảm vững an sinh xã hội

PortalCatRight

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Có lương hưu, cuộc sống an nhiên

Lắng nghe ý kiến, việc gì tốt cho người dân thì phải làm

“Bộ tứ” ở Đồng Tháp: Mô hình hay cần nhân rộng

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Vẫn nan giải tình trạng chậm đóng, trốn đóng BHXH

Giải pháp chuyển đổi số trong hoạt động giám định BHYT

Những sáng kiến đem BHXH, BHYT đến cho phụ nữ nghèo

Nỗi lo người cao tuổi “2 không”

Vai trò và thực trạng của chế độ trợ cấp thai sản ở Việt Nam

Những điểm mới trong dự thảo Luật BHXH (sửa đổi)

Càng rõ ý nghĩa, càng yêu nghề…

Thực hiện chính sách BHXH, BHYT: Thay đổi từ nhận thức

Duyên nghề

Chuyện ở Cần Giờ

“Tăng lượng, đổi chất” tổ chức dịch vụ thu

Niềm vui của người “ngoại đạo”

Phát triển thị trường lao động: Cần linh hoạt và bền vững

Chuyện “đảng viên đi trước”

“Đoàn kết là điểm mẹ...”

Khi BHXH, BHYT được nghệ thuật hóa

"Trái ngọt" đầu mùa

Sắc xuân ở Linh Thông

Tủa Chùa- một tình yêu

BHXH TP. Hà Nội: Tự tin bước vào năm mới

Thêm những điểm tựa

Đến với dân, dân thương, dân quý

Xuân ở Tràng An

“Xây” thành công từ những “viên gạch nhỏ”

PortalCatRight

Mức đóng BHYT hộ gia đình từ ngày 1/7/2023

Ngành BHXH Việt Nam- Kết quả nổi bật trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

BHYT hộ gia đình- Những điều cần biết

Quyền lợi BHXH của người dân luôn được đảm bảo

Hướng dẫn thay thế thẻ BHYT giấy trong KCB

Chính sách BHYT phát huy giá trị thiết thực

Nỗ lực thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Đẩy mạnh cải cách TTHC, chuyển đổi số Ngành BHXH Việt Nam

Thi đua đăng ký, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID năm 2023

Hướng dẫn đóng, nộp BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Vai trò quan trọng của quỹ BH TNLĐ-BNN

Giá trị của lương hưu BHXH với người cao tuổi

Vai trò quan trọng của CSDL quốc gia về bảo hiểm

Tăng các mức hưởng BHXH, BHYT từ ngày 1/7/2023

Lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện

Thúc đẩy các DVC trực tuyến lĩnh vực BHXH, BHYT

Đồng hành cùng BHXH vì một cuộc sống chất lượng hơn

Chủ động kiểm soát chi phí KCB BHYT

Hiệu quả thanh tra chuyên ngành đóng BHXH, BHYT

NLĐ thiệt thòi khi nhận BHXH một lần

Hướng dẫn cấp lại thẻ BHYT qua ứng dụng VssID-BHXH số

Nâng cao hiệu quả truyền thông BHXH, BHYT

Kết quả chủ yếu thực hiện BHXH, BHYT quý I/2023

BHXH Việt Nam: 28 năm xây dựng và phát triển

BH thất nghiệp: "Bệ đỡ" của người lao động

Dấu ấn công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, BHYT

Tết ấm an sinh

Ngành BHXH Việt Nam triển khai Đề án 06: Kết quả nổi bật

190 DN đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện BHXH, BHYT được tôn vinh

Tìm hiểu sơ đồ phát triển “hệ sinh thái số” ngành BHXH Việt Nam

PortalAdv
PortalCatRight
PortalTopRead

Đọc nhiều

Điều diệu kỳ từ tấm thẻ BHYT

Thường trực Ủy ban Xã hội nghe báo cáo Dự án Luật BHXH (sửa đổi)

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn Ngành triển khai 2 nhóm TTHC liên thông

HĐQL BHXH giám sát việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại Đồng Nai

Lời cảm ơn của Tạp chí BHXH

Nhiều người lao động đang có mức lương hưu trên 50 triệu đồng/tháng

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Bình Dương: Người tham gia BHXH đạt tỷ lệ cao trong lực lượng lao động

Mua bán GCN nghỉ việc hưởng BHXH- Cần xử lý triệt để

Đằng sau hành trình 30 năm của Tập đoàn Geleximco

Khai mạc Triển lãm Hành trình theo dấu chân Bác Hồ qua sưu tập tem và bưu ảnh

BHXH TP.Hải Phòng ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam 1/7

Bản tin Podcast tổng hợp tuần 4 tháng 6/2023 (19/6/2023-3/6/2023)

Huyện Triệu Phong (Quảng Trị): Các Gian hàng an sinh xã hội thu hút nhiều người dân tham gia

Bế mạc Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV

Cần sửa đổi toàn diện Luật BHYT để tháo gỡ vướng mắc

Ngành BHXH Việt Nam sẽ kiên định, quyết tâm hoàn thành mục tiêu đề ra

Điều tra, khởi tố các hành vi trốn đóng BHXH, BH thất nghiệp

Tiếp tục nghiên cứu các giải pháp đầu tư quỹ BHXH an toàn, bền vững và hiệu quả

PortalAdv
PortalAdv
PortalAdv
PortalFooter
Phần mềm CMS liên hệ 0903234444